đặt hàng

Có thật là sau khi thắt ống dẫn tinh thì tinh dịch giảm dẫn tới bất lực?

Không ít quý ông lo lắng sau khi thắt ống dẫn tinh sẽ đau, lượng tinh dịch giảm, thậm chí bị bất lực luôn. Sự thật có phải vậy không?

 

Thắt ống dẫn tinh được coi là biện pháp kế hoạch gia đình hiệu quả. Nhưng không phải quý ông nào cũng sẵn sàng cho sự “hi sinh” này.

 

Thắt ống dẫn tinh khiến lượng tinh dịch giảm

 

Trên thực tế thì không có lí do logic nào giải thích rằng thắt ống dẫn tinh sẽ khiến lượng tinh dịch bị giảm đi. Tinh dịch được tạo thành là sản phẩm được kết tinh từ túi tinh, từ tuyến tiền liệt và từ một số cơ quan khác trong hệ thống sinh sản.

 

Trước khi thắt ống dẫn tinh, chỉ có tinh trùng là do các tinh hoàn tạo ra và di chuyển qua các ống dẫn tinh để kết hợp với các chất khác tạo thành tinh dịch. Sau khi thắt ống dẫn tinh, tất cả các chất trong tinh dịch vẫn được sản sinh theo cách thông thường, nhưng không có tinh trùng trong tinh dịch.


Do vậy, không có chuyện sau khi thắt ống dẫn tinh mà lượng tinh dịch của các đấng nam nhi lại ít đi được.

 

Chảy máu sau khi thắt ống dẫn tinh

 

Có những quý ông bày tỏ sự lo lắng khi thấy có ai đó than phiền là sau khi thắt ống dẫn tinh thì thấy hiện tượng xuất tinh ra máu hoặc tinh dịch có màu nâu đậm.

Đúng là sau khi tiến hành thắt ống dẫn tinh thì sẽ có vài bộ phận bị chảy máu bên trong, có thể ngay tại nơi bị thắt. Nhưng hiện tượng này không hề gây hại và biểu hiện chảy máu kèm theo khi xuất tinh hoặc tinh dịch có màu nâu sẽ nhanh chóng hết ngay. Tuy nhiên, nếu thấy hiện tượng này kéo dài thì tốt nhất các quý ông hãy đến khám chuyên gia để biết chính xác.

 

Điều quan trọng nhất cần chú ý là các quý ông phải chắc chắn rằng mình vẫn có khả năng sinh sản trước khi tiến hành phẫu thuật thắt ông dẫn tinh và sau khi thắt thì trong tinh dịch không còn chút tinh trùng nào nữa. Như vậy thì ca phẫu thuật mới được coi là thành công.

 

Thắt ống dẫn tinh có thể dẫn đến liệt dương hoặc bất lực


Có không ít quý ông muốn lựa chọn biện pháp kế hoạch hóa bằng cách thắt ống dẫn tinh, nhưng lại lo ngại trước những tin đồn là thắt ống dẫn tinh có thể khiến mất đi sự “oai hùng” của đấng nam nhi, thậm chí là bị bất lực. Nhưng đây hoàn toàn chỉ là tin đồn không có căn cứ khoa học nào.

Quý ông nào không may trong chuyện “giương kiếm” thì có chăng chỉ là do vấn đề tâm lí, hoặc là quá lo sợ về chuyện chuyên gia sẽ phẫu thuật gần với vùng sinh dục của mình hoặc quá lo lắng về chuyện “lên hay không lên được” sau khi ca phẫu thuật hoàn tất.


Cũng chính vì vậy mà trước khi tiến hành, các chuyên gia thường tư vấn trước cho các quý ông để có thể yên tâm và thoải mái tinh thần, sẵn sàng cho cuộc phẫu thuật này.

 

Đau sau khi thắt ống dẫn tinh

 

Nhiều quý ông sau khi tiến hành thắt ống dẫn tinh thường có cảm giác đau một hoặc cả hai bên, nhất là khi bị chạm mạnh vào. Những dấu hiệu này cũng là bình thường, có khi còn bị sưng tấy lên và có một chút máu rỉ ra. Nhưng chỉ sau ít thời gian, dấu hiệu này sẽ dần tự hết. 

 

Nếu các quý ông quá lo lắng hoặc cảm thấy “vùng của quý” của mình đau một cách bất thường thì nên khám lại chuyên gia để biết chắc chắn ca phẫu thuật thắt ống dẫn tinh không có sai sót gì đáng ngại.

 

Xuân Minh (Theo Netdoctor)

Ưu và nhược của các giải pháp tăng nội tiết tố sinh dục nam
Y học hiện đại và cổ truyền đều có các phương pháp để bồi phụ testosterone (tăng kích thích tố sinh dục nam) với những ưu điểm riêng, nhưng đi kèm cũng có một số lưu ý.
Chi tiết
Hầu hết nam giới không thừa nhận bị xuất tinh sớm
Trong sinh hoạt vợ chồng, xuất tinh sớm dù rất phổ biến nhưng trên thực tế hiếm khi quý ông dám thừa nhận mình kém phong độ như thế. Thừa nhận mình “chưa đi đến chợ đã tiếu hết tiền"...
Chi tiết
Bí quyết giúp nam giới tăng cường Testosterone mạnh mẽ, an toàn
Testosterone được xem là “tài sản” quý nhất của mọi nam giới, giữ vai trò quyết định đối với cả đời sống tình dục lẫn sức khỏe toàn thân. Dù vậy, không phải quý ông nào cũng biết...
Chi tiết
Quai bị - nguyên nhân hiếm muộn của chàng
Có nhiều nguyên nhân dẫn đến tình trạng hiếm muộn của các chàng, trong đó những biến chứng của bệnh quai bị cũng được coi là một thủ phạm của sự hiếm muộn.
Chi tiết
Testosterone và ảnh hưởng tới ham muốn của phái mạnh
Tầm quan trọng của Testosterone đối với chức năng tiết niệu và tình dục hình như đã rõ ràng. Nhưng vai trò của hormon này đến quá trình chuyển hóa của toàn bộ cơ thể thì nhiều người chưa...
Chi tiết
Eurycoma Longifolia là cây gì mà hấp dẫn quý ông đến thế?
Eurycoma Longifolia có thể kích thích cơ thể nam giới trên 30 sản xuất đầy đủ lượng nội tiết nam nội sinh hóa giải những triệu chứng bệnh lý của mãn dục nam.
Chi tiết


ECO viết tiếp "Ước mơ của Thúy"
10 năm một chặng đường yêu thương

Sâm Alipas Platinum
Tăng cường sinh lực phái mạnh
Nhanh hơn, bền vững hơn