đặt hàng

Không có tinh hoàn có “chào cờ” được không?

Nếu bị cắt bỏ một hoặc cả hai tinh hoàn, nam giới vẫn có thể sinh hoạt vợ chồng nhưng có thể sẽ gặp một số các rắc rối như rối loạn cương dương, tinh trùng yếu, giảm ham muốn… nhiều hơn so với những người nam bình thường.

 

Tên

Bạn tôi bị xoắn tinh hoàn nên đã phải cắt bỏ cả hai tinh hoàn. Trường hợp này có ảnh hưởng đến sinh hoạt vợ chồng hay không, “cậu nhỏ” có thể dẫn duy trì độ cương cứng như bình thường được không?

Trả lời:

Xoắn tinh hoàn là một tình trạng đau đớn xảy ra khi hệ thống dây liên quan đến quá trình sản xuất tinh dịch - bao gồm các ống dẫn tinh, động mạch, tĩnh mạch, hệ bạch huyết và dây thần kinh – bị xoắn và cắt đứt nguồn cung cấp máu đến tinh hoàn (nơi tinh trùng và Testosterone được sản xuất). Xoắn tinh hoàn xảy ra khi một dây chằng nhỏ thường gắn nối từ gốc tinh hoàn lên bìu trở nên lỏng lẻo, khiến tinh hoàn dễ xoắn và biến dạng. Xoắn tinh hoàn có thể do bẩm sinh, hoặc cũng có thể là hậu quả của chấn thương bìu hoặc do hoạt động thể chất quá sức.

Hiện tượng này thường xảy ra ở nam giới ở độ tuổi dưới 30, phổ biến hơn trong giai đoạn trẻ con hoặc thanh thiếu niên. Người ta ước tính rằng tình trạng này ảnh hưởng đến khoảng 1 trong 4.000 nam giới dưới 25 tuổi tại Hoa Kỳ.

Các triệu chứng của xoắn tinh hoàn bao gồm:

- Có cơn đau đột ngột trong một tinh hoàn
- Sưng hoặc đau bìu
- Buồn nôn, nôn, và / hoặc sốt
- Đau bụng
- Choáng hoặc đau đầu
- Hai tinh hoàn chênh lệch nhau nhiều

Trong hầu hết trường hợp, xoắn tinh hoàn cần được phẫu thuật càng sớm càng tốt sau khi khởi phát triệu chứng - tốt nhất trong vòng sáu giờ - để giữ lại được các tinh hoàn. Sự hạn chế lưu lượng máu đến “cậu nhỏ” do xoắn tinh hoàn có thể khiến tinh hoàn bị co lại, hoặc thậm chí nhiễm trùng.

Nếu nam giới bị cắt bỏ tinh hoàn (một hoặc cả hai bên), “cậu nhỏ” vẫn có thể cương cứng để duy trì hoạt động tình dục. Nhưng do tinh hoàn sản xuất kích thích tố nam, nên những người đàn ông đã mất cả hai tinh hoàn có thể bị giảm khả năng tình dục và gặp khó khăn trong việc duy trì sự cương cứng. Khi cả hai tinh hoàn đã được loại bỏ, nam giới cần lưu ý đến bước tiếp theo thường là liệu pháp thay thế Testosterone. Liệu pháp này cần được tham khảo ý kiến của chuyên gia chuyên môn.

Vì tinh hoàn sản xuất tinh trùng, mất cả hai tinh hoàn cũng có nghĩa là một người đàn ông không còn có thể có con. Vậy nên, trong trường hợp này, bạn nên đến khám chuyên gia để được tư vấn những vấn đề liên quan thiết thực nhất.

Thu Hương (Theo GAA)

Ưu và nhược của các giải pháp tăng nội tiết tố sinh dục nam
Y học hiện đại và cổ truyền đều có các phương pháp để bồi phụ testosterone (tăng kích thích tố sinh dục nam) với những ưu điểm riêng, nhưng đi kèm cũng có một số lưu ý.
Chi tiết
Xuất tinh sớm là gì? 7 điều cần biết về bệnh
Trong sinh hoạt vợ chồng, xuất tinh sớm xảy ra vô cùng phổ biến. Thế nhưng tình trạng này có thể ảnh hưởng nghiêm trọng đến tâm lý nam giới vì cho rằng bản thân bị “yếu”. Vậy bệnh xuất...
Chi tiết
Bí quyết giúp nam giới tăng cường Testosterone mạnh mẽ, an toàn
Testosterone được xem là “tài sản” quý nhất của mọi nam giới, giữ vai trò quyết định đối với cả đời sống tình dục lẫn sức khỏe toàn thân. Dù vậy, không phải quý ông nào cũng biết...
Chi tiết
Quai bị - nguyên nhân hiếm muộn của chàng
Có nhiều nguyên nhân dẫn đến tình trạng hiếm muộn của các chàng, trong đó những biến chứng của bệnh quai bị cũng được coi là một thủ phạm của sự hiếm muộn.
Chi tiết
Testosterone và ảnh hưởng tới ham muốn của phái mạnh
Tầm quan trọng của Testosterone đối với chức năng tiết niệu và tình dục hình như đã rõ ràng. Nhưng vai trò của hormon này đến quá trình chuyển hóa của toàn bộ cơ thể thì nhiều người chưa...
Chi tiết
Eurycoma Longifolia là cây gì mà hấp dẫn quý ông đến thế?
Eurycoma Longifolia có thể kích thích cơ thể nam giới trên 30 sản xuất đầy đủ lượng nội tiết nam nội sinh hóa giải những triệu chứng bệnh lý của mãn dục nam.
Chi tiết


ECO viết tiếp "Ước mơ của Thúy"
10 năm một chặng đường yêu thương

Sâm Alipas Platinum
Tăng cường sinh lực phái mạnh
Nhanh hơn, bền vững hơn