Giảm estrogen ở nam giới qua ăn uống

Estrogen là một hormone thường có ở phụ nữ, nhưng sự thật cả đàn ông và phụ nữ đều sản xuất ra estrogen.

 Tất cả nhân loại đều cần một lượng hormone này để sống khỏe mạnh. Sự sản xuất dư thừa của estrogen ở đàn ông lưu lại một số ảnh hưởng mà đàn ông muốn tránh. Trong đó tình trạng nữ hóa tuyến vú ở đàn ông khiến không ít người lo ngại do sự mất cân bằng Testosterone và estrogen.

Bạn cần phải đến bác sĩ để giải quyết tình trạng mất cân bằng hormone này; tuy nhiên, tự điều chỉnh lại một chút ở chế độ ăn uống cũng có thể là một cách giúp giảm estrogen tự nhiên và cải thiện tình trạng của bạn.


Bước 1

Tăng cường bổ sung chất xơ vào cơ thể. Chất xơ chứa nhiều axit mật giúp thải bớt các estrogen khỏi cơ thể. Sự gia tăng các loại rau lá xanh trong chế độ dinh dưỡng có khả năng giảm estrogen.

Bước 2

Thêm các loại rau có chất diindolylmethane (DIM) vào các bữa ăn. Chúng là các loại rau thuộc họ cải gồm bông cải trắng, bông cải xanh, cải bắp và cải Bruxen. Chất DIM sẽ thải các hormone tồn trữ như estrogen khỏi cơ thể. DIM phân biệt giữa các chất chuyển hóa estrogen tốt và xấu và loại bỏ những estrogen xấu ra khỏi cơ thể thông qua chất thải.

Bước 3

Giảm uống rượu hay thức uống có cồn. Bác sĩ Kristie Leong cho biết estrogen chuyển hóa trong gan. Do đó, rượu có thể ảnh hưởng đến chức năng gan và có thể làm tăng mức độ estrogen.

Bước 4

Kiểm soát tốt số lượng sữa mà bạn uống. Các sản phẩm từ sữa có thể chứa estrogen từ bò. Rất có thể bạn hấp thụ hormone estrogen này khi bạn uống sữa. Hãy chuyển sang một sản phẩm không sữa như sữa hạnh nhân.

Bước 5

Uống nhiều nước trong ngày. Không chỉ vì để cân bằng lượng hormone của bạn, uống nước vẫn luôn được các chuyên gia dinh dưỡng khuyến cáo tốt cho sức khỏe. Nước là một phần thiết yếu của cơ thể con người. Bạn cần uống đủ nước để cải thiện sức khỏe tổng thể và có thể giúp cân bằng nồng độ hormone. Nên uống ít nhất tám ly nước mỗi ngày.

 

Theo Danong.com.vn

Những món ăn đơn giản hàng ngày đôi khi lại là thức ăn giúp tăng cường sinh lý ở nam giới. Vì vậy, quý ông đừng nên bỏ qua những thực đơn bổ dưỡng có thể đem lại hiệu quả tốt hơn trong sinh hoạt vợ chồng: Nam giới nên ăn gì để mạnh sinh lý?


(5★ | 748 Đánh giá)Xuất tinh sớm - hầu hết nam giới không thừa nhận
Trong sinh hoạt vợ chồng, xuất tinh sớm dù rất phổ biến nhưng trên thực tế hiếm khi quý ông dám thừa nhận mình kém phong độ như thế. Thừa nhận mình “chưa đi đến chợ đã tiếu hết tiền"...
Chi tiết
Bí quyết giúp nam giới tăng cường Testosterone mạnh mẽ, an toàn
Testosterone được xem là “tài sản” quý nhất của mọi nam giới, giữ vai trò quyết định đối với cả đời sống tình dục lẫn sức khỏe toàn thân. Dù vậy, không phải quý ông nào cũng biết...
Chi tiết
Eurycoma Longifolia là cây gì mà hấp dẫn quý ông đến thế?
Eurycoma Longifolia có thể kích thích cơ thể nam giới trên 30 sản xuất đầy đủ lượng Testosterone nội sinh hóa giải những triệu chứng bệnh lý của mãn dục nam.
Chi tiết
Hiểu đúng Testosterone để bổ sung an toàn
Testosterone không chỉ liên quan trực tiếp đến "chuyện ấy" mà còn quyết định hàng loạt chức năng cơ thể quan trọng của phái mạnh. Những ngộ nhận, nhầm tưởng về nội tiết tố này có thể...
Chi tiết
Dấu hiệu cảnh báo Testosterone thấp ở nam giới
Nhiều nghiên cứu gần đây cho thấy sự thiếu hụt Testosterone có thể khiến bạn đối diện với nguy cơ mắc nhiều bệnh nghiêm trọng như tiểu đường, loãng xương và bệnh tim mạch.  
Chi tiết


Sâm Alipas Platinum
Tăng cường sinh lực phái mạnh
Nhanh hơn, bền vững hơn