Đừng để quý ông về “hưu non”

Bước qua tuổi 30, nam giới đã bắt đầu có những dấu hiệu của thời kỳ mãn dục nam, gây ảnh hưởng không nhỏ đến sức khỏe nền tảng và đặc biệt là các vấn đề về sinh lý. Tuy nhiên, với sự phát triển vượt bậc của nền y học hiện đại, chúng ta hoàn toàn có thể làm chậm quá trình mãn dục này một cách an toàn nhất, tránh để các ông chưa 40 đã toan “về hưu” sớm.

man-duc-nam

Sau tuổi 30 nam giới đã có những dấu hiệu của mãn dục nam

Nếu phụ nữ có mãn kinh thì ở nam giới sẽ có giai đoạn bước vào thời kỳ mãn dục nam, giai đoạn này được đánh dấu bằng sự sụt giảm nồng độ Testosterone trong cơ thể dưới mức cho phép 10-35 nanomol/lit máu. Mà Testosterone lại đóng một vai trò quan trọng, chỉ huy từ các hoạt động “cấu hình” của các cơ quan đến chuyện “giường chiếu” đầy bản lĩnh. Vì thế, khi nồng độ Testosterone suy giảm, đồng nghĩa với các rối loạn mãn dục nam sẽ xảy ra, gây nên những ảnh hưởng tiêu cực đến sức khỏe sinh lý, tinh thần và thể chất ở nam giới, thậm chí có nguy cơ đe dọa lung lay đến chất lượng cuộc sống cũng như hạnh phúc gia đình.

Trên thực tế, ở tuổi 30 cơ thể đã bắt đầu lên tiếng về tình trạng thiếu hụt Testosterone, nhưng rõ ràng nhất là ở giai đoạn 40-50 tuổi với hàng loạt các triệu chứng của mãn dục nam như mất ngủ, dễ cáu gắt, cơ thể mệt mỏi, da nhăn, tóc rụng nhiều, khối lượng mỡ tăng lên (chủ yếu là mỡ bụng) trong khi đó khối lượng cơ lại giảm, loãng xương. Nhiều trường hợp còn xuất hiện các bệnh lý tim mạch như cao huyết áp, nhồi máu cơ tim hay các bệnh rối loạn chuyển hóa như tiểu đường, mãu nhiễm mỡ… Đặc biệt, nồng độ Testosterone thấp sẽ dẫn đến sự sa sút “phong độ” ở nam giới, làm giảm ham muốn tình dụcrối loạn cương dươngtinh trùng yếu dẫn đến vô sinh, hiếm muộn…. 

Làm gì để làm chậm quá trình mãn dục nam?

Thế mãn dục nam có tự hết được không? Câu trả lời là không, vì mãn dục ở nam giới có tính quy luật và là điều tất yếu diễn ra của tiến trình lão hóa. Tuy nhiên sẽ có những cá biệt là diễn ra thời kỳ mãn dục nam sớm hơn. Lý do là dưới tác động của tuổi tác, bệnh tật và điều kiện sống như thường xuyên tiếp xúc với hóa chất, thức khuya, uống nhiều rượu bia, hút thuốc lá, dinh dưỡng kém… làm cho tinh hoàn suy yếu, không còn tự sản xuất đủ lượng Testosterone cần thiết cho cơ thể. 

Vì thế, tuy không thể làm đảo ngược quy luật của tạo hóa, nhưng hoàn toàn có thể làm chậm quá trình mãn dục nam, tăng cường nội lực ở nam giới và cải thiện các dấu hiệu của thời kỳ mãn dục. 

Điều chỉnh lối sống là điều nam giới nên quan tâm trước tiên, tăng cường vận động, ăn uống hợp lý, hạn chế bia rượu, thuốc lá và những stress không đáng có sẽ góp phần duy trì sức khỏe toàn thân lâu hơn.

man-duc-nam

Kéo dài sức khỏe tình dục nhờ gia tăng nồng độ testosternone nội sinh

Tăng cường sản sinh Testosterone nội sinh: Khi kích hoạt quá trình sản sinh Testosterone nội sinh bền vững dưới sự chỉ huy nhịp nhàng của Luteinizing hormone (LH) sẽ giúp cơ thể nam giới khỏe mạnh và làm chậm quá trình “khắc nghiệt” ở nam giới. Từ đó cải thiện rất nhiều những dấu hiệu về sức khỏe và sinh lý cho các quý ông. 

Đồng vợ đồng chồng: Ngoài ra, sự thấu hiểu trong tâm lý vợ chồng và chia sẻ với nhau những thay đổi về sức khỏe lẫn sinh lý sẽ giúp ích được nhiều trong việc làm chậm hay điều trị mãn dục nam ở nam giới.

Hoàng Anh

 


(5★ | 1438 Đánh giá)

ECOGREEN - chủ động chăm sóc sức khỏe

Bạn muốn nhận thông tin từ các chuyên gia, bác sĩ để chủ động chăm sóc sức khỏe cho bản thân và gia đình?
Nhận biết dấu hiệu tinh trùng yếu, ít
Tinh trùng yếu, ít, khả năng di chuyển chậm hay sống sót kém là nguyên nhân hàng đầu gây vô sinh, hiếm muộn ở nam giới. Vậy đâu là những dấu hiệu bước đầu giúp nam giới nhận biết tình...
Chi tiết
Vì sao “con giống” của phái mạnh ngày càng yếu
Kinh tế phát triển, cuộc sống ngày càng đủ đầy nhưng “đội quân tinh binh” của nam giới lại ngày càng yếu đi, tỉ lệ vô sinh, hiếm muộn đang có xu hướng gia tăng. Vì sao có sự ngược đời...
Chi tiết
Làm gì để có “tinh binh” khỏe mạnh?
Chất lượng “tinh binh” đóng vai trò quyết định trong việc duy trì nòi giống. Tuy nhiên điều đáng báo động là hiện nay, số nam giới vô sinh ngày càng nhiều và lứa tuổi vô sinh nam ngày càng trẻ...
Chi tiết
Nguyên nhân khiến quý ông chưa đi chợ… đã hết tiền
Stress, lạm dụng thủ dâm, tắc ống dẫn tinh, rối loạn cương dương… là những nguyên nhân dẫn đến xuất tinh sớm ở nam giới.
Chi tiết
Khổ vì chàng giảm ham muốn tình dục sớm
“Trước đây, mọi sinh hoạt của vợ chồng tôi đều bình thường nhưng gần đây, tôi hay bịmệt mỏi, đặc biệt tần suất của “chuyện ấy” giảm hắn, có khi tôi còn tìm cách né tránh vợ vì...
Chi tiết


Sâm Alipas Platinum
Tăng cường sinh lực phái mạnh
Nhanh hơn, bền vững hơn