đặt hàng

Cải thiện testosterone ở nam giới để ngăn biến chứng tiểu đường

Bên cạnh việc tuân thủ theo đúng phác đồ khắc phục, tăng cường testosterone đóng vai trò quan trọng trong khắc phục đái tháo đường tuýp 2.

 

Theo báo cáo của Ban điều hành dự án mục tiêu quốc gia phòng chống đái tháo đường (giai đoạn từ 2006 đến 2010), tại Việt Nam hiện nay tỷ lệ mắc bệnh này chiếm khoảng 4% số dân. Tỷ lệ người tiền đái tháo đường chiếm gần 10% dân số.

Bệnh này có tốc độ phát triển nhanh, gấp 6 lần bệnh tim. Theo điều tra tại Việt Nam, tỷ lệ mắc đái tháo đường ở lứa tuổi 30-64 là 2,7%; vùng đồng bằng, ven biển 2,2%, miền núi 2,1%. Nếu không được phòng chống và cải thiện kịp thời, bệnh dễ biến chứng, 44% người bệnh ở Việt Nam bị biến chứng thần kinh, 71% biến chứng về thận, 8% bị biến chứng mắt...

eu-ry 1

Thảo dược Erycoma Longifolia (có trong Sâm Alipas) giúp cơ thể sản sinh Testosterone nội sinh một cách tự nhiên.

"Do đó, việc tìm ra phương pháp khắc phục mới cho bệnh nhân đái tháo đường là một trong những mục tiêu quan trọng", GS.TS Phạm Đình Lựu.

Các chuyên gia trong và ngoài nước đến từ Australia, Nhật Bản, Singapore… và Việt Nam đã trình bày hơn 200 đề tài khoa học tại hội thảo nhằm tìm ra biện pháp mới trong khắc phục đái tháo đường, đặc biệt là tiểu đường tuýp 2.

Bên cạnh đó, theo kết quả nghiên cứu của PGS.TS Đỗ Trung Quân: Đối với bệnh nhân nam, rối loạn cương là biến chứng thường xuất hiện sớm. Trong một nghiên cứu trên 541 bệnh nhân đái tháo đường, thì 35% có Rối loạn cương dương. Tỷ lệ Rối loạn cương dương tăng dần theo tuổi: 5,7% người ở 20-24 tuổi và hơn 52% tuổi 55-59, trong nhóm bệnh nhân tham gia nghiên cứu.

Khẳng định tầm quan trọng của Testosterone đối với sức khỏe nam giới cũng như bệnh nhân nam bị đái tháo đường, GS.TS Trần Quán Anh cho biết: “Việc suy giảm Testosterone còn kéo theo những ảnh hưởng về sức khỏe như suy giảm thần kinh, xương dễ gãy…".

Đặc biệt, sự suy giảm Testosterone cũng ảnh hưởng đối với tim mạch. GS.TS Nguyễn Hải Thủy cho biết: “Nhiều nghiên cứu lâm sàng đã ghi nhận sự Testosterone có thể khiến gia tăng tình trạng xơ vữa động mạch. Việc bổ sung Testosterone để giảm đề kháng insulin có thể làm giảm các biến chứng tim mạch”.

Để khắc phục sự suy giảm Testosterone ở nam giới nhằm giảm biến chứng đái tháo đường, có thể bổ sung Testosterone trực tiếp bằng cách tiêm, uống hoặc cao dán. Việc đưa nội tiết nhân tạo vào cơ thể đòi hỏi phải được các chuyên gia theo dõi chặt chẽ để tránh các tác dụng phụ.

“Ngoài ra, có thể thúc đẩy cơ thể tự sản xuất Testosterone nội sinh mà không cần phải đưa từ bên ngoài vào. Về mặt này, một số thảo dược chiếm ưu thế lớn, có tác dụng kích thích tế bào Leydig sản xuất Testosterone một cách tự nhiên, không có tác dụng phụ, dễ sử dụng”, GS Lựu nói.

“Người bệnh cũng cần chú ý đến chế độ dinh dưỡng, thường xuyên vận động giúp cơ thể tăng quá trình chuyển hóa, bỏ thuốc lá rượu bia…”, GS Thủy nhấn mạnh.

Trung Hào (Theo Vnexpress.vn)

 

Testosterone nội sinh khác xa kích dục
Ai cũng rõ “chuyện đó” là một phần không thể tách rời của chất lượng cuộc sống. Tuy chuyện dễ hiểu nhưng vẫn là điều khó nói và không ít các bệnh nhân của tình trạng “dưới không...
Chi tiết
Testosterone – tài sản quý nhất của nam giới
Hơn 1.400 câu hỏi gửi đến chương trình "Tư vấn Sức khỏe sinh lý nam" do VnExpress tổ chức cho thấy nguyên nhân hàng đầu khiến phái mạnh ‘yếu’ đi là suy giảm Testosterone.
Chi tiết
Ôm họa vì tăng cường “bản lĩnh đàn ông”
Hàng loạt bệnh nhân đã phải nhập viện tại TPHCM do tai biến sau khi dùng các loại thuốc tăng cường bản lĩnh đàn ông.
Chi tiết
11 phát hiện thú vị về Testosterone
Vì sao mùa cưới thường vào mùa đông, yêu đơn phương không gây hưng phấn, nguyên nhân gây "lệch pha" nam nữ, điều gì giúp nam giới tăng “bản lĩnh” … là những phát hiện thú vị liên quan đến...
Chi tiết
Bản lĩnh đàn ông nằm trong chìa khóa Testosterone
Chuyện chăn gối quả thực là mối quan tâm hàng đầu của phái mạnh, đặc biệt ở độ tuổi trung niên, giai đoạn bắt đầu quá trình mãn dục. Tuy nhiên, phái mạnh cần quan tâm trên cả ba bình...
Chi tiết
Hiểu đúng Testosterone để bổ sung an toàn
Testosterone không chỉ liên quan trực tiếp đến "chuyện ấy" mà còn quyết định hàng loạt chức năng cơ thể quan trọng của phái mạnh. Những ngộ nhận, nhầm tưởng về nội tiết tố này có thể...
Chi tiết
Niềm tự hào Testosterone
Một trong những “tài sản” quý nhất của nam giới, đó chính là Testosterone. Người ta thường nói, đằng sau lưng người đàn ông thành công luôn có hình bóng của một người phụ nữ, nhưng bên...
Chi tiết
Vô sinh là gì và 6 câu hỏi thường gặp về vô sinh nam?
Không chỉ riêng tại Việt Nam, tình trạng vô sinh đang dần tăng cao và có dấu hiệu trẻ hóa. Vậy vô sinh là gì và cần lưu ý gì khi khắc phục vô sinh ở nam giới.  
Chi tiết
Dấu hiệu cảnh báo Testosterone thấp ở nam giới
Nhiều nghiên cứu gần đây cho thấy sự thiếu hụt Testosterone có thể khiến bạn đối diện với nguy cơ mắc nhiều bệnh nghiêm trọng như tiểu đường, loãng xương và bệnh tim mạch.  
Chi tiết
Testosterone và sức khỏe nam giới
Testosterone được đánh giá là nội tiết tố quan trọng nhất ở nam giới, là chìa khóa cho một người đàn ông có sức khỏe dẻo dai, cường tráng, một đời sống tình dục sung mãn và tràn đầy...
Chi tiết


ECO viết tiếp "Ước mơ của Thúy"
10 năm một chặng đường yêu thương

Sâm Alipas Platinum
Tăng cường sinh lực phái mạnh
Nhanh hơn, bền vững hơn