Testosterone & Luteinizing


1. TESTOSTERONE LÀ GÌ

Testosterone là hormone giới tính quan trọng nhất với nam giới, tác động chủ yếu đến cơ quan sinh dục và ảnh hưởng đến gần như toàn bộ cơ thể người đàn ông.

Ở người đàn ông trưởng thành, lượng Testosterone trong máu là 10-35 nanomol/lit để đảm bảo sức khỏe nền tảng và khả năng tình dục. Thiếu hụt Testosterone, phái mạnh sẽ không thể mạnh ở cả nghĩa đen lẫn nghĩa bóng.

 


2. TẦM QUAN TRỌNG CỦA TESTOSTERONE

Tên

Tạo nên đặc trưng giới tính nam:

 1. Ảnh hưởng đến hệ mao, da.
 2. Điều hòa hoạt động thần kinh, tâm thần,…
 3. Giúp tạo máu.
 4. Thúc đẩy phát triển hệ cơ - xương.
 5. Hình thể, tính cách bản lĩnh nam giới.
 6. Điều chỉnh hô hấp.
 7. Quyết định chức năng sinh lý.
 8. Ức chế sự sản sinh tế bào mỡ.
 9. Điều hòa lượng Cholesterol và đường huyết.
   

3. NGUỒN GỐC TESTOSTERONE

Tên

 • Để đáp ứng nhu cầu hoạt động của cơ thể nam giới, vùng dưới đồi của não bộ tiết ra hormone hướng sinh dục GnRH, kích thích tuyến yên phóng thích Luteinizing Hormone (LH) vào máu. Hormone này kích thích các tế bào Leydig ở tinh hoàn thực hiện những phản ứng sinh hóa để sản sinh Testosterone.
 • Testosterone khuếch tán vào máu, đi đến các cơ quan quan trọng của cơ thể như não bộ, gan, thận, tuyến sinh dục, tuyến tiền liệt, hệ cơ xương... quyết định hoạt động của toàn bộ sức khỏe của người đàn ông.

 

Xem thêm:

 
 
 
 

4. VAI TRÒ QUYẾT ĐỊNH CỦA LUTEINIZING TRONG SẢN XUẤT TESTOSTERONE

 

Tên

 

 • Luteinizing là hormone do thùy trước tuyến yên tiết ra và có chức năng điều tiết sự sản sinh Testosterone ở nam giới.
 • Luteinizing quyết định việc khởi phát quá trình sản sinh và điều tiết nồng độ Testosterone trong cơ thể.
   

5. CHỨC NĂNG CỦA LUTEINIZING

Tên

 • Quá trình sản xuất Testosterone tại tinh hoàn nam giới chỉ diễn ra khi tế bào Leydig ở tinh hoàn được tác động từ Luteinizing.
 • Khi cơ thể tăng Luteinizing tự nhiên, sẽ điều khiển gia tăng sản sinh Testosterone nội sinh nhanh và bền vững hơn. Từ đó đảm bảo sức khỏe nền tảng và tăng cường sức khỏe sinh lý nam giới.
 • Luteinizing hormone gắn kết thụ thể màng tế bào Leydig khởi phát tín hiệu và hoạt hóa Adenyl Cyclase giúp cung cấp năng lượng cho quá trình sinh tổng hợp Testosterone từ Cholesterol.
 • Qua một chuỗi các phản ứng sinh hóa dưới tác động của các đồng Enzyme, Cholesterol sẽ được chuyển hóa, tổng hợp  thành Testosterone.

Tên

 • Bước qua tuổi 30, nam giới thường đã đạt được những thành tựu trong sự nghiệp. Đây lại là lúc sức khỏe thay đổi theo chiều hướng bất lợi, sức khỏe giảm sút kéo theo nhiều bệnh lý như Tim mạch, Tiểu đường, Tăng huyết áp,… đặc biệt là suy giảm phong độ trong đời sống tình dục. Đó chính là biểu hiện của sự suy giảm Testosterone hay còn gọi là Mãn dục nam.

 

Xem thêm:

 
 

 


(5★ | 332 Đánh giá)




Sâm Alipas Platinum
Tăng cường sinh lực phái mạnh
Nhanh hơn, bền vững hơn