đặt hàng

Hiểu thêm về mãn dục nam

15/07/2013

Thời kỳ "khủng hoảng tuổi trung niên" xảy ra ở cả hai giới. Ở nam giới, nó được gọi là mãn dục nam, theo Times of India.

 

Tiến sĩ G.P. Sharma, cố vấn cấp cao của Viện Y khoa Tiết niệu Sri Balaji (Ấn Độ) giải thích thêm về Mãn dục nam và làm thế nào để vượt qua những vấn đề của thời kỳ này.

 

Mãn dục nam là sự thiếu hụt nội tiết tố nam, tức là tình trạng giảm sản xuất Testosterone và dehydroepiandrosterone (DHEA) ở nam giới tuổi trung niên.

 

Cũng giống như thời kỳ mãn kinh ở phụ nữ, Mãn dục nam có thể xảy ra từ sớm. Khoảng 2 - 5% nam giới trải qua mãn dục ở tuổi 40, nhưng phổ biến nhất là sau 50 tuổi.

 

Các triệu chứng của thời kỳ này là mất tập trung, mệt mỏi, thay đổi thái độ, trầm cảm, ham muốn tình dục giảm, rụng tóc, giảm mật độ xương do sự gia tăng chất béo trong cơ thể.

 

Hầu hết nam giới đều cảm thấy ngại khi đối diện với vấn đề “bản lĩnh đàn ông” này, nhưng Mãn dục nam có thể chữa được bằng liệu pháp thay thế hoóc môn.

 

Nguyễn Đan

Theo Thanh Niên

Testosterone và ảnh hưởng tới ham muốn của phái mạnh
Tầm quan trọng của Testosterone đối với chức năng tiết niệu và tình dục hình như đã rõ ràng. Nhưng vai trò của hormon này đến quá trình chuyển hóa của toàn bộ cơ thể thì nhiều người chưa...
Chi tiết
Quai bị - nguyên nhân hiếm muộn của chàng
Có nhiều nguyên nhân dẫn đến tình trạng hiếm muộn của các chàng, trong đó những biến chứng của bệnh quai bị cũng được coi là một thủ phạm của sự hiếm muộn.
Chi tiết
Bí quyết giúp nam giới tăng cường Testosterone mạnh mẽ, an toàn
Testosterone được xem là “tài sản” quý nhất của mọi nam giới, giữ vai trò quyết định đối với cả đời sống tình dục lẫn sức khỏe toàn thân. Dù vậy, không phải quý ông nào cũng biết...
Chi tiết
Xuất tinh sớm - hầu hết nam giới không thừa nhận
Trong sinh hoạt vợ chồng, xuất tinh sớm dù rất phổ biến nhưng trên thực tế hiếm khi quý ông dám thừa nhận mình kém phong độ như thế. Thừa nhận mình “chưa đi đến chợ đã tiếu hết tiền"...
Chi tiết
Ưu và nhược của các giải pháp tăng nội tiết tố sinh dục nam
Y học hiện đại và cổ truyền đều có các phương pháp để bồi phụ testosterone (tăng kích thích tố sinh dục nam) với những ưu điểm riêng, nhưng đi kèm cũng có một số lưu ý.
Chi tiết
Eurycoma Longifolia là cây gì mà hấp dẫn quý ông đến thế?
Eurycoma Longifolia có thể kích thích cơ thể nam giới trên 30 sản xuất đầy đủ lượng nội tiết nam nội sinh hóa giải những triệu chứng bệnh lý của mãn dục nam.
Chi tiết


ECO viết tiếp "Ước mơ của Thúy"
10 năm một chặng đường yêu thương

Sâm Alipas Platinum
Tăng cường sinh lực phái mạnh
Nhanh hơn, bền vững hơn