Toàn cảnh vấn đề chăm sóc sức khỏe tình dục của thời đại

              Ngày 12/12, tại TPHCM, Hội Y học Giới tính Việt Nam (VSSM) đã tổ chức Hội thảo khoa học chủ đề Sức khỏe tình dục Đông – Tây y kết hợp với sự tài trợ của Công ty CPDP Eco. Đây là hội thảo quy tụ sự tham gia của các chuyên gia hàng đầu Việt Nam trong lĩnh vực tình dục học và chăm sóc sức khỏe tình dục cùng hơn 500 y bác sĩ Đông và Tây y đến từ 31 tỉnh thành khu vực phía Nam.

 

       

Sức khỏe Tình dục và bệnh tình dục mới

 

        Hội thảo Sức khỏe tình dục Đông – Tây y kết hợp là lần đầu tiên các thầy thuốc y học cổ truyền và y học hiện đại ngồi lại và mổ xẻ mọi góc cạnh của vấn đề tình dục và chăm sóc sức khỏe tình dục. Quan niệm thế nào về tình dục là chủ đề không mới nhưng vẫn luôn nóng bỏng trên mọi diễn đàn, mọi hội nghị trong nhiều năm trở lại đây. Tuy vẫn còn nhiều ý kiến trái chiều, thậm chí là lạc hậu coi tình dục là một tội lỗi, cần giấu kín hay tình dục là biểu hiện bản năng thú tính, đáng xấu hổ thì các nhà y, xã hội học, tâm lý, triết học… trong những Hội nghị Y học Giới tính Quốc tế (tại Ai Cập năm 2006, Đức năm 2007, Ý năm 2008, Tây Ban Nha năm 2009 và Bắc Kinh năm 2010) hầu hết đều đưa ra một cái nhìn cởi mở trên tinh thần khoa học rằng: đời sống tình dục là nhu cầu của chất lượng cuộc sống, cải thiện vấn đề tình dục là một vấn đề nhân văn và giảm thiểu những bi kịch mang tính xã hội khi các vấn đề sức khỏe tình dục được giải quyết tốt, báo cáo của GS.TS.NGND Trần Quán Anh, Chủ tịch Hội Y Học Giới Tính Việt Nam (Hội YHGTVT-VSSM), Nguyên giám đốc TT Nam học – BV Việt Đức khẳng định.

 

           Các báo cáo khoa học khác trình bày tại hội thảo như “Thận tinh trong Đông y” của BS Trương Thìn, Chủ tịch Hội Đông y TPHCM, Nguyên viện trưởng viện YHDT hay “Thuốc tây trong hỗ trợ tình dục” của TS.BS Nguyễn Thành Như, Trưởng khoa Nam học BV Bình Dân, Phó Chủ tịch hội YHGTVN… đã khái quát được toàn cảnh vấn đề nổi bật trong chăm sóc sức khỏe và điều trị bệnh tình dục hiện nay. Đặc biệt, tại hội thảo, BS Lê Hùng, PCT Hội Đông y và Hội châm cứu TPHCM đã trình bày về bệnh Mãn dục nam (MDN) dưới góc nhìn của YHCT. Theo BS Hùng, đông y không có tên gọi riêng cho chứng MDN, tên gọi này mới chỉ xuất hiện trong khoảng gần 10 năm đầu của thế kỷ XXI nhưng đã giành được nhiều sự quan tâm của gới chuyên môn cũng như công chúng và trở thành vấn đề y khoa phổ biến. Đây là chứng bệnh thường gặp ở nam giới trong độ tuổi sau 40, tuy ít ảnh hưởng cấp tính đến tính mạng nhưng lại có tác động xấu đến năng suất lao động, sức khỏe, tâm lý và hạnh phúc gia đình. Do vậy, điều trị MDN cũng trở thành vấn đề thu hút được nhiều sự đầu tư, nghiên cứu khắp trong và ngoài nước.

 

           Sâm Alipas: từ phương thang đến viên nang

 

         Thảo dược Eurycoma Longifolia từ lâu đã được dùng tại nhiều nước Đông Nam Á, đặc biệt là tại Malaysia để điều trị nhiều chứng bệnh, trong đó có những bệnh liên quan đến suy giảm tình dục nam giới. Tại quốc gia này, một công trình nghiên cứu quy mô về dịch chiết của cây Eurycoma Longifolia đã được ứng dụng tại Mỹ để sản xuất ra chế phẩm Sâm Alipas. Tại Việt Nam, hiệu quả lâm sàng của sâm Alipas đã được nghiên cứu vào tháng 8/2008 tại BV Việt Đức do GS.TS.NGND Trần Quán Anh làm chủ nhiệm đề tài. Đối tượng nghiên cứu là 50 bệnh nhân nam (từ 40 tuổi – 70 tuổi) của TT Nam Học – BV Việt Đức và Phòng khám Tiết niệu & Nam học Tâm Anh với biểu hiện rõ bệnh mãn dục (giảm Testosterone ), có suy giảm tình dục và Rối loạn cương dương. Các bệnh nhân được điều trị bằng Alipas với liều 1 viên/lần/ngày x 60 ngày. 

 

        Kết quả nghiên cứu này được ThS.BS Nguyễn Phương Hồng, PCT Hội YHGTVN, Giám đốc Trung tâm Nam học – BV Việt Đức báo cáo tại hội thảo cho thấy, trước điều trị, 90% trường hợp bị giảm ham muốn tình dục thì sau 30 ngày, tỉ lệ này chỉ còn 18% và sau 60 ngày điều trị chỉ còn 4 bệnh nhân (8%) còn tình trạng giảm ham muốn tình dục. Như vậy, 82% đã cải thiện được ham muốn tình dục. Nghiên cứu cũng đồng thời ghi nhận các chức năng tình dục như chức năng cương, ham muốn tình dục (từ 3,5 trước điều trị lên 7,8 sau điều trị) thỏa mãn giao hợp đều tăng cao so với trước điều trị. Kết quả theo dõi hàm lượng nội tiết tố cũng được cải thiệt rõ rệt. Nếu như nồng độ Testosterone trước điều trị là 8,65 nmol/l thì sau 2 tháng điều trị, nồng độ Testosterone tăng lên 21,45 nmol/l. Theo BS Phương Hồng, kết quả điều trị chung có 76% xếp loại điều trị tốt đạt 76% và trung bình là 18% có nghĩa là 94% bệnh nhân có hiệu quả khi sử dụng Alipas trong thời gian 60 ngày (1 viên/ngày). Kết luận nghiên cứu còn cho thấy tác động tốt lên tổng trạng của bệnh nhân sử dụng Alipas với biểu hiện tăng trương lực cơ, chống mệt mỏi, nâng cao sức khỏe tình dục một cách tự nhiên qua cơ chế làm tăng Testosterone nội sinh. Alipas còn có tác dụng hỗ trợ tốt trong những trường hợp bị Rối loạn cương dương cùng với nhóm điều trị đặc hiệu. Alipas trong nghiên cứu cũng được đánh giá là an toàn khi sử dụng, không gây ra các tác dụng phụ, các chỉ số sinh hóa về gan, thận, tụy tiểu đường đều ở ngưỡng an toàn và không thay đổi so với trước điều trị.

     Tuân Nguyễn

 


(5★ | 1092 Đánh giá)


Eurycoma Longifolia là cây gì mà hấp dẫn quý ông đến thế?
Eurycoma Longifolia có thể kích thích cơ thể nam giới trên 30 sản xuất đầy đủ lượng Testosterone nội sinh hóa giải những triệu chứng bệnh lý của mãn dục nam.
Chi tiết
Bí quyết giúp tăng cường Testosterone
Theo các chuyên gia, nếu quý ông không có những hành động thiết thực để duy trì mức testosterone, mức nội tiết tố sinh dục nam này sẽ bắt đầu giảm dần theo độ tuổi và kéo theo sự sút giảm...
Chi tiết
Hiểu đúng Testosterone để bổ sung an toàn
Testosterone không chỉ liên quan trực tiếp đến "chuyện ấy" mà còn quyết định hàng loạt chức năng cơ thể quan trọng của phái mạnh. Những ngộ nhận, nhầm tưởng về nội tiết tố này có thể...
Chi tiết
Ôm họa vì tăng cường “bản lĩnh đàn ông”
Hàng loạt bệnh nhân đã phải nhập viện tại TPHCM do tai biến sau khi dùng các loại thuốc tăng cường bản lĩnh đàn ông.
Chi tiết
Dấu hiệu cảnh báo Testosterone thấp ở nam giới
Nhiều nghiên cứu gần đây cho thấy sự thiếu hụt Testosterone có thể khiến bạn đối diện với nguy cơ mắc nhiều bệnh nghiêm trọng như tiểu đường, loãng xương và bệnh tim mạch.  
Chi tiết


Sâm Alipas Platinum
Tăng cường sinh lực phái mạnh
Nhanh hơn, bền vững hơn