đặt hàng

50% bệnh nhân đái tháo đường type II có nguy cơ suy giảm testosterone

Từ những dữ liệu vừa mới được giới thiệu tại hội nghị “Đái tháo đường” thường niên của Anh quốc, các nhà khoa học đã khám phá ra rằng, hội chứng suy giảm testosterone (TDS) thì được tìm thấy ở hơn 50% những người bị đái tháo đường type II, gấp 2 lần hơn dân số không bị đái tháo đường.

Hội chứng suy giảm Testosterone thì liên quan tới 42% nguy cơ thêm vào của việc phát triển đái tháo đường type II, và đến 60% nguy cơ thêm vào của tất cả các nguyên nhân và tử vong vì bệnh tim mạch.

 

 

Hội chứng suy giảm Testosterone, hay giảm năng tuyến sinh dục, mô tả triệu chứng ở những bệnh nhân có nồng độ Testosterone trong máu thấp (thường là dưới 12nmol/L). Hội chứng suy giảm Testosterone thì được ước đoán có ảnh hưởng một trong số mười người đàn ông trung niên tuổi từ 50 trở lên. Dữ liệu, giới thiệu bởi bác sĩ Geoff Hackett và giới thiệu Hugh Jones, phát hiện rằng, hội chứng suy giảm Testosterone có liên quan với tình trạng đề kháng với insulin, làm tăng HbA1c, gây béo phì thể tạng, tăng chỉ số khối cơ thể và tất cả là nguy cơ có ý nghĩa của bệnh mạch vành.

 

Bác sĩ Geoff Hackett, bác sĩ cố vấn về y học giới tính (tình dục), của bệnh viện Good Hope, ở  Sutton Cold nói rằng: “Hội chứng suy giảm Testosterone thì thường thấy hơn sự giảm trí nhớ, đặc biệt ở những người đàn ông đái tháo đường type II. Rối loạn cương đã được xem như là một yếu tố có ý nghĩa dự đoán trước nguy cơ của tình trạng bệnh mạch vành ở những người đàn ông đái tháo đường type II, và không chỉ xét nghiệm cho thấy nồng độ Testosterone trong máu thấp hay đánh giá về suy giảm nội tiết là một phần của chất lượng cuộc sống. Đánh giá về Testosterone thì được xem như là một thử nghiệm bắt buộc bởi những người có thẩm quyền công bố hướng dẫn về quản bệnh rối loạn cương.

 

Hội chứng suy giảm Testosterone có thể điều trị với liệu pháp Testosterone. Dữ liệu được giới thiệu đã phát hiện ra rằng, liệu pháp Testosterone trong những người đàn ông đái tháo đường bị suy giảm chức năng tuyến sinh dục giúp giảm tình trạng đề kháng với insulin và có hiệu quả trong kiểm soát đường huyết, vòng eo, leptin và cholesterol trong máu.

 

Trong những lời giới thiệu được xuất bản gần đây trong việc phát hiện, theo dõi và điều trị suy giảm chức năng tuyến sinh dục đã được trình bày một cách rõ ràng bởi những nhà khoa học quốc tế về cơ quan nội tạng, ví dụ như Hội Niệu khoa châu Âu, hội Nội tiết châu Âu, và Hội nam khoa châu Âu. Tình trạng những bệnh nhân đái tháo đường type II hay những bệnh nhân rối loạn cương, thì nên được kiểm tra nồng độ Testosterone trong máu bằng những mẫu máu lấy vào lúc sáng trong khoảng thời gian từ 07.00 đến 11.00.

 

Giáo sư Hugh Jones Hon, giáo sư về Nam Khoa và Tham vấn về Nội tiết học của bệnh viện Barnsley, giải thích: “Đây là những bằng chứng thực tế cho thấy có sự gia tăng độ lưu hành của tình trạng suy giảm chức năng tuyến sinh dục ở những người đàn ông bị đái tháo đường type II. Bác sĩ nên kiểm tra nồng độ Testosterone trong máu vào buổi sáng ở những người đàn ông bị đái tháo đường type II và dấu hiệu của suy giảm chức năng tuyến sinh dục, bao gồm cả rối loạn cương. Liệu pháp Testosterone ở một vài người đàn ông bị đái tháo đường đã cho thấy cải thiện tình trạng rối loạn cương và làm thay đổi tình trạng đáp ứng với chất ức chế 5PDE ở những người từng không đáp ứng với 5PDE. Nếu nồng độ Testosterone ở những bệnh nhân có triệu chứng được phát hiện ở mức thấp hoặc ở gần giới hạn dưới của ngưỡng bình thường (12 nmol/L), ít nhất là vào 2 lần kiểm tra thì việc tìm nguyên nhân và điều trị nên được đặt ra”.

 

(Theo MedicalNewsToday)

Xuất tinh sớm là gì? 7 điều cần biết về bệnh
Trong sinh hoạt vợ chồng, xuất tinh sớm xảy ra vô cùng phổ biến. Thế nhưng tình trạng này có thể ảnh hưởng nghiêm trọng đến tâm lý nam giới vì cho rằng bản thân bị “yếu”. Vậy bệnh xuất...
Chi tiết
Bí quyết giúp nam giới tăng cường Testosterone mạnh mẽ, an toàn
Testosterone được xem là “tài sản” quý nhất của mọi nam giới, giữ vai trò quyết định đối với cả đời sống tình dục lẫn sức khỏe toàn thân. Dù vậy, không phải quý ông nào cũng biết...
Chi tiết
Quai bị - nguyên nhân hiếm muộn của chàng
Có nhiều nguyên nhân dẫn đến tình trạng hiếm muộn của các chàng, trong đó những biến chứng của bệnh quai bị cũng được coi là một thủ phạm của sự hiếm muộn.
Chi tiết
Testosterone và ảnh hưởng tới ham muốn của phái mạnh
Tầm quan trọng của Testosterone đối với chức năng tiết niệu và tình dục hình như đã rõ ràng. Nhưng vai trò của hormon này đến quá trình chuyển hóa của toàn bộ cơ thể thì nhiều người chưa...
Chi tiết
Testosterone và sức khỏe nam giới
Testosterone được đánh giá là nội tiết tố quan trọng nhất ở nam giới, là chìa khóa cho một người đàn ông có sức khỏe dẻo dai, cường tráng, một đời sống tình dục sung mãn và tràn đầy...
Chi tiết
Ưu và nhược của các giải pháp tăng nội tiết tố sinh dục nam
Y học hiện đại và cổ truyền đều có các phương pháp để bồi phụ testosterone (tăng kích thích tố sinh dục nam) với những ưu điểm riêng, nhưng đi kèm cũng có một số lưu ý.
Chi tiết
Eurycoma Longifolia là cây gì mà hấp dẫn quý ông đến thế?
Eurycoma Longifolia có thể kích thích cơ thể nam giới trên 30 sản xuất đầy đủ lượng nội tiết nam nội sinh hóa giải những triệu chứng bệnh lý của mãn dục nam.
Chi tiết


ECO viết tiếp "Ước mơ của Thúy"
10 năm một chặng đường yêu thương

Sâm Alipas Platinum
Tăng cường sinh lực phái mạnh
Nhanh hơn, bền vững hơn