đặt hàng

Đàn ông "bốc hỏa"

Xưa nay, hễ nhắc đến "bốc hỏa" thì mười người hết chín cho là chuyện của đàn bà. Quan điểm đó hết đường đứng vững từ khi thầy thuốc hiểu rõ hơn về "hội chứng mãn dục nam".

Tên

Thầy thuốc nhiều kinh nghiệm với bệnh lý nam khoa chắc chắn đã phát hiện một điểm lý thú khi so sánh chuyện đau yếu giữa đàn ông trung niên và đàn bà mãn kinh. Đó là chuyện phòng the càng trục trặc. Hội chứng dưới đây càng rõ nét.

Không kể đến chuyện "tam bành lục tặc" trong cuộc sống đời thường, đàn ông khi bước vào giai đoạn rối loạn nội tiết tố nam tính testosteron cũng "bốc hỏa" không kém giới váy áo lửng.

- Cảm giác nóng bừng mặt đi kèm với đau rát da đầu mỗi khi gặp trở ngại trong công việc. Phần lớn nạn nhân cho dù chưa bị bệnh cao huyết áp, nhưng huyết áp có khuynh hướng giao động thất thường trong ngày, nhất là sau vài giờ vào việc buổi sáng. Nạn nhân vì thế vừa mau "hết pin", vừa dễ cáu kỉnh với người chung quanh và ngay cả với chính mình.

- Đau mỏi vùng gáy mỗi khi phải điều tiết thị giác, chẳng hạn sau không hơn một giờ trước máy vi tính, do tăng áp lực nội nhãn. Nhiều người vì đau đầu nên đã tìm cách hỗ trợ cải thiện "trật tuyến" vì cứ tưởng do viêm xoang, thoái hóa cột sống cổ...

Hiệu quả tất nhiên không như mong muốn. Nói đúng hơn, càng hỗ trợ chữa càng phiền chỉ vì thầy thuốc quên đôi mắt của người bệnh!

- Ngày nào chưa giải quyết xong tình trạng mỏi mắt khi nhìn quá gần thì cơn đau đầu càng lúc càng dồn dập đi kèm với hồi hộp và chóng mặt. 

Không ít nạn nhân vì thế đã "hạ cánh" nhưng không "an toàn" ở khoa tim mạch vì nghi ngờ hở van gì đó, hay khổ hơn nữa, ở khoa nội thần kinh vì chẩn đoán phỏng chừng theo kiểu "rối loạn tiền đình" để rồi tiền mất tật mang.

- Mất ngủ dưới dạng có thể dễ ngủ khi đặt lưng vì quá mệt sau ngày dài bươn chải nhưng chưa đến canh hai bỗng bật dậy như bị đánh thức rồi trăn trở chờ sáng.

Lý do là vì rối loạn nhịp sinh học dưới tác động của tình trạng thiếu hụt testosteron, nội tiết tố cần thiết để đích thực là đàn ông.

- Không chịu được thay đổi nhiệt độ thái quá vì hệ thần kinh giao cảm quá nhạy cảm. Nạn nhân do đó dễ đổ mồ hôi, dù không vận động. Tưởng áo ướt nên bớt nóng thì sai. Càng đổ mồ hôi càng mau "bốc hỏa" do rối loạn chất điện giải.

- Dễ nổi nóng khi gặp điều phật ý, dù chỉ là chuyện không đâu, dù là chuyện xưa nay là chuyện nhỏ!

Đáng nói là cho dù có may mắn tìm đúng thầy để được cải thiện bằng thuốc đặc hiệu chống tăng áp lực nội nhãn, hay thậm chí bằng thuốc an thần, hội chứng nói trên vẫn không thuyên giảm bao nhiêu nếu chuyện "dễ hiểu nhưng khó nói" tiếp tục đè nặng tâm tư của nạn nhân.

Nếu xem cơn bốc hỏa của đàn ông bước vào tuổi mãn dục như thường tình, như chuyện trời kêu ai nấy dạ thì sai. Cơn "bốc hỏa" càng lúc càng thường ở đàn ông là đòn bẩy cho bệnh trầm uất "thừa nước đục thả câu".

Trái lại, theo kết quả nghiên cứu với 50 người thuộc nhóm doanh nhân đang rối trí trong bối cảnh kinh tế lao đao như người say rượu, tình trạng "bốc hỏa" được cải thiện rõ rệt sau 4 - 8 tuần áp dụng cây thuốc Eurocomia longgifolia thông qua biện pháp tuy "tưới chỗ thấp nhưng dập tắt được lửa trên cao".

Nếu xem cơn bốc hỏa của đàn ông bước vào tuổi mãn dục như thường tình, như chuyện trời kêu ai nấy dạ thì sai. Cơn "bốc hỏa" càng lúc càng thường ở đàn ông là đòn bẩy cho bệnh trầm uất "thừa nước đục thả câu".

Nên nhớ là chuyên gia ngành thần kinh đã báo động trong hội thảo quốc tế ở Đức năm 2012 về bệnh trầm cảm là cánh đàn ông "bỗng dưng muốn buồn" đã qua mặt số phụ nữ trầm uất. Đáng lo hơn nữa là tỷ lệ hỗ trợ cải thiện hiệu quả bệnh trầm uất ở đàn ông rất thấp so với phái yếu.

Giải pháp, cho dù tương đối, chính là làm sao tuy đành phải "già néo" nhưng đừng "đứt dây" quá sớm. Dùng cây thuốc có tác dụng "nhiều trong một", vừa hưng phấn tiến trình tự tổng hợp nội tiết tố nam để tiến độ mãn dục đừng rồ ga quá mạnh, vừa tăng cường sức đề kháng, chính là biện pháp an toàn để đừng quá căng đầu đến xuội lơ!

CHUYÊN GIA LƯƠNG LỄ HOÀNG
Theo Doanhnhansaigon
Quà tết biếu sếp: SANG và "CHẤT LỪ"
Chọn quà Tết cho sếp luôn là vấn đề nan giải. Quanh đi quẩn lại năm nào cũng vẫn là các loại rượu tây rượu ta, trà bánh, hay món ăn đặc sản vùng miền. Người đi tìm quà thì vừa tốn công...
Chi tiết
Muốn tăng sinh lý an toàn, nam giới không thể thiếu điều này
Dù không nói ra nhưng sung mãn “giường chiếu” luôn là mơ ước của các quý ông. Tuy vậy, trong cuộc chiến săn lùng các “thần dược” được cho là bổ thận tráng dương, cường dương siêu tốc,...
Chi tiết
Những căn bệnh của đàn ông khiến phụ nữ lo sợ
Các chuyên gia về Nam khoa cho rằng, các bệnh dưới đây của đàn ông không chỉ khiến các ông lo ngại mà còn ảnh hưởng đến cả phụ nữ nên cần phải phòng ngừa và hỗ trợ cải thiện đúng...
Chi tiết
Testosterone nội sinh giúp nam giới cải thiện bệnh tim mạch
Không chỉ khiến sức khỏe suy giảm, bệnh tim mạch còn là cản trở lớn về tâm lý và sinh lý của phái mạnh.
Chi tiết
Nâng cao sức khỏe cho nam giới mắc bệnh tiểu đường
Những biến chứng nguy hiểm của bệnh tiểu đường đe dọa nghiêm trọng đến thể chất, tình trạng cương và đời sống tinh thần nam giới.
Chi tiết
Sinh lực dồi dào, bền vững cho năm mới thành công
Giữ vững sức khỏe thể chất, đời sống tinh thần lẫn khả năng chăn gối là nền tảng vững chắc để nam giới chinh phục mục tiêu và thành công trong năm mới.  
Chi tiết
Duy trì nội lực giúp nam giới vững bước thành công
Sức khỏe là món quà vô giá giúp phái mạnh thành công trong cuộc sống.
Chi tiết
Giữ vững sức khỏe cho nam giới mùa 'bão' tết
Thời điểm cuối năm áp lực đổ dồn khiến nam giới thấy thể lực và tinh thần giảm sút, khả năng 'chăn gối' cũng kém đi.    
Chi tiết
Tăng 'phong độ' sai cách nam giới dễ gặp biến chứng tim mạch
Nóng lòng muốn “mạnh mẽ” trở lại, không ít trường hợp nam giới gặp biến chứng tim mạch, đột quỵ do sử dụng các sản phẩm kích thích nhất thời.
Chi tiết
Giữ vững sinh lực cho nam giới
Sức khỏe của người đàn ông sung mãn nhất ở tuổi 25-30. Sau “tam thập”, Testosterone bắt đầu suy giảm và đây chính là nguyên nhân quan trọng khiến sinh lực của người đàn ông yếu dần.
Chi tiết


ECO viết tiếp "Ước mơ của Thúy"
10 năm một chặng đường yêu thương

Sâm Alipas Platinum
Tăng cường sinh lực phái mạnh
Nhanh hơn, bền vững hơn