đặt hàng

Hôn đắm đuối làm tăng nguy cơ lây bệnh

10/01/2013

Hôn đắm đuối một ai đó có thể làm tăng nguy cơ lây lan một dạng bệnh vi rút được gọi là “mono” hay còn gọi là “bệnh hôn”.

 

Các nhà khoa học thuộc Đại học Minnesota (Mỹ) rút ra kết luận này sau khi khảo sát 546 sinh viên từ năm một tới năm cuối đại học ở Mỹ. Cuộc khảo sát cho thấy tác nhân duy nhất làm tăng nguy cơ mắc bệnh “mono” là hôn “kỹ càng” và những sinh viên hay hôn đắm đuối dễ có nguy cơ mắc bệnh này hơn những sinh viên không hôn ai. Các triệu chứng của “bệnh hôn” bao gồm đau họng, mệt mỏi, nhức đầu, sốt kèm chán ăn, amidan sưng.

 
Tuy nhiên, cũng có một số người bị bệnh “mono” song không có triệu chứng, theo MyHealthNewsDaily. Do vi rút Epstein Barr gây ra, bệnh mononucleosis hay mono lây lan qua tiếp xúc với nước miếng của người bị nhiễm. Mono cũng có thể lây lan qua ho, hắt hơi hoặc ăn chung thức ăn, nhưng bệnh này không hay lây nhiễm như vi rút cảm lạnh, theo các chuyên gia thuộc Bệnh viện Mayo (Mỹ).

 

Theo Thanh Niên

Quai bị - nguyên nhân hiếm muộn của chàng
Có nhiều nguyên nhân dẫn đến tình trạng hiếm muộn của các chàng, trong đó những biến chứng của bệnh quai bị cũng được coi là một thủ phạm của sự hiếm muộn.
Chi tiết
Bí quyết giúp nam giới tăng cường Testosterone mạnh mẽ, an toàn
Testosterone được xem là “tài sản” quý nhất của mọi nam giới, giữ vai trò quyết định đối với cả đời sống tình dục lẫn sức khỏe toàn thân. Dù vậy, không phải quý ông nào cũng biết...
Chi tiết
Xuất tinh sớm - hầu hết nam giới không thừa nhận
Trong sinh hoạt vợ chồng, xuất tinh sớm dù rất phổ biến nhưng trên thực tế hiếm khi quý ông dám thừa nhận mình kém phong độ như thế. Thừa nhận mình “chưa đi đến chợ đã tiếu hết tiền"...
Chi tiết
Ưu và nhược của các giải pháp tăng nội tiết tố sinh dục nam
Y học hiện đại và cổ truyền đều có các phương pháp để bồi phụ testosterone (tăng kích thích tố sinh dục nam) với những ưu điểm riêng, nhưng đi kèm cũng có một số lưu ý.
Chi tiết
Eurycoma Longifolia là cây gì mà hấp dẫn quý ông đến thế?
Eurycoma Longifolia có thể kích thích cơ thể nam giới trên 30 sản xuất đầy đủ lượng nội tiết nam nội sinh hóa giải những triệu chứng bệnh lý của mãn dục nam.
Chi tiết


ECO viết tiếp "Ước mơ của Thúy"
10 năm một chặng đường yêu thương

Sâm Alipas Platinum
Tăng cường sinh lực phái mạnh
Nhanh hơn, bền vững hơn