đặt hàng

Các bệnh tình dục có thể biểu hiện trên khuôn mặt

Dưới đây là một số bệnh lây truyền qua đường tình dục có thể biểu hiện ở trên mặt.

 

Các bệnh lây truyền qua đường tình dục (Sexually transmitted infections, STI) thường biểu hiện triệu chứng ở bộ phận sinh dục song cũng có những bệnh có thể biểu hiện ở trên khuôn mặt. Dưới đây là một số bệnh STI có thể biểu hiện ở trên mặt.

 

Bệnh giang mai

 

Nhiễm vi khuẩn Treponema pallidum (gây bệnh giang mai) ở trên mặt được đặc trưng bởi hiện tượng phát ban và những nốt nở loét rộng quanh môi và miệng. Phát ban có thể lan khắp cơ thể và tiếp đến là rụng tóc bất thường.

 

Bệnh giang mai trên mặt có thể xảy ra ở cả nam và nữ qua kiểu quan hệ tình dục bằng miệng. Các triệu chứng này thường xuất hiện sau khi có tiếp xúc tình dục đường miệng từ 3-6 tuần.

 

Bệnh herpes sinh dục

 

Trái ngược với mụn cóc sinh dục do virus u nhú ở người (human papilloma virus, HPV) gây ra, herpers sinh dục do virus đơn dạng herpes (herpes simplex virus, HSV) týp 1 và 2 gây ra. Các triệu chứng của bệnh bao gồm mụn nước giống như mụn giộp quanh miệng.

 

HSV-1 và HSV-2 có thể lây truyền qua tiếp xúc trực tiếp hoặc qua các dịch cơ thể như nước bọt. Tiếp xúc trực tiếp có thể xảy ra qua kiểu quan hệ tình dục bằng miệng còn tiếp xúc với các dịch cơ thể có thể xảy ra khi hôn.

 

Bệnh chlamydia

 

Nhiễm vi khuẩn Chlamydia trachomatis hay xảy ra hơn ở bộ phận sinh dục. Tuy nhiên, nếu nó tấn công lên mặt, những vi khuẩn này có thể lan tới mắt và gây ra các triệu chứng như mắt hồng hoặc viêm kết mạc nếu không được cải thiện có thể dẫn tới mù vĩnh viễn.

 

Không chỉ lây qua kiểu quan hệ tình dục đường miệng, nhiễm chlamydia có thể lây qua da tay. Sau khi chạm vào bộ phận sinh dục của người nhiễm bệnh, bạn nên rửa tay bằng xà phòng trước khi chạm lên mặt hoặc dụi mắt.

 

Theo ANTĐ

Bí quyết giúp nam giới tăng cường Testosterone mạnh mẽ, an toàn
Testosterone được xem là “tài sản” quý nhất của mọi nam giới, giữ vai trò quyết định đối với cả đời sống tình dục lẫn sức khỏe toàn thân. Dù vậy, không phải quý ông nào cũng biết...
Chi tiết
Quai bị - nguyên nhân hiếm muộn của chàng
Có nhiều nguyên nhân dẫn đến tình trạng hiếm muộn của các chàng, trong đó những biến chứng của bệnh quai bị cũng được coi là một thủ phạm của sự hiếm muộn.
Chi tiết
Testosterone và ảnh hưởng tới ham muốn của phái mạnh
Tầm quan trọng của Testosterone đối với chức năng tiết niệu và tình dục hình như đã rõ ràng. Nhưng vai trò của hormon này đến quá trình chuyển hóa của toàn bộ cơ thể thì nhiều người chưa...
Chi tiết
Testosterone và sức khỏe nam giới
Testosterone được đánh giá là nội tiết tố quan trọng nhất ở nam giới, là chìa khóa cho một người đàn ông có sức khỏe dẻo dai, cường tráng, một đời sống tình dục sung mãn và tràn đầy...
Chi tiết
Dấu hiệu cảnh báo Testosterone thấp ở nam giới
Nhiều nghiên cứu gần đây cho thấy sự thiếu hụt Testosterone có thể khiến bạn đối diện với nguy cơ mắc nhiều bệnh nghiêm trọng như tiểu đường, loãng xương và bệnh tim mạch.  
Chi tiết
Hầu hết nam giới không thừa nhận bị xuất tinh sớm
Trong sinh hoạt vợ chồng, xuất tinh sớm dù rất phổ biến nhưng trên thực tế hiếm khi quý ông dám thừa nhận mình kém phong độ như thế. Thừa nhận mình “chưa đi đến chợ đã tiếu hết tiền"...
Chi tiết
Ưu và nhược của các giải pháp tăng nội tiết tố sinh dục nam
Y học hiện đại và cổ truyền đều có các phương pháp để bồi phụ testosterone (tăng kích thích tố sinh dục nam) với những ưu điểm riêng, nhưng đi kèm cũng có một số lưu ý.
Chi tiết
Eurycoma Longifolia là cây gì mà hấp dẫn quý ông đến thế?
Eurycoma Longifolia có thể kích thích cơ thể nam giới trên 30 sản xuất đầy đủ lượng nội tiết nam nội sinh hóa giải những triệu chứng bệnh lý của mãn dục nam.
Chi tiết


ECO viết tiếp "Ước mơ của Thúy"
10 năm một chặng đường yêu thương

Sâm Alipas Platinum
Tăng cường sinh lực phái mạnh
Nhanh hơn, bền vững hơn