đặt hàng

Massage giúp tăng khả năng thụ thai ở nam giới

Nghiên cứu mới đây của các nhà khoa học Mỹ đã phát hiện massage tăng khả năng thụ thai ở nam giới.

 

Theo các nhà nghiên cứu, chỉ 15 phút massage theo kiểu truyền thống ở vùng cổ và vai của một người đàn ông trước khi anh ta sản xuất “con giống” cho quá trình bơm tinh trùng vào buồng tử cung (IUI) – một dạng thụ tinh nhân tạo, có thể gia tăng cơ hội thành công của phương pháp hỗ trợ sinh sản này.

 

Các chuyên gia lý giải, massage giúp thư giãn sâu sẽ làm giảm mức độ căng thẳng và lượng hoóc môn gây căng thẳng cortisol. Nhờ đó, quý ông nhiều khả năng sản sinh ra thể tích tinh dịch lớn hơn và tổng lượng “tinh binh” khỏe mạnh cũng tăng lên.

 

Thử nghiệm đã được tiến hành tại Trung tâm y tế Carolina ở Mỹ và cho kết quả khả quan. Nó được tiến hành tiếp sau khám phá của các nhà nghiên cứu Italia rằng, các căng thẳng về cảm xúc ảnh hưởng đến khả năng sinh sản của phái mạnh.

 

 

                        massge

 

 

Cụ thể là, số “con giống” khỏe mạnh suy giảm ở những nam giới bị căng thẳng, nhưng sẽ tăng lên sau khi căng thẳng được cải thiện. Massage cổ và vai đã được chứng minh làm giảm mức độ lo lắng và căng thẳng cho mọi người.

 

Các nhà nghiên cứu hy vọng, thông tin về công trình của họ sẽ được biết tới và áp dụng rộng rãi, giúp cánh mày râu có một mẹo đơn giản để tăng sức mạnh tinh binh. Điều này đặc biệt quan trọng đối với những người đàn ông hiếm muộn, đang nhờ cậy tới các phương pháp thụ tinh nhân tạo để thỏa ước nguyện được làm cha.

 

Đây không phải là nghiên cứu đầu tiên về vấn đề này. Trong một cuộc nghiên cứu công bố trên Tạp chí Quốc tế Neurosciences trước đó, các nhà nghiên đã tiến hàng trên 36 người tình nguyện khỏe mạnh với 3 loại massage cơ bản: vừa, nhẹ và rung. Mặc dù các nhà nghiên cứu không thấy được ảnh hưởng của massage với khả năng sinh sản nhưng họ đã nhận thấy rằng cơ chế làm việc của cơ thể đã hoàn toàn giảm stress.

 

Trong thời gian mười phút cải thiện, các nhà khoa học đo mức độ căng thẳng của các tình nguyện viên và nhịp tim với sự giúp đỡ của một điện não đồ, một máy ghi lại những xung điện từ các neuron trong não, và thiết bị EKG, một công cụ để ghi lại sự khác biệt về nhịp tim. Trong khi lo lắng giảm ở cả ba nhóm, nhóm massage vừa có sự giảm mạnh nhất trong mức độ căng thẳng. Và tin tốt là các massage trong nghiên cứu này đã chỉ kéo dài 10 phút, vì vậy nếu bạn không có khả năng massage cả trong 1 giờ, thì thậm chí là một lần massage ngắn cũng có thể giúp bạn thư giãn.

 

Chính vì thế, bạn có thể thường xuyên massage nhẹ nhàng cho cơ thể, mang lại sự thư giãn, thoải mái. Tâm trạng thoải mái và cơ thể khỏe mạnh sẽ giúp vợ chồng bạn nhanh chóng có cuộc giao ban thú vị và cơ hội thụ thai thành công sẽ cao hơn.

 

Theo Kienthuc.net.vn

Dấu hiệu cảnh báo Testosterone thấp ở nam giới
Nhiều nghiên cứu gần đây cho thấy sự thiếu hụt Testosterone có thể khiến bạn đối diện với nguy cơ mắc nhiều bệnh nghiêm trọng như tiểu đường, loãng xương và bệnh tim mạch.  
Chi tiết
Vô sinh là gì? 6 câu hỏi thường gặp về vô sinh ở nam giới
Không chỉ riêng tại Việt Nam, tình trạng vô sinh đang dần tăng cao và có dấu hiệu trẻ hóa. Vậy vô sinh là gì và cần lưu ý gì khi khắc phục vô sinh ở nam giới.  
Chi tiết
Niềm tự hào Testosterone
Một trong những “tài sản” quý nhất của nam giới, đó chính là Testosterone. Người ta thường nói, đằng sau lưng người đàn ông thành công luôn có hình bóng của một người phụ nữ, nhưng bên...
Chi tiết
Hiểu đúng Testosterone để bổ sung an toàn
Testosterone không chỉ liên quan trực tiếp đến "chuyện ấy" mà còn quyết định hàng loạt chức năng cơ thể quan trọng của phái mạnh. Những ngộ nhận, nhầm tưởng về nội tiết tố này có thể...
Chi tiết
Testosterone nội sinh khác xa kích dục
Ai cũng rõ “chuyện đó” là một phần không thể tách rời của chất lượng cuộc sống. Tuy chuyện dễ hiểu nhưng vẫn là điều khó nói và không ít các bệnh nhân của tình trạng “dưới không...
Chi tiết
Testosterone và sức khỏe nam giới
Testosterone được đánh giá là nội tiết tố quan trọng nhất ở nam giới, là chìa khóa cho một người đàn ông có sức khỏe dẻo dai, cường tráng, một đời sống tình dục sung mãn và tràn đầy...
Chi tiết
Testosterone và ảnh hưởng tới ham muốn của phái mạnh
Tầm quan trọng của Testosterone đối với chức năng tiết niệu và tình dục hình như đã rõ ràng. Nhưng vai trò của hormon này đến quá trình chuyển hóa của toàn bộ cơ thể thì nhiều người chưa...
Chi tiết
Quai bị - nguyên nhân hiếm muộn của chàng
Có nhiều nguyên nhân dẫn đến tình trạng hiếm muộn của các chàng, trong đó những biến chứng của bệnh quai bị cũng được coi là một thủ phạm của sự hiếm muộn.
Chi tiết
Bí quyết giúp nam giới tăng cường Testosterone mạnh mẽ, an toàn
Testosterone được xem là “tài sản” quý nhất của mọi nam giới, giữ vai trò quyết định đối với cả đời sống tình dục lẫn sức khỏe toàn thân. Dù vậy, không phải quý ông nào cũng biết...
Chi tiết
Hầu hết nam giới không thừa nhận bị xuất tinh sớm
Trong sinh hoạt vợ chồng, xuất tinh sớm dù rất phổ biến nhưng trên thực tế hiếm khi quý ông dám thừa nhận mình kém phong độ như thế. Thừa nhận mình “chưa đi đến chợ đã tiếu hết tiền"...
Chi tiết


ECO viết tiếp "Ước mơ của Thúy"
10 năm một chặng đường yêu thương

Sâm Alipas Platinum
Tăng cường sinh lực phái mạnh
Nhanh hơn, bền vững hơn