đặt hàng

6 điều lầm tưởng về vô sinh

Vô sinh là điều không mong muốn của các cặp vợ chồng. Tuy nhiên, với những ai đang phải đối diện với điều này, trước hết phải gạt bỏ những “hoang tưởng” về vô sinh đã.

 

1. Vô sinh là do nữ giới


Nguyên nhân vô sinh do nữ chiếm khoảng 40% trong khi đó do nam giới cũng khoảng 40% . Vô sinh do cả hai chiếm 20%. Vì thế, vô sinh là phổ biến ở cả hai giới.


Nếu bạn thấy khó thụ thai, thay vì đỗ lỗi cho nhau, các cặp vợ chồng nên đi khám chuyên gia để nhận được một số lời khuyên y tế. Vô sinh ở phụ nữ thường là do rối loạn rụng trứng, dị thường trong khu vực tử cung và cũng do vấn đề với các ống dẫn trứng.


2. Vô sinh rất hiếm xảy ra


Vô sinh không phải là hiếm. Ngày nay, vô sinh thực sự rất phổ biến. Nguyên nhân là do sự gia tăng số người uống rượu, hút thuốc lá và ăn các chế độ ăn không lành mạnh. Hơn 10-15% các cặp vợ chồng gặp vấn đề này trong những năm đầu của cuộc sống vợ chồng của họ.


Có nhiều yếu tố khác liên quan, như các tế bào tinh trùng dị tật (oligospermia) và không hình thành các tế bào tinh trùng (azoospermia) mà có thể ảnh hưởng đến sức khỏe tình dục của một cặp vợ chồng.


3. Thư giãn tâm lý có thể trị vô sinh


Đây là một nhận định sai lầm. Bởi vì vô sinh gây ra căng thẳng chứ không phải ngược lại. Vô sinh được gây ra do các vấn đề vật lý với hệ thống sinh sản. Đấu tranh với vô sinh có thể gây ra các vấn đề căng thẳng trong tâm lý gia đình.


4. Nhận con nuôi là cách duy nhất giải quyết vô sinh


Điều trị vô sinh có thể rất tốn kém và không phải lúc nào cũng thành công. Nhưng các phương pháp cải thiện vẫn có thể mang lại nhiều hi vọng. Bạn nên cố gắng thử thực hiện trước khi chọn giải pháp con nuôi.


Tham khảo ý kiến chuyên gia thường xuyên để có thể biết được tất cả các cơ hội. Nếu không thực hiện, giải pháp cuối bạn có thể chọn là nhận con nuôi hoặc không có con.


5. Vô sinh chỉ gặp ở phụ nữ trên 30 tuổi


Các nghiên cứu đã cho thấy vô sinh là một vấn đề mà tất cả phụ nữ phải đối mặt, bất kể tuổi tác của họ. Tuy nhiên, khi phụ nữ càng có tuổi thì buồng trứng càng lão hóa. Sự bất thường trong nhiễm sắc thể cũng bắt đầu xuất hiện ở phụ nữ khi có tuổi và có thể gây ra vô sinh. Chỉ có 7% phụ nữ từ 20 đến 30 tuổi gặp vô sinh, trong khi 11% phụ nữ trong độ tuổi từ 30-35 gặp vô sinh.

 

Tỷ lệ phần trăm tăng lên đến 33% cho phụ nữ từ 35 đến 40 và 87% cho phụ nữ 45 tuổi.


6. Sinh tốt một lần chắc chắn sẽ không bị vô sinh


Nếu bạn suy nghĩ như thế, hẳn bạn chưa biết đến nhiều người phải đối mặt với vô sinh thứ cấp. Một số phụ nữ phải đối mặt với khó khăn khi họ muốn có đứa con thứ hai. Các bệnh trong ống dẫn trứng, không thường xuyên rụng trứng và màng trong dạ con có thể gây ra vô sinh thứ cấp.

 

Bất kỳ thay đổi trong mức độ hormone của người phụ nữ có thể gây ra vấn đề như vậy, và sẹo ở khu vực bên trong (do sinh con) cũng có thể đóng một vai trò quan trọng.


Đôi khi, mức độ hoóc môn thấo ở nam giới cũng đóng một vai trò trong vô sinh thứ cấp. Khi hoóc môn sụt giảm có thể ảnh hưởng đến khả năng sinh sản, cụ thể là sản xuất tinh trùng của nam giới.


Khang Du (theo Lifemojo)

Xuất tinh sớm là gì? 7 điều cần biết về bệnh
Trong sinh hoạt vợ chồng, xuất tinh sớm xảy ra vô cùng phổ biến. Thế nhưng tình trạng này có thể ảnh hưởng nghiêm trọng đến tâm lý nam giới vì cho rằng bản thân bị “yếu”. Vậy bệnh xuất...
Chi tiết
Bí quyết giúp nam giới tăng cường Testosterone mạnh mẽ, an toàn
Testosterone được xem là “tài sản” quý nhất của mọi nam giới, giữ vai trò quyết định đối với cả đời sống tình dục lẫn sức khỏe toàn thân. Dù vậy, không phải quý ông nào cũng biết...
Chi tiết
Quai bị - nguyên nhân hiếm muộn của chàng
Có nhiều nguyên nhân dẫn đến tình trạng hiếm muộn của các chàng, trong đó những biến chứng của bệnh quai bị cũng được coi là một thủ phạm của sự hiếm muộn.
Chi tiết
Testosterone và ảnh hưởng tới ham muốn của phái mạnh
Tầm quan trọng của Testosterone đối với chức năng tiết niệu và tình dục hình như đã rõ ràng. Nhưng vai trò của hormon này đến quá trình chuyển hóa của toàn bộ cơ thể thì nhiều người chưa...
Chi tiết
Testosterone và sức khỏe nam giới
Testosterone được đánh giá là nội tiết tố quan trọng nhất ở nam giới, là chìa khóa cho một người đàn ông có sức khỏe dẻo dai, cường tráng, một đời sống tình dục sung mãn và tràn đầy...
Chi tiết
Ưu và nhược của các giải pháp tăng nội tiết tố sinh dục nam
Y học hiện đại và cổ truyền đều có các phương pháp để bồi phụ testosterone (tăng kích thích tố sinh dục nam) với những ưu điểm riêng, nhưng đi kèm cũng có một số lưu ý.
Chi tiết
Eurycoma Longifolia là cây gì mà hấp dẫn quý ông đến thế?
Eurycoma Longifolia có thể kích thích cơ thể nam giới trên 30 sản xuất đầy đủ lượng nội tiết nam nội sinh hóa giải những triệu chứng bệnh lý của mãn dục nam.
Chi tiết


ECO viết tiếp "Ước mơ của Thúy"
10 năm một chặng đường yêu thương

Sâm Alipas Platinum
Tăng cường sinh lực phái mạnh
Nhanh hơn, bền vững hơn