đặt hàng

Bớt mệt mỏi nhờ ăn cá

01/11/2011

Cá vốn giàu chất a-xít béo omega-3, giúp tăng lưu lượng máu lên não và cải thiện chức năng não. Báo Telegraph dẫn kết quả nghiên cứu của các nhà khoa học thuộc Đại học Northumbria (Anh) cho thấy, ăn cá giúp giảm cơn mỏi mệt ở não, thậm chí ngay cả sau khi não vừa thực hiện nhiều nhiệm vụ khó khăn.

 

Các nhà khoa học cho biết, phát hiện trên rất quan trọng đối với người lớn tuổi vì chúng có thể giúp ngừa chứng mất trí. Để rút ra kết luận trên, các chuyên gia tiến hành 2 cuộc nghiên cứu để đánh giá tác dụng của dầu cá. Các tình nguyện viên được bổ sung dầu cá giàu DHA, một loại axít béo omega-3.

 

Kết quả của một cuộc nghiên cứu cho thấy, dùng các viên bổ sung axít béo omega-3 trong khi thực hiện các bài tập động não giúp tăng lưu lượng máu đến những vùng đang hoạt động của não bộ. Nghiên cứu còn lại xem xét tác dụng của việc dùng 2 viên bổ sung dầu cá ở một nhóm tình nguyện viên từ 18-35 tuổi trong 3 tháng. Kết quả là không có sự khác biệt rõ rệt trong lưu lượng máu đến não, nhưng khả năng phản ứng của não nhanh nhạy hơn và sự mệt mỏi ít hơn sau khi hoàn thành một nhiệm vụ được giao.

Mai Duyên (Theo TNO)

Xuất tinh sớm - hầu hết nam giới không thừa nhận
Trong sinh hoạt vợ chồng, xuất tinh sớm dù rất phổ biến nhưng trên thực tế hiếm khi quý ông dám thừa nhận mình kém phong độ như thế. Thừa nhận mình “chưa đi đến chợ đã tiếu hết tiền"...
Chi tiết
Ưu và nhược của các giải pháp tăng nội tiết tố sinh dục nam
Y học hiện đại và cổ truyền đều có các phương pháp để bồi phụ testosterone (tăng kích thích tố sinh dục nam) với những ưu điểm riêng, nhưng đi kèm cũng có một số lưu ý.
Chi tiết
Eurycoma Longifolia là cây gì mà hấp dẫn quý ông đến thế?
Eurycoma Longifolia có thể kích thích cơ thể nam giới trên 30 sản xuất đầy đủ lượng nội tiết nam nội sinh hóa giải những triệu chứng bệnh lý của mãn dục nam.
Chi tiết


ECO viết tiếp "Ước mơ của Thúy"
10 năm một chặng đường yêu thương

Sâm Alipas Platinum
Tăng cường sinh lực phái mạnh
Nhanh hơn, bền vững hơn