đặt hàng

Mất hứng “yêu” do COPD

Một nghiên cứu nhỏ mới đây phát hiện ra rằng thở gấp khi sinh hoạt tình dục là hay gặp ở bệnh nhân bị bệnh phổi tắc nghẽn mãn tính (COPD).

 

Tình trạng thở gấp hay khó thở có thể cản trở đời sống tình dục và thậm chí còn hay gặp ở bệnh nhân COPD hơn là bệnh nhân suy tim.

 

Tiến sĩ Ejvind Frausing Hansen thuộc Bệnh viện Hvidovre ở Đan Mạch đã nghiên cứu 39 bệnh nhân COPD và 22 bệnh nhân suy tim. Các đối tượng nghiên cứu được hỏi về sức khỏe, các triệu chứng trầm cảm và chức năng tình dục.

Tên

Các tác giả nghiên cứu cho biết độ tuổi trung bình của bệnh nhân COPD là 66 tuổi và tuổi trung bình của bệnh nhân suy tim là 64 tuổi.

 

Nhóm nghiên cứu phát hiện ra rằng 44% bệnh nhân COPD cho biết phải thở gấp khi sinh hoạt tình dục. Ngược lại chỉ 5% số bệnh nhân suy tim gặp vấn đề tương tự. 56% bệnh nhân COPD cho biết tình trạng thở gấp cản trở hoạt động tình dục so với tỉ lệ tương ứng là 27% ở bệnh nhân suy tim.

 

Khoảng 1/3 bệnh nhân COPD và suy tim báo cáo các vấn đề về sức khỏe. Các triệu chứng trầm cảm được báo cáo ở 34% số bệnh nhân COPD và 37% số bệnh nhân suy tim. 38% bệnh nhân COPD cho biết có đời sống tình dục không thỏa mãn so với 32% số bệnh nhân suy tim.

 

Quỳnh Chi
Nguồn ANTĐ

 

Bí quyết giúp nam giới tăng cường Testosterone mạnh mẽ, an toàn
Testosterone được xem là “tài sản” quý nhất của mọi nam giới, giữ vai trò quyết định đối với cả đời sống tình dục lẫn sức khỏe toàn thân. Dù vậy, không phải quý ông nào cũng biết...
Chi tiết
Quai bị - nguyên nhân hiếm muộn của chàng
Có nhiều nguyên nhân dẫn đến tình trạng hiếm muộn của các chàng, trong đó những biến chứng của bệnh quai bị cũng được coi là một thủ phạm của sự hiếm muộn.
Chi tiết
Testosterone và ảnh hưởng tới ham muốn của phái mạnh
Tầm quan trọng của Testosterone đối với chức năng tiết niệu và tình dục hình như đã rõ ràng. Nhưng vai trò của hormon này đến quá trình chuyển hóa của toàn bộ cơ thể thì nhiều người chưa...
Chi tiết
Testosterone và sức khỏe nam giới
Testosterone được đánh giá là nội tiết tố quan trọng nhất ở nam giới, là chìa khóa cho một người đàn ông có sức khỏe dẻo dai, cường tráng, một đời sống tình dục sung mãn và tràn đầy...
Chi tiết
Dấu hiệu cảnh báo Testosterone thấp ở nam giới
Nhiều nghiên cứu gần đây cho thấy sự thiếu hụt Testosterone có thể khiến bạn đối diện với nguy cơ mắc nhiều bệnh nghiêm trọng như tiểu đường, loãng xương và bệnh tim mạch.  
Chi tiết
Hầu hết nam giới không thừa nhận bị xuất tinh sớm
Trong sinh hoạt vợ chồng, xuất tinh sớm dù rất phổ biến nhưng trên thực tế hiếm khi quý ông dám thừa nhận mình kém phong độ như thế. Thừa nhận mình “chưa đi đến chợ đã tiếu hết tiền"...
Chi tiết
Ưu và nhược của các giải pháp tăng nội tiết tố sinh dục nam
Y học hiện đại và cổ truyền đều có các phương pháp để bồi phụ testosterone (tăng kích thích tố sinh dục nam) với những ưu điểm riêng, nhưng đi kèm cũng có một số lưu ý.
Chi tiết
Eurycoma Longifolia là cây gì mà hấp dẫn quý ông đến thế?
Eurycoma Longifolia có thể kích thích cơ thể nam giới trên 30 sản xuất đầy đủ lượng nội tiết nam nội sinh hóa giải những triệu chứng bệnh lý của mãn dục nam.
Chi tiết


ECO viết tiếp "Ước mơ của Thúy"
10 năm một chặng đường yêu thương

Sâm Alipas Platinum
Tăng cường sinh lực phái mạnh
Nhanh hơn, bền vững hơn