đặt hàng

Bệnh tim có thể là một yếu tố nguy cơ của ung thư tuyến tiền liệt

Trong một phân tích lớn gồm những nam giới tham gia thử nghiệm thuốc cải thiện ung thư tuyến tiền liệt, các nhà nghiên cứu thuộc Viện Ung thư Duke phát hiện ra rằng có mối liên quan đáng kể giữa bệnh mạch vành và ung thư tuyến tiền liệt.

 

Các tác giả đã sử dụng số liệu từ 6.390 nam giới tham gia vào nghiên cứu đánh giá hiệu quả giảm nguy cơ ung thư tuyến tiền liệt của thuốc dutasteride. Tất cả các đối tượng tham gia được làm sinh thiết tuyến tiền liệt tại thời điểm 2 và 4 năm và cung cấp hồ sơ sức khỏe chi tiết bao gồm cân nặng, tỉ lệ mắc bệnh tim, lượng rượu tiêu thụ, các thuốc sử dụng và các yếu tố nguy cơ khác.

Trong số những nam giới tham gia nghiên cứu này, 547 người báo cáo có tiền sử mắc bệnh mạch vành trước khi tham gia nghiên cứu. Những nam giới này dễ bị mắc ung thư tuyến tiền liệt hơn, ngay cả sau khi tính đến những khác biệt lúc bắt đầu nghiên cứu.

Mắc bệnh mạch vành làm tăng 35% nguy cơ ung thư tuyến tiền liệt với nguy cơ tăng theo thời gian. Những nam giới mắc bệnh mạch vành cũng dễ có chẩn đoán ung thư tuyến tiền liệt trong vòng 2 năm đầu nghiên cứu hơn 24% so với nam giới không bị bệnh tim, nguy cơ tăng lên 74% sau 4 năm nghiên cứu.

 

Theo ANTĐ

Bí quyết giúp nam giới tăng cường Testosterone mạnh mẽ, an toàn
Testosterone được xem là “tài sản” quý nhất của mọi nam giới, giữ vai trò quyết định đối với cả đời sống tình dục lẫn sức khỏe toàn thân. Dù vậy, không phải quý ông nào cũng biết...
Chi tiết
Quai bị - nguyên nhân hiếm muộn của chàng
Có nhiều nguyên nhân dẫn đến tình trạng hiếm muộn của các chàng, trong đó những biến chứng của bệnh quai bị cũng được coi là một thủ phạm của sự hiếm muộn.
Chi tiết
Testosterone và ảnh hưởng tới ham muốn của phái mạnh
Tầm quan trọng của Testosterone đối với chức năng tiết niệu và tình dục hình như đã rõ ràng. Nhưng vai trò của hormon này đến quá trình chuyển hóa của toàn bộ cơ thể thì nhiều người chưa...
Chi tiết
Testosterone và sức khỏe nam giới
Testosterone được đánh giá là nội tiết tố quan trọng nhất ở nam giới, là chìa khóa cho một người đàn ông có sức khỏe dẻo dai, cường tráng, một đời sống tình dục sung mãn và tràn đầy...
Chi tiết
Dấu hiệu cảnh báo Testosterone thấp ở nam giới
Nhiều nghiên cứu gần đây cho thấy sự thiếu hụt Testosterone có thể khiến bạn đối diện với nguy cơ mắc nhiều bệnh nghiêm trọng như tiểu đường, loãng xương và bệnh tim mạch.  
Chi tiết
Xuất tinh sớm là gì? 7 câu hỏi thường gặp về bệnh xuất tinh sớm
Trong sinh hoạt vợ chồng, xuất tinh sớm xảy ra vô cùng phổ biến. Thế nhưng tình trạng này có thể ảnh hưởng nghiêm trọng đến tâm lý nam giới vì cho rằng bản thân bị “yếu”. Vậy bệnh xuất...
Chi tiết
Ưu và nhược của các giải pháp tăng nội tiết tố sinh dục nam
Y học hiện đại và cổ truyền đều có các phương pháp để bồi phụ testosterone (tăng kích thích tố sinh dục nam) với những ưu điểm riêng, nhưng đi kèm cũng có một số lưu ý.
Chi tiết
Eurycoma Longifolia là cây gì mà hấp dẫn quý ông đến thế?
Eurycoma Longifolia có thể kích thích cơ thể nam giới trên 30 sản xuất đầy đủ lượng nội tiết nam nội sinh hóa giải những triệu chứng bệnh lý của mãn dục nam.
Chi tiết


ECO viết tiếp "Ước mơ của Thúy"
10 năm một chặng đường yêu thương

Sâm Alipas Platinum
Tăng cường sinh lực phái mạnh
Nhanh hơn, bền vững hơn