đặt hàng

Hậu quả khi làm việc quá 10 giờ/ngày

Người làm việc 10 giờ một ngày có nguy cơ bị bệnh tim cao hơn 45%, làm việc 11 giờ một ngày có nguy cơ cao hơn tới 67% so với những người làm việc 7 đến 8 giờ.

 

 

Theo nghiên cứu mới nhất được công bố ngày 05 Tháng 4 trong tạp chí Annals of Internal Medicine, những người làm việc 11 tiếng đồng hồ hoặc lâu hơn mỗi ngày sẽ có nguy cơ bị bệnh tim mạch cao hơn 67% so với những người làm việc 7 hoặc 8 giờ.

 

Bệnh tim mạch vành xảy ra khi mạch máu cung cấp máu và oxy tới tim bị thu hẹp. Bệnh này cũng có thể là do xơ vữa động mạch, xơ cứng động mạch do sự tích tụ trong thành động mạch. Nó dẫn đến hậu quả là đau ngực, đau tim và tử vong.

 

Để bắt đầu nghiên cứu, các nhà nghiên cứu người Anh, Pháp và Phần Lan đã sàng lọc 7.095 người lao động, tuổi từ 39-62, những người không có dấu hiệu của bệnh tim mạch vành. Họ đã được sàng lọc ban đầu giữa năm 1991 và 1993, và sau đó cứ 5 năm lại được sàng lọc một lần cho đến năm 2004. Trong đó có 54% những người làm việc 7 đến 8 giờ một ngày, và 10,4% làm việc 11 giờ hoặc lâu hơn trong ngày.

 

Kết quả là, 192 người đã bị bệnh tim mạch vành. Các nhà nghiên cứu thấy rằng, thời gian làm việc của mỗi người có liên quan tới bệnh tim mạch vành và sớm phát triển bệnh khoảng thời gian 10 năm.

 

Những người làm việc nhiều giờ trong ngày có nguy cơ phát triển bệnh tim mạch cao hơn những người khác. Người làm việc 10 giờ một ngày có nguy cơ bị bệnh tim cao hơn 45%, và những người làm việc 11 giờ một ngày có nguy cơ cao hơn tới 67% so với những người làm việc 7 đến 8 giờ một ngày, theo kết quả nghiên cứu.

 

Một nghiên cứu năm 2010 được công bố trên tạp chí Tim mạch cũng đã chỉ ra rằng những người đàn ông không thường xuyên tập thể dục sẽ tăng nguy cơ tử vong do bệnh tim do sự  thiếu máu cục bộ. Tại sao vậy? Bởi họ đã làm việc hơn 45 giờ một tuần, trong khi những người đàn ông khác chỉ làm việc ít hơn 40 giờ một tuần.


T. H - Theo Myhealth

Xuất tinh sớm là gì? 7 câu hỏi thường gặp về bệnh xuất tinh sớm
Trong sinh hoạt vợ chồng, xuất tinh sớm xảy ra vô cùng phổ biến. Thế nhưng tình trạng này có thể ảnh hưởng nghiêm trọng đến tâm lý nam giới vì cho rằng bản thân bị “yếu”. Vậy bệnh xuất...
Chi tiết
Bí quyết giúp nam giới tăng cường Testosterone mạnh mẽ, an toàn
Testosterone được xem là “tài sản” quý nhất của mọi nam giới, giữ vai trò quyết định đối với cả đời sống tình dục lẫn sức khỏe toàn thân. Dù vậy, không phải quý ông nào cũng biết...
Chi tiết
Quai bị - nguyên nhân hiếm muộn của chàng
Có nhiều nguyên nhân dẫn đến tình trạng hiếm muộn của các chàng, trong đó những biến chứng của bệnh quai bị cũng được coi là một thủ phạm của sự hiếm muộn.
Chi tiết
Testosterone và ảnh hưởng tới ham muốn của phái mạnh
Tầm quan trọng của Testosterone đối với chức năng tiết niệu và tình dục hình như đã rõ ràng. Nhưng vai trò của hormon này đến quá trình chuyển hóa của toàn bộ cơ thể thì nhiều người chưa...
Chi tiết
Testosterone và sức khỏe nam giới
Testosterone được đánh giá là nội tiết tố quan trọng nhất ở nam giới, là chìa khóa cho một người đàn ông có sức khỏe dẻo dai, cường tráng, một đời sống tình dục sung mãn và tràn đầy...
Chi tiết
Ưu và nhược của các giải pháp tăng nội tiết tố sinh dục nam
Y học hiện đại và cổ truyền đều có các phương pháp để bồi phụ testosterone (tăng kích thích tố sinh dục nam) với những ưu điểm riêng, nhưng đi kèm cũng có một số lưu ý.
Chi tiết
Eurycoma Longifolia là cây gì mà hấp dẫn quý ông đến thế?
Eurycoma Longifolia có thể kích thích cơ thể nam giới trên 30 sản xuất đầy đủ lượng nội tiết nam nội sinh hóa giải những triệu chứng bệnh lý của mãn dục nam.
Chi tiết


ECO viết tiếp "Ước mơ của Thúy"
10 năm một chặng đường yêu thương

Sâm Alipas Platinum
Tăng cường sinh lực phái mạnh
Nhanh hơn, bền vững hơn