đặt hàng

Món ăn bài thuốc bổ thận tráng dương

Dưới đây là những hướng dẫn của lương y Quốc Trung và Như Tá về các món ăn bài thuốc có công dụng bổ thận tráng dương, từ thực vật và động vật.

Từ thực vật

Dùng các vị thuốc: ba kích, phục linh, sơn dược, sơn thù, thố ty tử, tục đoạn, viễn chí, xà sàng tử, đỗ trọng, ích trí nhân, ngũ vị tử, ngưu tất (mỗi loại 30 gr), nhục thung dung 60 gr. Đem tất cả tán thành bột, rồi luyện mật làm hoàn (trộn với mật, vò thành viên hoàn nhỏ) cho vào lọ đậy kín để dùng dần. Mỗi ngày dùng khoảng 15 gr cho vào cùng một ít rượu trắng. Bài này dùng cho những người yếu trong chuyện vợ chồng, liệt dương.

Dùng các vị thuốc: ba kích thiên, nhục thung dung, sơn thù du, bá tử nhân, bổ cốt chỉ, câu kỷ tử (mỗi loại đồng 12 gr), và lộc nhung 8 gr, ngũ vị tử 4 gr. Có thể làm theo cách trên, hoặc đem sắc uống. Bài này dùng cho những người sa sút trong quan hệ vợ chồng.

Dùng ba kích (bỏ lõi), cam cúc hoa (mỗi vị 60 gr), câu kỷ tử, thục tiêu (mỗi loại 30 gr), phụ tử 20 gr, thục địa 46 gr. Đem tất cả tán thành bột, cho vào bình, ngâm với 3 lít rượu trắng. Ngâm khoảng 1 tuần là dùng được. Ngày dùng 2 lần, mỗi lần 15-20 ml, trước bữa ăn. Bài này giúp bổ thận tráng dương.

10 món ăn được “lưu truyền” giúp bổ thận tráng dương
Xưa nay, khi nhắc đến chuyện tẩm bổ để chuyện giường chiếu thêm sung, các quý ông vẫn thường kháo nhau về các món ăn bổ thận tráng dương, tăng cường sinh lý. Tuy nhiên, liệu các món này có...
Chi tiết

Từ động vật

Dùng 250 gr thịt dê, 5 gr vị thuốc đông trùng hạ thảo, 15 gr câu kỷ tử, 30 gr hoài sơn, 4 gr gừng tươi, 4 quả táo ta, cùng các gia vị. Cách làm: thịt dê rửa sạch, cắt miếng, luộc sơ qua để khử mùi, rồi cho vào nồi cùng các vị thuốc trên, cho thêm nước vào hầm (với lửa nhỏ) đến khi các nguyên liệu chín mềm, nêm nếm các gia vị. Chia làm 2 phần, dùng hết trong ngày.

Dùng một bộ cật dê, cùng các vị thuốc: nhục thung dung 12 gr, ba kích thiên 8 gr, thục địa 10 gr, câu kỷ tử 10 gr. Cật dê làm sạch, lạng bỏ gân màng bên trong, cắt miếng rồi đem hầm chung với những vị thuốc trên trong 1 giờ, nêm nếm gia vị, dùng hết trong ngày.

Dùng 2 cái cật heo, cùng vị thuốc cốt toái bổ 10 gr và gia vị. Cật heo bổ đôi làm sạch, cắt miếng rồi đem hầm với cốt toái bổ cho đến khi chín mềm thì nêm nếm gia vị vừa dùng.

Dùng 200 gr tủy xương heo, 30 gr bong bóng cá, 100 gr pín bò, 15 gr câu kỷ tử, 30 gr lộc giác giao, 20 gr đậu đen, cùng các gia vị. Pín bò ngâm cho nở ra, rồi làm sạch, cắt miếng; tủy xương cắt từng khúc; đậu đen ngâm nước nóng cho mềm. Cho tất cả những nguyên liệu trên vào nồi (nồi đất) cùng nước vừa đủ, hầm chín mềm, thì nêm nếm gia vị. Cũng chia làm hai phần dùng hết trong ngày.

Dùng 300 gr trứng cá chép, cùng các vị thuốc ba kích, nhục thung dung (mỗi loại 30 gr), hoài sơn 60 gr, và vài lát gừng tươi, cùng các gia vị. Cách chế biến: luộc sơ qua trứng cá rồi cho vào nồi cùng các vị thuốc, thêm nước vào hầm cho chín mềm, nêm nếm gia vị vừa dùng. Chia làm hai phần, dùng hết trong ngày.

Các món ăn bài thuốc từ động vật nói trên đều có công dụng bổ thận tráng dương, giúp sinh tinh...

Theo Thanh Niên Online

Những suy nghĩ sai lầm về “bổ thận tráng dương”
Nhiều người có suy nghĩ sai lầm về khái niệm “bổ thận tráng dương” và cứ nghĩ uống càng nhiều càng… bổ mà không hề biết đến những nguyên tắc khi sử dụng. Chính điều này đã khiến...
Chi tiết

Quai bị - nguyên nhân hiếm muộn của chàng
Có nhiều nguyên nhân dẫn đến tình trạng hiếm muộn của các chàng, trong đó những biến chứng của bệnh quai bị cũng được coi là một thủ phạm của sự hiếm muộn.
Chi tiết
Testosterone và ảnh hưởng tới ham muốn của phái mạnh
Tầm quan trọng của Testosterone đối với chức năng tiết niệu và tình dục hình như đã rõ ràng. Nhưng vai trò của hormon này đến quá trình chuyển hóa của toàn bộ cơ thể thì nhiều người chưa...
Chi tiết
Testosterone và sức khỏe nam giới
Testosterone được đánh giá là nội tiết tố quan trọng nhất ở nam giới, là chìa khóa cho một người đàn ông có sức khỏe dẻo dai, cường tráng, một đời sống tình dục sung mãn và tràn đầy...
Chi tiết
Dấu hiệu cảnh báo Testosterone thấp ở nam giới
Nhiều nghiên cứu gần đây cho thấy sự thiếu hụt Testosterone có thể khiến bạn đối diện với nguy cơ mắc nhiều bệnh nghiêm trọng như tiểu đường, loãng xương và bệnh tim mạch.  
Chi tiết
Vô sinh là gì và 6 câu hỏi thường gặp về vô sinh nam?
Không chỉ riêng tại Việt Nam, tình trạng vô sinh đang dần tăng cao và có dấu hiệu trẻ hóa. Vậy vô sinh là gì và cần lưu ý gì khi khắc phục vô sinh ở nam giới.  
Chi tiết
Bí quyết giúp nam giới tăng cường Testosterone mạnh mẽ, an toàn
Testosterone được xem là “tài sản” quý nhất của mọi nam giới, giữ vai trò quyết định đối với cả đời sống tình dục lẫn sức khỏe toàn thân. Dù vậy, không phải quý ông nào cũng biết...
Chi tiết
Xuất tinh sớm là gì? 7 điều cần biết về bệnh
Trong sinh hoạt vợ chồng, xuất tinh sớm xảy ra vô cùng phổ biến. Thế nhưng tình trạng này có thể ảnh hưởng nghiêm trọng đến tâm lý nam giới vì cho rằng bản thân bị “yếu”. Vậy bệnh xuất...
Chi tiết
Ưu và nhược của các giải pháp tăng nội tiết tố sinh dục nam
Y học hiện đại và cổ truyền đều có các phương pháp để bồi phụ testosterone (tăng kích thích tố sinh dục nam) với những ưu điểm riêng, nhưng đi kèm cũng có một số lưu ý.
Chi tiết
Eurycoma Longifolia là cây gì mà hấp dẫn quý ông đến thế?
Eurycoma Longifolia có thể kích thích cơ thể nam giới trên 30 sản xuất đầy đủ lượng nội tiết nam nội sinh hóa giải những triệu chứng bệnh lý của mãn dục nam.
Chi tiết


ECO viết tiếp "Ước mơ của Thúy"
10 năm một chặng đường yêu thương

Sâm Alipas Platinum
Tăng cường sinh lực phái mạnh
Nhanh hơn, bền vững hơn