đặt hàng

Lợi ích của Yoga với nam giới

Đối với nam giới, công việc luôn chứa nhiều áp lực và dường như vắt ta đến kiệt sức.

 

Chúng ta cảm thấy mệt mỏi, lo lắng, mất tự chủ và dễ cáu kỉnh. Sở dĩ thế vì đầu óc, nhận thức của ta còn đang ở thì tương lai với những hoạch định mới và chúng ta không đoái hoài gì đến sức khoẻ thể lực, trí lực của mình ngay lúc này.

 

Đối với nam giới, việc cải thiện sức khoẻ gắn liền với nhiều hoạt đông thể thao mạnh mẽ hay phòng tập thể hình, thứ cuối cùng họ nghĩ tới mới là Yoga.

 

Thật ra Yoga có thể hồi phục cả thể lực và trí lực. Nó sẽ giúp chúng ta dễ dàng thích nghi với công việc và tạo nên những khoảng trống trong đầu óc và giảm stress. Do đó, chúng ta dễ dàng tận hưởng cuộc sống cùng với gia đình hiệu quả và tích cực hơn.

 

Yoga còn hỗ trợ bạn hơn trong nhiều môn thể thao và rèn luyện thân thể khác. Mặc dù Yoga cũng được nhìn nhận là một dạng của những bài tập thể dục rèn luyện thân thể nhưng nó được đánh giá một cách khoa học và thiết yếu trong việc cải thiện trí lực và thể lực của bạn.

 

Yoga có thể giúp bạn đáp ứng mọi nhu cầu của sức khoẻ, cơ thể dẻo danh, mạnh mẽ, bền bỉ hơn, những múi cơ trở nên cân đối. Nó cũng giải toả stress, tăng cường năng lượng, cải thiện giấc ngủ và mang lại một cảm giác thư thái, khoẻ khoắn.

 

Thật là một sai lầm khi ví Yoga như một hình thức aerobic chậm, khi bạn thực hiện 20 lần một bài tập Sun Salutation, mạch máu, hệ tuần hoàn của bạn sẽ hoạt động mạnh mẽ và cần thiết, nhưng nó là một bài tập đòi hỏi cao về việc thở và chuyển động hơn, nên nó có vẻ độc đáo và đặc biệt hơn.

 

Nhiều người trong chúng ta thở không đúng, nhất là nam giới họ thường chỉ thở bằng phổi, điều này mang lại sự đè nặng áp suất của máu và khiến gia tăng stress. Tác dụng của việc thở bằng bụng là làm tăng năng lượng và khiến ta tập trung hơn. Một sức khoẻ tốt đôi khi chỉ là vài động tác thở.

 

Yoga nói một cách khác là những trải nghiệm cá nhân, điều này bạn dễ dàng cảm nhận đươc khi bạn bắt tay vào luyện tập, lúc đó bạn cảm thấy mình tập trung được cao hơn, trực giác nhạy hơn và những kỹ năng giải quyết vấn đề sắc bén hơn.

 

Yoga khiến bạn để ý nhiều về cơ thể mình hơn và nhất là tình hình hiện tại của bạn. Bạn vẫn cần dự định nhiều cho tương lai chứ, nhưng cũng cần nhiều kế hoạch cho hiện tại để thích nghi với nhiều thay đổi trong công việc và khiến cuộc sống cân bằng hơn.

 

Yoga có thể là một công cụ hưũ hiệu mang lại sự thay đổi trong cuộc sống của bạn, bạn còn chờ gì nữa?

 

BACSI.com (Theo Danong)

Testosterone và ảnh hưởng tới ham muốn của phái mạnh
Tầm quan trọng của Testosterone đối với chức năng tiết niệu và tình dục hình như đã rõ ràng. Nhưng vai trò của hormon này đến quá trình chuyển hóa của toàn bộ cơ thể thì nhiều người chưa...
Chi tiết
Testosterone và sức khỏe nam giới
Testosterone được đánh giá là nội tiết tố quan trọng nhất ở nam giới, là chìa khóa cho một người đàn ông có sức khỏe dẻo dai, cường tráng, một đời sống tình dục sung mãn và tràn đầy...
Chi tiết
Dấu hiệu cảnh báo Testosterone thấp ở nam giới
Nhiều nghiên cứu gần đây cho thấy sự thiếu hụt Testosterone có thể khiến bạn đối diện với nguy cơ mắc nhiều bệnh nghiêm trọng như tiểu đường, loãng xương và bệnh tim mạch.  
Chi tiết
Vô sinh là gì? 6 câu hỏi thường gặp về vô sinh ở nam giới
Không chỉ riêng tại Việt Nam, tình trạng vô sinh đang dần tăng cao và có dấu hiệu trẻ hóa. Vậy vô sinh là gì và cần lưu ý gì khi khắc phục vô sinh ở nam giới.  
Chi tiết
Niềm tự hào Testosterone
Một trong những “tài sản” quý nhất của nam giới, đó chính là Testosterone. Người ta thường nói, đằng sau lưng người đàn ông thành công luôn có hình bóng của một người phụ nữ, nhưng bên...
Chi tiết
Quai bị - nguyên nhân hiếm muộn của chàng
Có nhiều nguyên nhân dẫn đến tình trạng hiếm muộn của các chàng, trong đó những biến chứng của bệnh quai bị cũng được coi là một thủ phạm của sự hiếm muộn.
Chi tiết
Bí quyết giúp nam giới tăng cường Testosterone mạnh mẽ, an toàn
Testosterone được xem là “tài sản” quý nhất của mọi nam giới, giữ vai trò quyết định đối với cả đời sống tình dục lẫn sức khỏe toàn thân. Dù vậy, không phải quý ông nào cũng biết...
Chi tiết
Hầu hết nam giới không thừa nhận bị xuất tinh sớm
Trong sinh hoạt vợ chồng, xuất tinh sớm dù rất phổ biến nhưng trên thực tế hiếm khi quý ông dám thừa nhận mình kém phong độ như thế. Thừa nhận mình “chưa đi đến chợ đã tiếu hết tiền"...
Chi tiết
Ưu và nhược của các giải pháp tăng nội tiết tố sinh dục nam
Y học hiện đại và cổ truyền đều có các phương pháp để bồi phụ testosterone (tăng kích thích tố sinh dục nam) với những ưu điểm riêng, nhưng đi kèm cũng có một số lưu ý.
Chi tiết
Eurycoma Longifolia là cây gì mà hấp dẫn quý ông đến thế?
Eurycoma Longifolia có thể kích thích cơ thể nam giới trên 30 sản xuất đầy đủ lượng nội tiết nam nội sinh hóa giải những triệu chứng bệnh lý của mãn dục nam.
Chi tiết


ECO viết tiếp "Ước mơ của Thúy"
10 năm một chặng đường yêu thương

Sâm Alipas Platinum
Tăng cường sinh lực phái mạnh
Nhanh hơn, bền vững hơn