đặt hàng

Tuổi tác và khả năng sinh sản của nam giới

Khả năng sinh sản ở đàn ông và tuổi tác - liệu tuổi tác của người đàn ông có quan trọng không? Với sự tập trung của tất cả các phương tiện truyền thông vào tuổi tác và khả năng sinh sản của phụ nữ, thì cũng có câu hỏi đặt ra là liệu khả năng sinh sản của đàn ông có trường tồn với thời gian? Hóa ra tuổi tác cũng có ảnh hưởng đến khả năng sinh sản ở nam giới.

 

Một nghiên cứu được tiến hành tại Đại học Soroka ở Israel về chất lượng tinh dịch ở nam giới bình thường và so sánh số lượng và chất lượng của tinh trùng và tinh dịch qua từng lứa tuổi của người đàn ông.

 
Khả năng sinh sản của nam, tuổi tác và những tay bơi lội khỏe mạnh

 
Các nhà nghiên cứu đã phát hiện ra rằng số lượng tinh dịch tổng thể đạt đỉnh điểm trong độ tuổi từ 30 và 35, trong khi số lượng tinh dịch tổng thể thấp nhất là sau tuổi 55.

 
Họ cũng thấy sự vận động của tinh trùng tốt nhất là trước 25 tuổi và yếu nhất sau tuổi 55. Trong thực tế, sự vận động của tinh trùng đã giảm 54% khi so sánh sức "bơi" của số lượng của tinh trùng ở nam giới trong độ tuổi từ 30 đến 35 với nam giới trên 55 tuổi.

 
Không thể đổ lỗi rằng những biến đổi mạnh mẽ này cho sự tiết chế tình dục được theo dõi trong nghiên cứu. (Nói cách khác, chất lượng tinh dịch giảm đi ở nam giới lớn tuổi không thể bị đổ lỗi là do không hoạt động tình dục thường xuyên, một nguyên nhân cũng có thể dẫn đến chất lượng tinh trùng thấp.)

 
Khả năng sinh sản của nam, tuổi tác và chất lượng di truyền của tinh trùng

 
Ngoài chất lượng tinh dịch thấp, tuổi tác cũng ảnh hưởng đến chất lượng di truyền của tinh trùng nam. Trong một nghiên cứu tiến hành tại Phòng thí nghiệm quốc gia Lawrence Livermore (LLNL) và Đại học California tại Berkeley, các nhà nghiên cứu phát hiện ra rằng các khuyết tật di truyền trong tinh trùng gia tăng theo tuổi tác ở nam giới, có thể dẫn đến khả năng sinh sản giảm, tăng nguy cơ sẩy thai và tăng nguy cơ của một số dị tật bẩm sinh.

 
Các nhà khoa học báo cáo rằng những người đàn ông lớn tuổi không chỉ có nguy cơ vô sinh, nhưng họ cũng có xu hướng truyền lại những vấn đề di truyền cho con cái của họ.

 
Khả năng sinh sản của nam, tuổi tác và sự thành công thụ tinh ống nghiệm

 
Trong nghiên cứu khác cũng được tiến hành tại Israel tại Trung tâm Y tế Assuta tại Rishon LeZion, các nhà nghiên cứu tìm thấy mối liên hệ giữa độ tuổi nam giới và tỷ lệ thành công IVF, ngay cả khi dùng trứng hiến tặng.

 
Đối với phụ nữ trên 40 tuổi hoặc phụ nữ có dự trữ trứng, trứng hiến tặng thường cho các cơ hội tốt nhất với thành công trong thụ tinh ống nghiệm. Điều gì sẽ xảy ra nếu người đàn ông cũng lớn tuổi? Liệu tuổi tác có làm nên sự khác biệt?

 
Theo nghiên cứu này, tuổi tác có ảnh hưởng đến kết quả. Nghiên cứu so sánh tinh trùng và phôi thai của các cặp vợ chồng cải thiện thụ tinh ống nghiệm mang thai với các cặp vợ chồng thụ tinh ống nghiệm cải thiện thất bại. Tất cả các cặp vợ chồng trong nghiên cứu này đã sử dụng trứng hiến tặng, do đó, tuổi của người mẹ không phải là một vấn đề.

 
Họ thấy rằng cho đến khi 40 tuổi, tuổi của người đàn ông không có vẻ là có tác động đáng kể. Tuy nhiên sau tuổi 40, chất lượng tinh dịch giảm đi, có thể dẫn đến thất bại trong cải thiện thụ tinh ống nghiệm. Họ cũng tìm thấy rằng phôi thai ở nhóm không mang thai có chất lượng thấp hơn so với nhóm mang thai, có lẽ liên quan đến chất lượng tinh trùng kém

 

Theo Danong.com

Testosterone và ảnh hưởng tới ham muốn của phái mạnh
Tầm quan trọng của Testosterone đối với chức năng tiết niệu và tình dục hình như đã rõ ràng. Nhưng vai trò của hormon này đến quá trình chuyển hóa của toàn bộ cơ thể thì nhiều người chưa...
Chi tiết
Testosterone và sức khỏe nam giới
Testosterone được đánh giá là nội tiết tố quan trọng nhất ở nam giới, là chìa khóa cho một người đàn ông có sức khỏe dẻo dai, cường tráng, một đời sống tình dục sung mãn và tràn đầy...
Chi tiết
Dấu hiệu cảnh báo Testosterone thấp ở nam giới
Nhiều nghiên cứu gần đây cho thấy sự thiếu hụt Testosterone có thể khiến bạn đối diện với nguy cơ mắc nhiều bệnh nghiêm trọng như tiểu đường, loãng xương và bệnh tim mạch.  
Chi tiết
Vô sinh là gì và 6 câu hỏi thường gặp về vô sinh nam?
Không chỉ riêng tại Việt Nam, tình trạng vô sinh đang dần tăng cao và có dấu hiệu trẻ hóa. Vậy vô sinh là gì và cần lưu ý gì khi khắc phục vô sinh ở nam giới.  
Chi tiết
Niềm tự hào Testosterone
Một trong những “tài sản” quý nhất của nam giới, đó chính là Testosterone. Người ta thường nói, đằng sau lưng người đàn ông thành công luôn có hình bóng của một người phụ nữ, nhưng bên...
Chi tiết
Quai bị - nguyên nhân hiếm muộn của chàng
Có nhiều nguyên nhân dẫn đến tình trạng hiếm muộn của các chàng, trong đó những biến chứng của bệnh quai bị cũng được coi là một thủ phạm của sự hiếm muộn.
Chi tiết
Bí quyết giúp nam giới tăng cường Testosterone mạnh mẽ, an toàn
Testosterone được xem là “tài sản” quý nhất của mọi nam giới, giữ vai trò quyết định đối với cả đời sống tình dục lẫn sức khỏe toàn thân. Dù vậy, không phải quý ông nào cũng biết...
Chi tiết
Xuất tinh sớm là gì? 7 điều cần biết về bệnh
Trong sinh hoạt vợ chồng, xuất tinh sớm xảy ra vô cùng phổ biến. Thế nhưng tình trạng này có thể ảnh hưởng nghiêm trọng đến tâm lý nam giới vì cho rằng bản thân bị “yếu”. Vậy bệnh xuất...
Chi tiết
Ưu và nhược của các giải pháp tăng nội tiết tố sinh dục nam
Y học hiện đại và cổ truyền đều có các phương pháp để bồi phụ testosterone (tăng kích thích tố sinh dục nam) với những ưu điểm riêng, nhưng đi kèm cũng có một số lưu ý.
Chi tiết
Eurycoma Longifolia là cây gì mà hấp dẫn quý ông đến thế?
Eurycoma Longifolia có thể kích thích cơ thể nam giới trên 30 sản xuất đầy đủ lượng nội tiết nam nội sinh hóa giải những triệu chứng bệnh lý của mãn dục nam.
Chi tiết


ECO viết tiếp "Ước mơ của Thúy"
10 năm một chặng đường yêu thương

Sâm Alipas Platinum
Tăng cường sinh lực phái mạnh
Nhanh hơn, bền vững hơn