đặt hàng

Đạp xe không gây vô sinh!

Sau nghiên cứu lớn nhất về người đi xe đạp, các nhà khoa học Trường ĐH College, London đã không tìm thấy mối liên quan giữa đi xe đạp và vô sinh.

 

Dap Xe

 

Trước đây, giới khoa học đã từng cho rằng đạp xe có thể dẫn đến vô sinh và rối loạn chức năng cương dương.

 

Nhưng nghiên cứu mới này phát hiện, ngay cả khi người đàn ông đạp xe hơn tám tiếng rưỡi một tuần cũng không có nguy cơ vô sinh.

 

Nghiên cứu trước đây cho rằng, người đạp xe thường đặt quá nhiều áp lực lên các cơ quan sinh sản mà làm giảm khả năng sinh sản. Thậm chí, các học giả Tây Ban Nha còn gợi ý những người thường xuyên đạp xe nên ướp lạnh tinh trùng để giảm thiểu nguy cơ vô sinh.

 

Tuy nhiên, những phát hiện mới nhất từ Đại học College, London dựa trên dữ liệu từ hơn 5.000 người đi xe đạp, khuyên cánh mày râu không cần phải lo lắng quá nhiều.

 

Tiến sĩ Mark Hamer, tác giả nghiên cứu cho biết: “Đây là tin vui cho những người thích đạp xe là nam giới. Không có mối liên hệ giữa đi xe đạp và rối loạn chức năng cương dương gây vô sinh”.

 

Khoảng 80% người đi xe đạp của Anh là đàn ông và họ đã có lo ngại rằng, đạp xe tạo áp lực cho cơ quan sinh sản và có thể dẫn đến việc mất lưu lượng máu, tăng nhiệt độ và ảnh hưởng đến các dây thần kinh.

 

Đây là nghiên cứu lớn nhất về sức khỏe của người đi xe đạp. Đạp xe chắc chắn tốt cho sức khỏe, và có thể thực hiện đối với người cao tuổi. Tuy nhiên, nghiên cứu cũng cho rằng đàn ông trung niên nên cẩn thận về bao nhiêu thời gian họ dành trên xe đạp của họ.

 

Nhóm nghiên cứu thừa nhận, đạp xe làm tăng áp lực lên tuyến tiền liệt những chưa có bằng chứng cụ thể chỉ ra rằng, đi xe đạp 30 phút mỗi ngày tăng gấp đôi nguy cơ bị bệnh ung thư tuyến tiền liệt ở độ tuổi trung niên.

 

Tuy nhiên, nam giới trên 50 tuổi nên thường xuyên kiểm tra sức khỏe để có nhiều cơ hội được chẩn đoán bệnh tật sớm.

 

Nghiên cứu được công bố trên Tạp chí Sức khỏe nam giới.

 

Theo Dân Trí

Ôm họa vì tăng cường “bản lĩnh đàn ông”
Hàng loạt bệnh nhân đã phải nhập viện tại TPHCM do tai biến sau khi dùng các loại thuốc tăng cường bản lĩnh đàn ông.
Chi tiết
11 phát hiện thú vị về Testosterone
Vì sao mùa cưới thường vào mùa đông, yêu đơn phương không gây hưng phấn, nguyên nhân gây "lệch pha" nam nữ, điều gì giúp nam giới tăng “bản lĩnh” … là những phát hiện thú vị liên quan đến...
Chi tiết
Bản lĩnh đàn ông nằm trong chìa khóa Testosterone
Chuyện chăn gối quả thực là mối quan tâm hàng đầu của phái mạnh, đặc biệt ở độ tuổi trung niên, giai đoạn bắt đầu quá trình mãn dục. Tuy nhiên, phái mạnh cần quan tâm trên cả ba bình...
Chi tiết
Tăng cường Luteinizing tự nhiên - Tăng cường nội lực nam giới
Sau nhiều công trình nghiên cứu, các nhà khoa học Mỹ đã tìm ra phương thức tăng cường nội tiết nam nội sinh trong cơ thể nam giới nhanh hơn, bền vững hơn bằng cách phối hợp các thảo dược đặc...
Chi tiết
Thành tựu mới cho sinh lực nam giới
Phong độ phái mạnh ngày một tuột dốc là quy luật tất yếu của quá trình lão hóa khi nồng độ Testosterone trong cơ thể ngày càng giảm sút.
Chi tiết
Testosterone – tài sản quý nhất của nam giới
Hơn 1.400 câu hỏi gửi đến chương trình "Tư vấn Sức khỏe sinh lý nam" do VnExpress tổ chức cho thấy nguyên nhân hàng đầu khiến phái mạnh ‘yếu’ đi là suy giảm Testosterone.
Chi tiết
Testosterone nội sinh khác xa kích dục
Ai cũng rõ “chuyện đó” là một phần không thể tách rời của chất lượng cuộc sống. Tuy chuyện dễ hiểu nhưng vẫn là điều khó nói và không ít các bệnh nhân của tình trạng “dưới không...
Chi tiết
Hiểu đúng Testosterone để bổ sung an toàn
Testosterone không chỉ liên quan trực tiếp đến "chuyện ấy" mà còn quyết định hàng loạt chức năng cơ thể quan trọng của phái mạnh. Những ngộ nhận, nhầm tưởng về nội tiết tố này có thể...
Chi tiết
Niềm tự hào Testosterone
Một trong những “tài sản” quý nhất của nam giới, đó chính là Testosterone. Người ta thường nói, đằng sau lưng người đàn ông thành công luôn có hình bóng của một người phụ nữ, nhưng bên...
Chi tiết
Vô sinh là gì? 5 nguyên nhân gây vô sinh hiếm muộn ở nam giới
Không chỉ riêng tại Việt Nam, tình trạng vô sinh đang dần tăng cao và có dấu hiệu trẻ hóa. Vậy vô sinh là gì và đâu là những nguyên nhân gây ra vô sinh hiếm muộn ở nam giới?  
Chi tiết


ECO viết tiếp "Ước mơ của Thúy"
10 năm một chặng đường yêu thương

Sâm Alipas Platinum
Tăng cường sinh lực phái mạnh
Nhanh hơn, bền vững hơn