đặt hàng

10 triệu chứng báo hiệu tuổi già ở nam giới

Tuổi già đến từ từ, đôi khi chậm đến nỗi chúng ta hầu như không nhận ra. Tuy nhiên, vẫn có những điểm mốc sinh học nào đó mà cơ thể con người phải tuân theo.

 

1. Nhịp tim

 

 

Sau tuổi 20, nhịp tim của đàn ông lúc tập thể dục cường độ mạnh bắt đầu giảm dần theo tuổi tác. Chẳng hạn, nhịp tim của anh chàng 20 tuổi có thể lên đến 200 lần mỗi phút, trong khi đến tuổi 30 chỉ còn là 140 lần mỗi phút, dù cùng mức vận động. Sau đó, với mỗi thập kỷ tăng lên, nhịp tim cao nhất lại giảm đi thêm 10 lần.

 

2. Cơ và xương

 

Tuổi già gây yếu và thoái hóa xương, đồng thời gây mất cơ.

 

3. Tỷ lệ mỡ

 

Tỷ lệ mỡ ở đàn ông tăng gấp đôi giữa tuổi 25 và 75, hầu hết chất béo phân bố ở các nội tạng và bó cơ.

 

4. Góc cương dương giảm đi

 

Đàn ông giữa tuổi 30 và 50 có góc cương dương vật nhỏ hơn so với khi còn trẻ. Sau tuổi 50, góc cương còn giảm mạnh hơn nữa bởi bệnh tim mạch, thường xảy ra khi đàn ông ở độ tuổi 50-70.

 

5. Tóc

 

Các nang tóc trở nên ít hơn và tóc bắt đầu mọc chậm, vì thế đàn ông có xu hướng mỏng tóc trên đỉnh đầu, một số khác thì hói hẳn.

 

6. Chức năng phổi

 

Tốc độ hô hấp giảm dần theo tuổi tác, dẫn đến chất độc hại đọng lại trong phổi nhiều hơn sau mỗi hơi thở. Vì thế, tỷ lệ nhiễm trùng gia tăng và bệnh phổi sẽ xuất hiện.

 

7. Nghe

 

Khi một người già đi, anh ta bắt đầu điếc dần. Việc phân biệt các thay đổi trong giọng nói trở nên khó khăn do sự lão hóa màng tai.

 

8. Tần số quan hệ

 

Đời sống tình dục suy giảm mạnh cùng với tuổi tác. Theo các dữ liệu, đàn ông ở tuổi 25 trung bình có 104 lần khoái cảm mỗi năm, nhưng với người ở tuổi 50, con số này chỉ còn là 52. Một người đàn ông 70 tuổi chỉ có 22 cơn cực khoái hoặc ít hơn.

 

9. Thị lực

 

Tuổi càng nhiều, đàn ông ngày càng bị viễn thị nặng bởi thủy tinh thể trở nên mỏng hơn.

 

10. Sự dẻo dai

 

Sự hụt hơi tăng lên khi tuổi ngày một cao. Đàn ông dễ cảm thấy mệt hơn nhiều so với khi ở tuổi 20.

 

Nhiều người xuất hiện các triệu chứng này khi sang tuổi 50. Nếu bạn có một nửa số triệu chứng này trước tuổi 50, nên để ý hơn đến tình trạng sức khỏe của mình.

 

BACSI.com (Theo VnExpress)

Quai bị - nguyên nhân hiếm muộn của chàng
Có nhiều nguyên nhân dẫn đến tình trạng hiếm muộn của các chàng, trong đó những biến chứng của bệnh quai bị cũng được coi là một thủ phạm của sự hiếm muộn.
Chi tiết
Bí quyết giúp nam giới tăng cường Testosterone mạnh mẽ, an toàn
Testosterone được xem là “tài sản” quý nhất của mọi nam giới, giữ vai trò quyết định đối với cả đời sống tình dục lẫn sức khỏe toàn thân. Dù vậy, không phải quý ông nào cũng biết...
Chi tiết
Xuất tinh sớm - hầu hết nam giới không thừa nhận
Trong sinh hoạt vợ chồng, xuất tinh sớm dù rất phổ biến nhưng trên thực tế hiếm khi quý ông dám thừa nhận mình kém phong độ như thế. Thừa nhận mình “chưa đi đến chợ đã tiếu hết tiền"...
Chi tiết
Ưu và nhược của các giải pháp tăng nội tiết tố sinh dục nam
Y học hiện đại và cổ truyền đều có các phương pháp để bồi phụ testosterone (tăng kích thích tố sinh dục nam) với những ưu điểm riêng, nhưng đi kèm cũng có một số lưu ý.
Chi tiết
Eurycoma Longifolia là cây gì mà hấp dẫn quý ông đến thế?
Eurycoma Longifolia có thể kích thích cơ thể nam giới trên 30 sản xuất đầy đủ lượng nội tiết nam nội sinh hóa giải những triệu chứng bệnh lý của mãn dục nam.
Chi tiết


ECO viết tiếp "Ước mơ của Thúy"
10 năm một chặng đường yêu thương

Sâm Alipas Platinum
Tăng cường sinh lực phái mạnh
Nhanh hơn, bền vững hơn