đặt hàng

Bớt mệt mỏi nhờ ăn cá

Cá vốn giàu chất a-xít béo omega-3, giúp tăng lưu lượng máu lên não và cải thiện chức năng não. Báo Telegraph dẫn kết quả nghiên cứu của các nhà khoa học thuộc Đại học Northumbria (Anh) cho thấy, ăn cá giúp giảm cơn mỏi mệt ở não, thậm chí ngay cả sau khi não vừa thực hiện nhiều nhiệm vụ khó khăn.

 

Các nhà khoa học cho biết, phát hiện trên rất quan trọng đối với người lớn tuổi vì chúng có thể giúp ngừa chứng mất trí. Để rút ra kết luận trên, các chuyên gia tiến hành 2 cuộc nghiên cứu để đánh giá tác dụng của dầu cá. Các tình nguyện viên được bổ sung dầu cá giàu DHA, một loại axít béo omega-3.

 

Kết quả của một cuộc nghiên cứu cho thấy, dùng các viên bổ sung axít béo omega-3 trong khi thực hiện các bài tập động não giúp tăng lưu lượng máu đến những vùng đang hoạt động của não bộ. Nghiên cứu còn lại xem xét tác dụng của việc dùng 2 viên bổ sung dầu cá ở một nhóm tình nguyện viên từ 18-35 tuổi trong 3 tháng. Kết quả là không có sự khác biệt rõ rệt trong lưu lượng máu đến não, nhưng khả năng phản ứng của não nhanh nhạy hơn và sự mệt mỏi ít hơn sau khi hoàn thành một nhiệm vụ được giao.

Mai Duyên (Theo TNO)

Bí quyết giúp nam giới tăng cường Testosterone mạnh mẽ, an toàn
Testosterone được xem là “tài sản” quý nhất của mọi nam giới, giữ vai trò quyết định đối với cả đời sống tình dục lẫn sức khỏe toàn thân. Dù vậy, không phải quý ông nào cũng biết...
Chi tiết
Quai bị - nguyên nhân hiếm muộn của chàng
Có nhiều nguyên nhân dẫn đến tình trạng hiếm muộn của các chàng, trong đó những biến chứng của bệnh quai bị cũng được coi là một thủ phạm của sự hiếm muộn.
Chi tiết
Testosterone và ảnh hưởng tới ham muốn của phái mạnh
Tầm quan trọng của Testosterone đối với chức năng tiết niệu và tình dục hình như đã rõ ràng. Nhưng vai trò của hormon này đến quá trình chuyển hóa của toàn bộ cơ thể thì nhiều người chưa...
Chi tiết
Testosterone và sức khỏe nam giới
Testosterone được đánh giá là nội tiết tố quan trọng nhất ở nam giới, là chìa khóa cho một người đàn ông có sức khỏe dẻo dai, cường tráng, một đời sống tình dục sung mãn và tràn đầy...
Chi tiết
Dấu hiệu cảnh báo Testosterone thấp ở nam giới
Nhiều nghiên cứu gần đây cho thấy sự thiếu hụt Testosterone có thể khiến bạn đối diện với nguy cơ mắc nhiều bệnh nghiêm trọng như tiểu đường, loãng xương và bệnh tim mạch.  
Chi tiết
Xuất tinh sớm là gì? 7 điều cần biết về bệnh
Trong sinh hoạt vợ chồng, xuất tinh sớm xảy ra vô cùng phổ biến. Thế nhưng tình trạng này có thể ảnh hưởng nghiêm trọng đến tâm lý nam giới vì cho rằng bản thân bị “yếu”. Vậy bệnh xuất...
Chi tiết
Ưu và nhược của các giải pháp tăng nội tiết tố sinh dục nam
Y học hiện đại và cổ truyền đều có các phương pháp để bồi phụ testosterone (tăng kích thích tố sinh dục nam) với những ưu điểm riêng, nhưng đi kèm cũng có một số lưu ý.
Chi tiết
Eurycoma Longifolia là cây gì mà hấp dẫn quý ông đến thế?
Eurycoma Longifolia có thể kích thích cơ thể nam giới trên 30 sản xuất đầy đủ lượng nội tiết nam nội sinh hóa giải những triệu chứng bệnh lý của mãn dục nam.
Chi tiết


ECO viết tiếp "Ước mơ của Thúy"
10 năm một chặng đường yêu thương

Sâm Alipas Platinum
Tăng cường sinh lực phái mạnh
Nhanh hơn, bền vững hơn