đặt hàng

Đông – Tây y bàn về tuổi “xế chiều” của đàn ông

(CAO) Hội thảo khoa học “Sức khoẻ tình dục Đông  - Tây y kết hợp” được Hội y học giới tính Việt Nam tổ chức ngày 12-12-2010 với sự tham dự của hơn 400 giáo sư, phó giáo sư, tiến sĩ, chuyên gia, dược sĩ, lương y đến từ 31 tỉnh thành khu vực phía nam.

Hội thảo tập trung các nhà khoa học về Đông - Tây y mổ xẻ mọi góc cạnh hội chứng Mãn dục nam (MDN), “bệnh thời đại” và biện pháp đẩy lùi quá trình lão hoá khi đàn ông đến tuổi “xế chiều” này. 

Tại hội thảo, BS Lê Hùng, PCT Hội Đông y và Hội châm cứu TPHCM cho rằng, MDN đã trở thành vấn đề y khoa phổ biến trong xã hội ngày nay, có thể gặp ở bất cứ người đàn ông nào khi đi vào lứa tuổi trung niên. Mãn dục nam diễn biến âm thầm nhưng tác động lớn đến sức khoẻ, tâm lý, cũng như năng suất lao động, hiệu quả làm việc của nam giới. Mãn dục nam có thể hiểu là sự suy giảm nội tiết tố sinh dục nam (Testosterone ) trong máu với hàng loạt dấu hiệu như: sức khỏe giảm, mau bị mệt mỏi; khối cơ và lực cơ giảm; bụng to ra; khí sắc xấu, tóc rụng, tóc bạc, dễ mắc các bệnh tim mạch, tiểu đường. Đặc biệt là giảm ham muốn tình dục (HMTD), gia tăng rối loạn cương... Theo GS.TS Trần Quán Anh, tại khu vực Châu Á - Thái Bình Dương có đến khoảng 190 triệu nam giới gặp trục trặc về khả năng tình dục nhưng do yếu tố tâm lý, thậm chí là lạc hậu, coi tình dục là một tội lỗi, cần giấu kín nên chỉ khoảng 10% đến gõ cửa chuyên gia để thừa nhận mình có vấn đề “bất ổn”. Tiến sĩ - Chuyên gia Nguyễn Thành Như – Trưởng khoa Nam học – Bệnh viện Bình Dân TPHCM cũng cho rằng: “Thực tế ở Việt Nam có trên 30% những người trên 45 - 50 tuổi có những biểu hiện (như người nữ mãn kinh) cảm thấy mệt mỏi, cảm thấy bốc hỏa, người mình giảm sức sống, quan trọng nhất là giảm “ham muốn” tình dục. Tuy nhiên trong 10 năm nay, chỉ có khoảng 5 – 10% bệnh nhân đến tham vấn hội chứng MDN”.
Điều trị, phòng ngừa mãn dục bằng Đông - Tây y kết hợp đang được ghi nhận là một giải pháp hiệu quả. Tại hội thảo, các nhà khoa học một lần nữa khẳng định tác dụng của thảo dược Eurycoma Longifolia (cây Bá bệnh), một lại cây có khả năng bổ trợ sự suy giảm Testosterone – tác nhân gây MDN. Một công trình nghiên cứu quy mô về dịch chiết của cây Eurycoma Longifolia đã được ứng dụng tại Mỹ để sản xuất ra chế phẩm Sâm Alipas. Tại Việt Nam, hiệu quả lâm sàng của sâm Alipas đã được nghiên cứu từ tháng 8-2008 tại Bệnh viện Việt Đức, do GS.TS Trần Quán Anh làm chủ nhiệm đề tài. Đối tượng nghiên cứu là 50 bệnh nhân nam (từ 40 đến70 tuổi) của TT Nam Học – BV Việt Đức và Phòng khám Tiết niệu & Nam học Tâm Anh, với kết quả rõ rệt. 

ThS.BS Nguyễn Phương Hồng, Giám đốc Trung tâm Nam học – BV Việt Đức công bố kết quả nghiên cứu lâm sàng tại hội thảo cho thấy, trước cải thiện, 90% trường hợp bị giảm ham muốn TD thì sau 30 ngày, tỉ lệ này chỉ còn 18% và sau 60 ngày cải thiện chỉ còn bốn bệnh nhân (8%) còn tình trạng này. Như vậy, 82% đã cải thiện được HMTD. Kết quả theo dõi hàm lượng nội tiết tố cũng được cải thiệt rõ rệt. Nếu như nồng độ Testosterone trước cải thiện là 8,65 nmol/l thì sau 2 tháng cải thiện, nồng độ Testosterone tăng lên 21,45 nmol/l. Theo BS Phương Hồng, kết quả cải thiện xếp loại cải thiện tốt đạt 76% và trung bình là 18%, nghĩa là 94% bệnh nhân có hiệu quả khi sử dụng Alipas trong thời gian 60 ngày (1 viên/ngày). Kết quả nghiên cứu còn cho thấy tác động tốt lên tổng trạng của bệnh nhân sử dụng Alipas với biểu hiện tăng trương lực cơ, chống mệt mỏi, nâng cao sức khỏe tình dục một cách tự nhiên qua cơ chế làm tăng Testosterone nội sinh. Theo công bố tại Hội thảo, Alipas được đánh giá là an toàn khi sử dụng, không gây tác dụng phụ, các chỉ số sinh hóa về gan, thận, tiểu đường đều ở ngưỡng an toàn và không thay đổi so với trước cải thiện.

Trần Phan - Ngọc Hiếu

 

Ưu và nhược của các giải pháp tăng nội tiết tố sinh dục nam
Y học hiện đại và cổ truyền đều có các phương pháp để bồi phụ testosterone (tăng kích thích tố sinh dục nam) với những ưu điểm riêng, nhưng đi kèm cũng có một số lưu ý.
Chi tiết
Xuất tinh sớm là gì? 7 điều cần biết về bệnh
Trong sinh hoạt vợ chồng, xuất tinh sớm xảy ra vô cùng phổ biến. Thế nhưng tình trạng này có thể ảnh hưởng nghiêm trọng đến tâm lý nam giới vì cho rằng bản thân bị “yếu”. Vậy bệnh xuất...
Chi tiết
Bí quyết giúp nam giới tăng cường Testosterone mạnh mẽ, an toàn
Testosterone được xem là “tài sản” quý nhất của mọi nam giới, giữ vai trò quyết định đối với cả đời sống tình dục lẫn sức khỏe toàn thân. Dù vậy, không phải quý ông nào cũng biết...
Chi tiết
Quai bị - nguyên nhân hiếm muộn của chàng
Có nhiều nguyên nhân dẫn đến tình trạng hiếm muộn của các chàng, trong đó những biến chứng của bệnh quai bị cũng được coi là một thủ phạm của sự hiếm muộn.
Chi tiết
Testosterone và ảnh hưởng tới ham muốn của phái mạnh
Tầm quan trọng của Testosterone đối với chức năng tiết niệu và tình dục hình như đã rõ ràng. Nhưng vai trò của hormon này đến quá trình chuyển hóa của toàn bộ cơ thể thì nhiều người chưa...
Chi tiết
Eurycoma Longifolia là cây gì mà hấp dẫn quý ông đến thế?
Eurycoma Longifolia có thể kích thích cơ thể nam giới trên 30 sản xuất đầy đủ lượng nội tiết nam nội sinh hóa giải những triệu chứng bệnh lý của mãn dục nam.
Chi tiết


ECO viết tiếp "Ước mơ của Thúy"
10 năm một chặng đường yêu thương

Sâm Alipas Platinum
Tăng cường sinh lực phái mạnh
Nhanh hơn, bền vững hơn