đặt hàng

Bị "bất lực" sau khi khắc phục ung thư tiền liệt tuyến

17/11/2013

Một trong những phản ứng phụ phổ biến nhất sau khi khắc phục ung thư tuyến tiền liệt là tình trạng bất lực ở nam giới, theo nghiên cứu của Australia.

 

Trong vòng 5 năm, các nhà khoa học Australia đã tiến hành theo dõi 2.000 nam giới đã được khắc phục ung thư tuyến tiền liệt ở nước này. Những biến chứng kéo dài của những bệnh nhân này không mấy khả quan.

Tiến sĩ David Smith, học giả nghiên cứu tại Viện Nghiên cứu Ung thư New South Wales, người đứng đầu nghiên cứu này, đã phát biểu: "Trong số nhóm bệnh nhân tham gia nghiên cứu được chẩn đoán, 88% mắc bệnh ung thư tuyến tiền liệt cục bộ, nghĩa là có nhiều khả năng được khắc phục lành bệnh, và 63% được chẩn đoán chưa có các triệu chứng bệnh. Các bệnh nhân này đều được xét nghiệm phát hiện định tính kháng nguyên ung thư tuyến tiền liệt (PSA)".

Trong báo cáo kết quả theo dõi sau 5 năm, ông David cho biết, những người bị ung thư tuyến tiền liệt cục bộ đã có những tiến triển khá tốt. Nếu nói đến cuộc sống thường ngày nói chung, họ không khác nhiều với nhóm nghiên cứu có kiểm soát, nhóm nam giới được chọn ngẫu nhiên có tình trạng sức khỏe hoàn toàn bình thường và không bị ung thư tuyến tiền liệt.

                           bất lá»±c

Tuy nhiên, những bệnh nhân này cũng có một số nguy cơ về sức khỏe do tác động của phương pháp khắc phục. Nguy cơ lớn nhất đối với người được khắc phục ung thư tuyến tiền liệt là suy giảm chức năng tình dục. Trong nhóm những người tham gia nghiên cứu, 70-75% nam giới bị bất lực trong vòng 5 năm sau khi khắc phục  ung thư tuyến tiền liệt.

Ông David cho biết, nhóm nghiên cứu của ông đã xem xét những bệnh nhân sử dụng liệu pháp tia phóng xạ để gần liều cao và liều thấp. Sau 5 năm, những người được khắc phục bằng liệu pháp tia phóng xạ để gần liều thấp đã phục hồi chức năng tình dục ở trạng thái bình thường. Như vậy, những người được khắc phục bằng liệu pháp tia phóng xạ để gần cho thấy những kết quả về phục hồi khả năng tình dục tốt nhất.

Tuy nhiên, nếu được khắc phục bằng liệu pháp tia phóng xạ, khả năng lành bệnh của bệnh nhân không tốt bằng những bệnh nhân được phẫu thuật.

Ở nhóm bệnh nhân được khắc phục bằng liệu pháp tia phóng xạ, tình trạng không kiểm soát được tiểu tiện thể hiện mức độ thấp hơn. Tuy nhiên, trong số bệnh nhân được phẫu thuật cắt bỏ triệt để tuyến tiền liệt, khoảng 12% bệnh nhân không thể kiểm soát được tiểu tiện lâu dài.

Về khả năng phục hồi chức năng tình dục, ông David cho biết, trong số những người có khả năng tình dục mạnh mẽ trước đây, chỉ có 1/4 số bệnh nhân phục hồi được khả năng này sau phẫu thuật. Những người trẻ rõ ràng có khả năng tình dục tốt hơn những người lớn tuổi hơn. Những người ban đầu có khả năng tình dục tốt cũng sẽ phục hồi tốt hơn sau 5 năm. Những nam giới cùng lúc mắc nhiều bệnh như tiểu đường và tim mạch, cũng sẽ ảnh hưởng tới khả năng tình dục.

AloBacsi.vn
 

Testosterone và sức khỏe nam giới
Testosterone được đánh giá là nội tiết tố quan trọng nhất ở nam giới, là chìa khóa cho một người đàn ông có sức khỏe dẻo dai, cường tráng, một đời sống tình dục sung mãn và tràn đầy...
Chi tiết
Testosterone và ảnh hưởng tới ham muốn của phái mạnh
Tầm quan trọng của Testosterone đối với chức năng tiết niệu và tình dục hình như đã rõ ràng. Nhưng vai trò của hormon này đến quá trình chuyển hóa của toàn bộ cơ thể thì nhiều người chưa...
Chi tiết
Quai bị - nguyên nhân hiếm muộn của chàng
Có nhiều nguyên nhân dẫn đến tình trạng hiếm muộn của các chàng, trong đó những biến chứng của bệnh quai bị cũng được coi là một thủ phạm của sự hiếm muộn.
Chi tiết
Bí quyết giúp nam giới tăng cường Testosterone mạnh mẽ, an toàn
Testosterone được xem là “tài sản” quý nhất của mọi nam giới, giữ vai trò quyết định đối với cả đời sống tình dục lẫn sức khỏe toàn thân. Dù vậy, không phải quý ông nào cũng biết...
Chi tiết
Xuất tinh sớm - hầu hết nam giới không thừa nhận
Trong sinh hoạt vợ chồng, xuất tinh sớm dù rất phổ biến nhưng trên thực tế hiếm khi quý ông dám thừa nhận mình kém phong độ như thế. Thừa nhận mình “chưa đi đến chợ đã tiếu hết tiền"...
Chi tiết
Ưu và nhược của các giải pháp tăng nội tiết tố sinh dục nam
Y học hiện đại và cổ truyền đều có các phương pháp để bồi phụ testosterone (tăng kích thích tố sinh dục nam) với những ưu điểm riêng, nhưng đi kèm cũng có một số lưu ý.
Chi tiết
Eurycoma Longifolia là cây gì mà hấp dẫn quý ông đến thế?
Eurycoma Longifolia có thể kích thích cơ thể nam giới trên 30 sản xuất đầy đủ lượng nội tiết nam nội sinh hóa giải những triệu chứng bệnh lý của mãn dục nam.
Chi tiết


ECO viết tiếp "Ước mơ của Thúy"
10 năm một chặng đường yêu thương

Sâm Alipas Platinum
Tăng cường sinh lực phái mạnh
Nhanh hơn, bền vững hơn