đặt hàng

Bệnh tim có thể là một yếu tố nguy cơ của ung thư tuyến tiền liệt

12/02/2012

Trong một phân tích lớn gồm những nam giới tham gia thử nghiệm thuốc cải thiện ung thư tuyến tiền liệt, các nhà nghiên cứu thuộc Viện Ung thư Duke phát hiện ra rằng có mối liên quan đáng kể giữa bệnh mạch vành và ung thư tuyến tiền liệt.

 

Các tác giả đã sử dụng số liệu từ 6.390 nam giới tham gia vào nghiên cứu đánh giá hiệu quả giảm nguy cơ ung thư tuyến tiền liệt của thuốc dutasteride. Tất cả các đối tượng tham gia được làm sinh thiết tuyến tiền liệt tại thời điểm 2 và 4 năm và cung cấp hồ sơ sức khỏe chi tiết bao gồm cân nặng, tỉ lệ mắc bệnh tim, lượng rượu tiêu thụ, các thuốc sử dụng và các yếu tố nguy cơ khác.

Trong số những nam giới tham gia nghiên cứu này, 547 người báo cáo có tiền sử mắc bệnh mạch vành trước khi tham gia nghiên cứu. Những nam giới này dễ bị mắc ung thư tuyến tiền liệt hơn, ngay cả sau khi tính đến những khác biệt lúc bắt đầu nghiên cứu.

Mắc bệnh mạch vành làm tăng 35% nguy cơ ung thư tuyến tiền liệt với nguy cơ tăng theo thời gian. Những nam giới mắc bệnh mạch vành cũng dễ có chẩn đoán ung thư tuyến tiền liệt trong vòng 2 năm đầu nghiên cứu hơn 24% so với nam giới không bị bệnh tim, nguy cơ tăng lên 74% sau 4 năm nghiên cứu.

 

Theo ANTĐ

Xuất tinh sớm - hầu hết nam giới không thừa nhận
Trong sinh hoạt vợ chồng, xuất tinh sớm dù rất phổ biến nhưng trên thực tế hiếm khi quý ông dám thừa nhận mình kém phong độ như thế. Thừa nhận mình “chưa đi đến chợ đã tiếu hết tiền"...
Chi tiết
Ưu và nhược của các giải pháp tăng nội tiết tố sinh dục nam
Y học hiện đại và cổ truyền đều có các phương pháp để bồi phụ testosterone (tăng kích thích tố sinh dục nam) với những ưu điểm riêng, nhưng đi kèm cũng có một số lưu ý.
Chi tiết
Eurycoma Longifolia là cây gì mà hấp dẫn quý ông đến thế?
Eurycoma Longifolia có thể kích thích cơ thể nam giới trên 30 sản xuất đầy đủ lượng nội tiết nam nội sinh hóa giải những triệu chứng bệnh lý của mãn dục nam.
Chi tiết


ECO viết tiếp "Ước mơ của Thúy"
10 năm một chặng đường yêu thương

Sâm Alipas Platinum
Tăng cường sinh lực phái mạnh
Nhanh hơn, bền vững hơn