đặt hàng

“Đốt cháy” mỡ có khó?

04/08/2011

Để gầy đi, phải cắt bỏ toàn bộ chất béo trong thực đơn. Hoàn toàn không phải!

 

Chất béo rất cần thiết để duy trì chức năng cơ thể và não bộ. Hơn thế, chất béo còn mang đến vitamin A, D, E và E, những vitamin tan trong mỡ. Để giữ gìn vóc dáng thon thả, chỉ cần ăn ít chất béo chứ không phải cắt giảm hoàn toàn chúng.

 

Có một giờ đốt cháy chất béo nhiều nhất trong ngày?

 

Đúng vậy. Giờ vàng ấy chính là buổi sáng khi mới ngủ dậy với chiếc bụng “rỗng”. Lý do là suốt đêm, cơ thể đốt cháy từng chút một đường dữ trữ có thể sử dụng ngay lập tức, sau đó hiển nhiên sẽ đến đốt cháy chất béo. Và khi bạn tỉnh dậy, rõ ràng bạn đang ở pha “đốt cháy chất béo”.

 

Nếu như vào giờ vàng buổi sáng, bạn tập thể dục hay chơi thể thao, mỡ thừa tập trung ở bụng, mông, đùi… sẽ dễ dàng bị “thiêu cháy”. Vì thể, nếu có thể, hãy chạy, bơi hoặc đi bộ ít nhất nửa tiếng vào buổi sáng, trước khi ăn sáng.

 

Oméga 3 làm tăng cân?

 

Không phải vậy. Dù là chất béo nhưng Oméga 3 chính là chất béo “đốt cháy” chất béo.

 

Nguyên nhân: Oméga 3 thay thế các chất béo khác và không giống như các chất béo bão hoà, Oméga 3 dễ dàng được phân phối lại vào lưu thông máu, được sử dụng và được đốt cháy.

 

Hơn thế nữa, Oméga 3 còn là những chất béo tiếp thêm sinh lực cho cơ thể như chống trầm cảm, tăng sự trao đổi chất cơ bản, kích thích vận động cơ thể. Vì thế, Oméga 3 giúp bạn thành công trong chiến dịch giảm cân của bản thân.

 

Ngoài tốt cho tim, não, Oméga 3 thực sự đóng vai trò quan trọng trong việc kiểm soát cân nặng.

 

Làm sao để phát hiện ra những chất béo ẩn nấp trong các sản phẩm đóng hộp?

 

Hiếm khi người ta đọc được những chất béo ẩn nấp trên nhãn mác sản phẩm

 

Dù rằng thành phần được liệt kê trên nhãn mác theo thứ tự giảm dần tầm quan trọng nhưng nếu sản phẩm bạn cầm trên tay ghi chữ “dầu” ở dòng đầu tiên, hãy tiếp tục đọc hết thành phần của sản phẩm đó vì rất có thể, bạn sẽ nạp vào cơ thể một mỏ “chất béo"”mà không hề hay biết.

 

Thêm một điều lưu ý nữa, một số loại bánh qui được ghi dành cho người ăn kiêng thực chất còn nhiều chất béo hơn những chiếc bánh qui bình thường, ngoài ra, còn chứa đựng những loại dầu không có lợi cho sức khỏe.

 

Thực phẩm tốt nhất để đốt cháy chất béo?

 

Ngược lại với những gì bạn mong đợi, những thực phẩm đốt cháy chất béo thực tế không tồn tại.

 

Ngược lại, chỉ có một số thực phẩm có khả năng giảm sự chuyển hoá đường thành chất béo hoặc giảm/tránh “lưu trữ” các chất béo thành tảng, khối “đóng” trong cơ thể.

 

Đó chính là trường hợp của cà tím, trà xanh, nước khoáng, cá hồi, táo, dưa chuột, đu đủ,  chanh, cà rốt hay quả hạnh nhân.

 

Khiết Linh (Theo Dân Trí)

 

Xuất tinh sớm - hầu hết nam giới không thừa nhận
Trong sinh hoạt vợ chồng, xuất tinh sớm dù rất phổ biến nhưng trên thực tế hiếm khi quý ông dám thừa nhận mình kém phong độ như thế. Thừa nhận mình “chưa đi đến chợ đã tiếu hết tiền"...
Chi tiết
Ưu và nhược của các giải pháp tăng nội tiết tố sinh dục nam
Y học hiện đại và cổ truyền đều có các phương pháp để bồi phụ testosterone (tăng kích thích tố sinh dục nam) với những ưu điểm riêng, nhưng đi kèm cũng có một số lưu ý.
Chi tiết
Eurycoma Longifolia là cây gì mà hấp dẫn quý ông đến thế?
Eurycoma Longifolia có thể kích thích cơ thể nam giới trên 30 sản xuất đầy đủ lượng nội tiết nam nội sinh hóa giải những triệu chứng bệnh lý của mãn dục nam.
Chi tiết


ECO viết tiếp "Ước mơ của Thúy"
10 năm một chặng đường yêu thương

Sâm Alipas Platinum
Tăng cường sinh lực phái mạnh
Nhanh hơn, bền vững hơn