đặt hàng

Béo phì làm giảm chất lượng tinh trùng?

17/12/2010

Số lượng tinh trùng ở những nam giới mắc béo phì ít hơn những người khác nhưng nó không đồng nghĩa với chất lượng tinh trùng cũng kém hơn.

 

Béo phì làm giám số lượng tinh trùng ở nam giới.

Theo một nghiên cứu mới đây do các nhà khoa học tại trường đại học Leipzig (Đức) tiến hành, những nam giới bị béo phì có số lượng tinh trùng ít hơn so với những người có trọng lượng cơ thể ở mức vừa phải.

Trong số 2.000 nam giới tham gia nghiên cứu và theo số liệu thống kê, thông tin của 2.157 người đã đến kiểm tra chất lượng tinh trùng tại các trung tâm sức khỏe giới tính trong giai đoạn từ 1999 – 2005 ở  độ tuổi trung bình là 30, nhóm những người béo phì trong độ tuổi 20 – 30 có số lượng tinh trùng ít hơn so với nhóm những người cùng tuổi nhưng có trọng lượng cơ thể trung bình.

Tuy nhiên, điều này có ảnh hưởng tới khả năng làm cha của những người béo phì hay không thì vẫn chưa có câu trả lời chính xác.

Số lượng tinh trùng của những người béo phì vào khoảng 20 – 150 triệu tinh trùng/ml tinh dịch, ít hơn những người có trọng lượng bình thường song vẫn chưa phải ở mức đáng báo động.

Theo nhà nghiên cứu, tiến sĩ Uwe Paasch, trường đại học Leipzig đồng thời là trưởng nhóm nghiên cứu cho biết, số lượng tinh trùng ở những nam giới mắc béo phì ít hơn những người khác nhưng nó không đồng nghĩa với chất lượng tinh trùng cũng kém hơn.

Tuy nhiên, đây có thể được coi là một trong những lí do chính đáng để các nam giới giữ gìn trọng lượng cơ thể ở mức hợp lý.

 

Theo Bee/Chinadaily

 

Triệu chứng Rối loạn cương dương thường xảy ra ở nam giới khi bước vào tuổi xế chiều, vậy triệu chứng này có ảnh hưởng gì đến sức khỏe không? Ta cùng giải đáp thắc mắc ở bài: http://www.alipasplatinum.com.vn/vi/tin-tuc/1322-roi-loan-cuong-duong-co-the-du-bao-benh-tim-mach.html

Eurycoma Longifolia là cây gì mà hấp dẫn quý ông đến thế?
Eurycoma Longifolia có thể kích thích cơ thể nam giới trên 30 sản xuất đầy đủ lượng nội tiết nam nội sinh hóa giải những triệu chứng bệnh lý của mãn dục nam.
Chi tiết


ECO viết tiếp "Ước mơ của Thúy"
10 năm một chặng đường yêu thương

Sâm Alipas Platinum
Tăng cường sinh lực phái mạnh
Nhanh hơn, bền vững hơn