đặt hàng

Giọng nói đàn ông liên quan đến sức mạnh

Một nghiên cứu mới cho thấy đàn ông sẽ hạ thấp giọng khi gặp một người mà cho rằng ít mạnh hơn anh ta, nhưng lại nâng giọng lên khi nói chuyện với người mà cho rằng anh ta mạnh mẽ hơn mình.Kết quả có thể giúp lý giải vì sao giọng nói ở đàn ông và đàn bà khác nhau.


Giọng nói đàn ông có cao độ chỉ bằng một nửa so với đàn bà. Sự khác biệt này vẫn được cho là sản phẩm của sự chọn lọc giới tính, theo đó phụ nữ thích những anh chàng có giọng nói trầm.


Một lý do khiến phụ nữ thích những anh chàng có giọng nói ấm áp là bởi nó liên quan tới kích cỡ cơ thể. Những anh chàng cao lớn thường có giọng trầm hơn bởi họ có dây thanh quản dài hơn. Cấu trúc thanh quản cũng được cho là dấu hiệu của hàm lượng Testosterone , một hoóc môn liên quan tới sự hung bạo và sức mạnh thể chất.


Các nghiên cứu đã cho thấy phụ nữ thích những anh chàng có giọng nói trầm khi họ ở trong giai đoạn dễ thụ thai nhất, và cũng thích những anh chàng giọng trầm cho các mối tình chớp nhoáng.


Giống như tiếng ư ử ở chó, đàn ông nâng cao giọng với một người mạnh mẽ khác như một cách vô thức để bày tỏ sự kính nể. Đàn ông có thể giả vờ tạo ra giọng trầm để tỏ ra mạnh mẽ hơn thực tế, nhưng nếu ai lật tẩy được sự vờ vịt này, kết quả có thể đảo lộn, David Puts tại Đại học Pittsburgh ở Pennsylvania cho biết.


Puts cho rằng giọng trầm phản ánh sự mạnh mẽ thể chất hơn là quyền lực trong xã hội, bởi vị thế trong xã hội được đánh giá qua tài năng và trình độ thuyết phục nhiều hơn là sức mạnh thể chất.


Theo vnexpress

Bí quyết giúp nam giới tăng cường Testosterone mạnh mẽ, an toàn
Testosterone được xem là “tài sản” quý nhất của mọi nam giới, giữ vai trò quyết định đối với cả đời sống tình dục lẫn sức khỏe toàn thân. Dù vậy, không phải quý ông nào cũng biết...
Chi tiết
Quai bị - nguyên nhân hiếm muộn của chàng
Có nhiều nguyên nhân dẫn đến tình trạng hiếm muộn của các chàng, trong đó những biến chứng của bệnh quai bị cũng được coi là một thủ phạm của sự hiếm muộn.
Chi tiết
Testosterone và ảnh hưởng tới ham muốn của phái mạnh
Tầm quan trọng của Testosterone đối với chức năng tiết niệu và tình dục hình như đã rõ ràng. Nhưng vai trò của hormon này đến quá trình chuyển hóa của toàn bộ cơ thể thì nhiều người chưa...
Chi tiết
Testosterone và sức khỏe nam giới
Testosterone được đánh giá là nội tiết tố quan trọng nhất ở nam giới, là chìa khóa cho một người đàn ông có sức khỏe dẻo dai, cường tráng, một đời sống tình dục sung mãn và tràn đầy...
Chi tiết
Dấu hiệu cảnh báo Testosterone thấp ở nam giới
Nhiều nghiên cứu gần đây cho thấy sự thiếu hụt Testosterone có thể khiến bạn đối diện với nguy cơ mắc nhiều bệnh nghiêm trọng như tiểu đường, loãng xương và bệnh tim mạch.  
Chi tiết
Hầu hết nam giới không thừa nhận bị xuất tinh sớm
Trong sinh hoạt vợ chồng, xuất tinh sớm dù rất phổ biến nhưng trên thực tế hiếm khi quý ông dám thừa nhận mình kém phong độ như thế. Thừa nhận mình “chưa đi đến chợ đã tiếu hết tiền"...
Chi tiết
Ưu và nhược của các giải pháp tăng nội tiết tố sinh dục nam
Y học hiện đại và cổ truyền đều có các phương pháp để bồi phụ testosterone (tăng kích thích tố sinh dục nam) với những ưu điểm riêng, nhưng đi kèm cũng có một số lưu ý.
Chi tiết
Eurycoma Longifolia là cây gì mà hấp dẫn quý ông đến thế?
Eurycoma Longifolia có thể kích thích cơ thể nam giới trên 30 sản xuất đầy đủ lượng nội tiết nam nội sinh hóa giải những triệu chứng bệnh lý của mãn dục nam.
Chi tiết


ECO viết tiếp "Ước mơ của Thúy"
10 năm một chặng đường yêu thương

Sâm Alipas Platinum
Tăng cường sinh lực phái mạnh
Nhanh hơn, bền vững hơn