đặt hàng

Khi đàn ông trung niên mất ngủ

Không ít đàn ông từ tuổi 50, càng rõ nét trong giới doanh nhân, đang là nạn nhân của tình trạng tuy không khó ngủ khi lên giường, thậm chí vừa đặt lưng là ngáy o o khiến bà xã lắm lúc nghi ngờ chắc quên “cơm” vì đã ăn “phở” nhưng lại khổ vì tình trạng ngủ chưa đẫy giấc đã thức. 

dfghirg

Thật ra là oan cho đức ông chồng vì chưa quá canh hai thì đã thức giấc rồi trăn trở đến sáng. Hậu quả là nạn nhân khó tránh khỏi mệt mỏi khi thức dậy để rồi sau đó, buồn ngủ trong giờ làm việc. Tuy có thể lướt tiếp nhưng cách mấy thì ly nước đầy sớm muộn cũng đến lúc tràn chỉ vì vài giọt nước.

Tình trạng ngủ chưa đủ đã thức, theo định nghĩa của thầy thuốc, phải được xem là bệnh lý nếu xảy ra hơn 3 lần trong tuần và nếu cứ thế kéo dài hơn một tháng. Sở dĩ phân biệt rõ ràng như thế để nhanh chân tìm thầy chạy thuốc.

Nên nhớ mất ngủ theo kiểu gãy gánh giữa đường thường là hậu quả của một căn bệnh nào khác nghiêm trọng hơn nhiều nhưng núp bóng rất kỹ (như trầm uất, thiếu máu cơ tim, viêm thận mãn, tiểu đường... và nhất là do stress).

Chuyện gì cũng có ngoại lệ. Trong nhiều trường hợp, mất ngủ không vì bệnh nào hết mà chỉ là hậu quả rất bình thường, dù là với người bệnh thì bất thường, trong một giai đoạn muốn tránh cũng không được của đời người đàn ông. Đó là giai đoạn Mãn dục nam càng lúc càng rõ nét khi bước vào tuổi 50.

Dưới ảnh hưởng của tình trạng thiếu hụt nội tiết tố nam tính Testosterone , chiếc đồng hồ sinh học trong cơ thể tuy vẫn chạy nhưng trật vuột sao đó khiến bộ não ghi nhận đêm dài chỉ còn có mấy giờ.

Hậu quả là nạn nhân bị đánh thức lúc nửa đêm trên tinh thần trời đã sáng rồi dù gà chưa gáy. Khi đó không dễ dỗ lại giấc ngủ vì trung khu điều hành giấc ngủ rất ngoan cố. Đã nói không là không!

Tất nhiên là đã có thuốc an thần nếu mất ngủ. Nhưng nếu đơn giản như thế thì cuộc đời đâu lắm nỗi truân chuyên? Bên cạnh chuyện lệ thuộc thuốc, nghĩa là càng lúc càng khó tránh phản ứng phụ vì phải dùng liều cao hơn, nhiều công trình nghiên cứu gần đây đã báo động rằng người dùng thuốc ngủ thường xuyên là đối tượng dễ bị nhồi máu cơ tim hay tai biến mạch máu não.

Chữa chứng mất ngủ giữa đường của đàn ông mà quên vai trò của nội tiết tố thì chẳng khác nào muốn chống kẹt xe mà cứ đào đường thả cửa rồi bỏ đó chờ. Cho nên thay vì chạy đến thầy thuốc ngành thần kinh, nhiều nạn nhân nên gõ cửa nhà cải thiện chuyên về nội tiết tố.

Đừng tưởng chỉ có phụ nữ mới khổ vì giai đoạn tiền mãn kinh. Đàn ông cũng vậy. Chỉ khác là sớm hơn và âm thầm hơn mà thôi. /p>

Theo Người Lao Động

Ngoài vấn đề mất ngủ ảnh hưởng đến đời sống vợ chồng thì chuyện bị Stress cũng có thể gây vô sinh ở nam giới, mời bạn tham khảo ở đây:  http://www.alipasplatinum.com.vn/vi/tin-tuc/828-nam-gioi-bi-stress-co-the-gay-vo-sinh.html

Ưu và nhược của các giải pháp tăng nội tiết tố sinh dục nam
Y học hiện đại và cổ truyền đều có các phương pháp để bồi phụ testosterone (tăng kích thích tố sinh dục nam) với những ưu điểm riêng, nhưng đi kèm cũng có một số lưu ý.
Chi tiết
Bệnh xuất tinh sớm là gì? 7 điều mà bạn cần biết về xuất tinh sớm
Trong sinh hoạt vợ chồng, xuất tinh sớm xảy ra vô cùng phổ biến. Thế nhưng tình trạng này có thể ảnh hưởng nghiêm trọng đến tâm lý nam giới vì cho rằng bản thân bị “yếu”. Vậy bệnh xuất...
Chi tiết
Bí quyết giúp nam giới tăng cường Testosterone mạnh mẽ, an toàn
Testosterone được xem là “tài sản” quý nhất của mọi nam giới, giữ vai trò quyết định đối với cả đời sống tình dục lẫn sức khỏe toàn thân. Dù vậy, không phải quý ông nào cũng biết...
Chi tiết
Quai bị - nguyên nhân hiếm muộn của chàng
Có nhiều nguyên nhân dẫn đến tình trạng hiếm muộn của các chàng, trong đó những biến chứng của bệnh quai bị cũng được coi là một thủ phạm của sự hiếm muộn.
Chi tiết
Testosterone và ảnh hưởng tới ham muốn của phái mạnh
Tầm quan trọng của Testosterone đối với chức năng tiết niệu và tình dục hình như đã rõ ràng. Nhưng vai trò của hormon này đến quá trình chuyển hóa của toàn bộ cơ thể thì nhiều người chưa...
Chi tiết
Eurycoma Longifolia là cây gì mà hấp dẫn quý ông đến thế?
Eurycoma Longifolia có thể kích thích cơ thể nam giới trên 30 sản xuất đầy đủ lượng nội tiết nam nội sinh hóa giải những triệu chứng bệnh lý của mãn dục nam.
Chi tiết


ECO viết tiếp "Ước mơ của Thúy"
10 năm một chặng đường yêu thương

Sâm Alipas Platinum
Tăng cường sinh lực phái mạnh
Nhanh hơn, bền vững hơn