đặt hàng

Tập thể dục có thể giúp nam giới tăng số lượng tinh trùng

Theo một nghiên cứu mới, tập thể dục có thể giúp các đấng mày râu tăng số lượng tinh trùng, qua đó cải thiện khả năng làm cha.

 

Đặc biệt, những nam giới tập tạ hoặc dành thời gian tập luyện ngoài trời có xu hướng có mật độ tinh trùng cao hơn trung bình, Audrey Gaskins đồng tác giả nghiên cứu tại Trường Y tế công cộng Harvard (Mỹ) nói.

 

Gaskins cho biết thêm “Nam giới tập luyện ≥ 7 giờ/tuần, đặc biệt là 1 giờ/ngày, có mật độ tinh trùng cao hơn 48% so với nam giới tập luyện chưa đầy 1 giờ/tuần”.

 

Các tác giả phỏng đoán rằng tiếp xúc với ánh nắng mặt trời khi tập luyện bên ngoài có thể cải thiện khả năng sinh sản của nam giới bằng cách tăng nồng độ vitamin D.

 

Nghiên cứu sẽ được trình bày tại hội nghị của Liên đoàn quốc tế các hiệp hội về sức khỏe sinh sản và Hội Sức khỏe sinh sản Mỹ.

 

Do nghiên cứu mới này được trình bày tại hội nghị y khoa chỉ nên các dữ liệu và kết luận chỉ nên được xem là sơ bộ cho đến khi được công bố trên một tạp chí có bình duyệt.

 

Theo Anninhthudo.vn

Testosterone và sức khỏe nam giới
Testosterone được đánh giá là nội tiết tố quan trọng nhất ở nam giới, là chìa khóa cho một người đàn ông có sức khỏe dẻo dai, cường tráng, một đời sống tình dục sung mãn và tràn đầy...
Chi tiết
Testosterone và ảnh hưởng tới ham muốn của phái mạnh
Tầm quan trọng của Testosterone đối với chức năng tiết niệu và tình dục hình như đã rõ ràng. Nhưng vai trò của hormon này đến quá trình chuyển hóa của toàn bộ cơ thể thì nhiều người chưa...
Chi tiết
Quai bị - nguyên nhân hiếm muộn của chàng
Có nhiều nguyên nhân dẫn đến tình trạng hiếm muộn của các chàng, trong đó những biến chứng của bệnh quai bị cũng được coi là một thủ phạm của sự hiếm muộn.
Chi tiết
Bí quyết giúp nam giới tăng cường Testosterone mạnh mẽ, an toàn
Testosterone được xem là “tài sản” quý nhất của mọi nam giới, giữ vai trò quyết định đối với cả đời sống tình dục lẫn sức khỏe toàn thân. Dù vậy, không phải quý ông nào cũng biết...
Chi tiết
Xuất tinh sớm - hầu hết nam giới không thừa nhận
Trong sinh hoạt vợ chồng, xuất tinh sớm dù rất phổ biến nhưng trên thực tế hiếm khi quý ông dám thừa nhận mình kém phong độ như thế. Thừa nhận mình “chưa đi đến chợ đã tiếu hết tiền"...
Chi tiết
Ưu và nhược của các giải pháp tăng nội tiết tố sinh dục nam
Y học hiện đại và cổ truyền đều có các phương pháp để bồi phụ testosterone (tăng kích thích tố sinh dục nam) với những ưu điểm riêng, nhưng đi kèm cũng có một số lưu ý.
Chi tiết
Eurycoma Longifolia là cây gì mà hấp dẫn quý ông đến thế?
Eurycoma Longifolia có thể kích thích cơ thể nam giới trên 30 sản xuất đầy đủ lượng nội tiết nam nội sinh hóa giải những triệu chứng bệnh lý của mãn dục nam.
Chi tiết


ECO viết tiếp "Ước mơ của Thúy"
10 năm một chặng đường yêu thương

Sâm Alipas Platinum
Tăng cường sinh lực phái mạnh
Nhanh hơn, bền vững hơn