đặt hàng

Gạo không chỉ để no bụng

24/07/2011

Chúng ta ăn cơm hàng ngày, nhưng có bao giờ chúng ta biết được những lợi ích của hạt gạo đối với sức khỏe không?Gạo là một thức ăn tuyệt vời để giữ cho cơ thể khỏe mạnh. Chúng ta có thể thấy ích lợi của gạo trong hơn 40.000 giống ngũ cốc trên thế giới. Hai loại chính bao gồm gạo nguyên cám và gạo trắng. Gạo nguyên cám không được xử lý nhiều, do đó vẫn còn giá trị dinh dưỡng khá cao, trong khi gạo trắng được xử lý phần cám hoặc vỏ bên ngoài nên có giá trị dinh dưỡng ít hơn. Hãy xem gạo mang lại những ích lợi gì cho chúng ta:


Nguồn năng lượng lớn: Vì gạo rất giàu carbohydrate nên nó đóng vai trò như một loại nhiên liệu cho cơ thể và hỗ trợ não bộ hoạt động bình thường.


Không có cholesterol: Gạo rất có lợi cho sức khỏe vì nó không chứa chất béo có hại, cholesterol hoặc natri. Gạo tạo thành một phần của chế độ ăn uống cân bằng.


Giàu vitamin: Gạo là một nguồn tuyệt vời của vitamin và khoáng chất như niacin, vitamin D, canxi, chất xơ, sắt, thiamin, riboflavin.


Ngăn ngừa ung thư: Gạo ngũ cốc nguyên hạt như gạo lức rất giàu chất xơ không hòa tan, giúp bảo vệ bạn chống lại nhiều loại bệnh ung thư. Nhiều nhà khoa học tin rằng loại chất xơ không hòa tan này rất quan trọng vì bảo vệ cơ thể chống lại tế bào ung thư.

Chất kháng tinh bột: Gạo chứa nhiều chất kháng tinh bột mà đạt đến ruột ở dạng không tiêu. Nó hỗ trợ sự phát triển của vi khuẩn có lợi cho hoạt động bình thường của ruột.


Cao huyết áp: Vì gạo chứa rất ít natri, nên nó xem là thực phẩm tốt nhất cho những người bị cao huyết áp và tăng huyết áp.


Chăm sóc da: Các chuyên gia y tế cho rằng bột gạo có thể dùng để cải thiện một số dạng bệnh về da. Ở các tiểu lục địa Ấn Độ, nước gạo được xem là một loại thuốc mỡ rất hiệu quả trong việc làm mát các bề mặt da bị viêm.


Bệnh lỵ: Phần vỏ gạo được xem là một loại thuốc cải thiện bệnh lỵ hiệu quả. Trong khi đó, vỏ lúa ba tháng tuổi lại có tính lợi tiểu. Theo người Trung Quốc, gạo làm tăng cảm giác ngon miệng, cải thiện bệnh dạ dày và các vấn đề khó tiêu một cách đáng kể.


Bệnh Alzheimer: Gạo lức chứa hàm lượng dẫn truyền thần kinh cao, có thể ngăn ngừa bệnh Alzheimer ở một mức độ đáng kể.


Bệnh tim: Dầu cám gạo có đặc tính chống oxy hóa, giúp gia tăng sự khỏe mạnh cho tim mạch bằng cách giảm mức độ cholesterol trong cơ thể.

Theo danong.com.vn

Những món ăn đơn giản hàng ngày đôi khi lại là thức ăn giúp tăng cường sinh lý ở nam giới. Vì vậy, quý ông đừng nên bỏ qua những thực đơn bổ dưỡng có thể đem lại hiệu quả tốt hơn trong sinh hoạt vợ chồng: Quý ông nên ăn gì để mạnh sinh lý?

Xuất tinh sớm - hầu hết nam giới không thừa nhận
Trong sinh hoạt vợ chồng, xuất tinh sớm dù rất phổ biến nhưng trên thực tế hiếm khi quý ông dám thừa nhận mình kém phong độ như thế. Thừa nhận mình “chưa đi đến chợ đã tiếu hết tiền"...
Chi tiết
Ưu và nhược của các giải pháp tăng nội tiết tố sinh dục nam
Y học hiện đại và cổ truyền đều có các phương pháp để bồi phụ testosterone (tăng kích thích tố sinh dục nam) với những ưu điểm riêng, nhưng đi kèm cũng có một số lưu ý.
Chi tiết
Eurycoma Longifolia là cây gì mà hấp dẫn quý ông đến thế?
Eurycoma Longifolia có thể kích thích cơ thể nam giới trên 30 sản xuất đầy đủ lượng nội tiết nam nội sinh hóa giải những triệu chứng bệnh lý của mãn dục nam.
Chi tiết


ECO viết tiếp "Ước mơ của Thúy"
10 năm một chặng đường yêu thương

Sâm Alipas Platinum
Tăng cường sinh lực phái mạnh
Nhanh hơn, bền vững hơn