đặt hàng

Đàn ông vẫn có thể bị loãng xương

25/12/2011

Nhiều người nghĩ rằng, chỉ có phụ nữ mới bị loãng xương. Trên thực tế là không ít đàn ông cũng bị loãng xương.

 

Theo các chuyên gia y tế, đàn ông bị loãng xương là do các nguyên nhân sau: Thiếu hụt chất nội tiết tố nam testosteron và estrogen vì estrogen cũng có tác dụng bảo vệ mật độ xương ở cả nam giới; Nồng độ canxi và vitamin D thấp, trong quá trình tạo xương mới, cơ thể cần nhiều canxi, vitamin D, nếu không có đủ canxi và vitamin D, cơ thể sẽ không tạo đủ xương mới, không giữ được mật độ xương kiên cố với canxi và khoáng chất khác.

 

Ít hoạt động cũng là nguyên nhân gây loãng xương ở đàn ông. Khi cơ thể hoạt động, cơ bắp kéo xương, xương phản ứng bằng cách phát triển. Nếu ít lao động thì cả xương và cơ đều yếu đi.

 

Dùng các thuốc làm giảm khối lượng xương như: corticoid, thuốc chữa bệnh ưng thư tuyến tiền liệt, thuốc chống co giật. Mắc một số bệnh như: tiểu đường, viêm khớp dạng thấp, rối loạn tiêu hóa, bệnh về máu…đều ảnh hưởng đến xương. Hút thuốc lá cũng là lí do làm xương yếu đi là vì chất nicotin trong thuốc lá có hiệu ứng độc hại trực tiếp lên các tế bào xương.

 

Để đàn ông không bị loãng xương, cần thường xuyên luyện tập thể dục, thể thao; dùng thực phẩm giàu canxi, phốt pho để tăng cường tạo xương. Nên định kì khám sức khỏe để sớm phát hiện sự thiếu hụt nội tiết tố hoặc các bệnh có thể làm suy yếu xương, từ đó có hướng điều trị sớm, tránh bị gãy xương.

 

Chính vì thế, đàn ông không nên chủ quan với căn bệnh loãng xương và cũng đừng cho rằng bệnh đó chỉ đến với chị em phụ nữ.

 

Theo Laodong

Xuất tinh sớm - hầu hết nam giới không thừa nhận
Trong sinh hoạt vợ chồng, xuất tinh sớm dù rất phổ biến nhưng trên thực tế hiếm khi quý ông dám thừa nhận mình kém phong độ như thế. Thừa nhận mình “chưa đi đến chợ đã tiếu hết tiền"...
Chi tiết
Ưu và nhược của các giải pháp tăng nội tiết tố sinh dục nam
Y học hiện đại và cổ truyền đều có các phương pháp để bồi phụ testosterone (tăng kích thích tố sinh dục nam) với những ưu điểm riêng, nhưng đi kèm cũng có một số lưu ý.
Chi tiết
Eurycoma Longifolia là cây gì mà hấp dẫn quý ông đến thế?
Eurycoma Longifolia có thể kích thích cơ thể nam giới trên 30 sản xuất đầy đủ lượng nội tiết nam nội sinh hóa giải những triệu chứng bệnh lý của mãn dục nam.
Chi tiết


ECO viết tiếp "Ước mơ của Thúy"
10 năm một chặng đường yêu thương

Sâm Alipas Platinum
Tăng cường sinh lực phái mạnh
Nhanh hơn, bền vững hơn