đặt hàng

Nam giới bị Stress có thể gây vô sinh

Một nghiên cứu mới của các nhà khoa học Italia cho thấy, những người đàn ông bị căng thẳng và lo âu dù trong thời gian ngắn hay dài đều ít xuất tinh và số lượng tinh trùng ít hơn người bình thường.

 

Các nhà khoa học Italia tìm lời giải cho câu hỏi “Đàn ông bị stress do vô sinh, hay stress làm họ vô sinh?”.

Một nghiên cứu mới của các nhà khoa học Italia cho thấy, những người đàn ông bị căng thẳng và lo âu dù trong thời gian ngắn hay dài đều ít xuất tinh và số lượng tinh trùng ít hơn người bình thường. Tinh trùng của các quý ông này còn có nguy cơ bị biến dạng hoặc di chuyển chậm chạp hơn.

Elisa Vellani, đến từ Bệnh viện châu Âu tại Rome, dẫn đầu cuộc nghiên cứu này cho biết, từng có khảo sát cho thấy đàn ông đi tìm biện pháp hỗ trợ cải thiện vô sinh thường trong tình trạng căng thẳng hơn những người bình thường. Trước đó, vài nghiên cứu khác cũng cho thấy mối liên hệ giữa stress và chất lượng tinh trùng nam giới.

Tina Jensen từ Rigshospitalet ở Copenhagen, chuyên gia nghiên cứu về những tác động của yếu tố môi trường đến chất lượng tinh trùng phái nam cho biết, nghiên cứu lần này nhằm trả lời cho câu hỏi: “Đàn ông bị stress do vô sinh, hay stress làm họ vô sinh?”.

 Nhóm nghiên cứu đã tiến hành so sánh tình trạng của 94 người đàn ông đến bệnh viện sản để được hỗ trợ cải thiện hiếm muộn với 85 đàn ông bình thường. Mỗi người đều được yêu cầu cung cấp số tinh trùng như nhau. Sau đó, họ phải trả lời những câu hỏi khảo sát về mức độ căng và lo âu, tính theo thang điểm từ 20 đến 80, số điểm càng lớn thì mức căng thẳng và lo âu càng cao.

Tiến hành so sánh dữ liệu từ 28 người đàn ông bị stress ở mức độ thấp nhất với 40 người đàn ông ở mức độ cao nhất, các nhà nghiên cứu nhận ra rằng những người đàn ông bị stress nhiều thì có mật độ và số lượng tinh trùng ít hơn. Đặc biệt, tinh trùng của người bị stress cao nhất tiềm ẩn nhiều khả năng bị bất động và rối loạn cấu trúc ADN hơn.

“Qua nghiên cứu, quan sát, chúng tôi kết luận stress và lo âu là những yếu tố quan trọng ảnh hưởng đến khả năng sinh sản của nam giới”, người đứng đầu nghiên cứu nói trên Tạp chí Fertility and Sterility. Tuy nhiên các nhà khoa học không nhận ra sự khác nhau giữa những người đàn ông bị căng thẳng trong thời gian ngắn hay dài.

Theo Bacsi.com

 

Bệnh Mãn dục nam cũng đang là vẫn đề được cánh mày râu quan tâm, chúng ta cùng xem những dấu hiệu của bệnh này ở bài: https://alipasplatinum.com.vn/vi/man-duc-nam-gioi/69-cac-dau-hieu-cua-benh-man-duc-nam.html

Testosterone và ảnh hưởng tới ham muốn của phái mạnh
Tầm quan trọng của Testosterone đối với chức năng tiết niệu và tình dục hình như đã rõ ràng. Nhưng vai trò của hormon này đến quá trình chuyển hóa của toàn bộ cơ thể thì nhiều người chưa...
Chi tiết
Testosterone và sức khỏe nam giới
Testosterone được đánh giá là nội tiết tố quan trọng nhất ở nam giới, là chìa khóa cho một người đàn ông có sức khỏe dẻo dai, cường tráng, một đời sống tình dục sung mãn và tràn đầy...
Chi tiết
Dấu hiệu cảnh báo Testosterone thấp ở nam giới
Nhiều nghiên cứu gần đây cho thấy sự thiếu hụt Testosterone có thể khiến bạn đối diện với nguy cơ mắc nhiều bệnh nghiêm trọng như tiểu đường, loãng xương và bệnh tim mạch.  
Chi tiết
Vô sinh là gì? 5 nguyên nhân gây vô sinh hiếm muộn ở nam giới
Không chỉ riêng tại Việt Nam, tình trạng vô sinh đang dần tăng cao và có dấu hiệu trẻ hóa. Vậy vô sinh là gì và đâu là những nguyên nhân gây ra vô sinh hiếm muộn ở nam giới?  
Chi tiết
Niềm tự hào Testosterone
Một trong những “tài sản” quý nhất của nam giới, đó chính là Testosterone. Người ta thường nói, đằng sau lưng người đàn ông thành công luôn có hình bóng của một người phụ nữ, nhưng bên...
Chi tiết
Quai bị - nguyên nhân hiếm muộn của chàng
Có nhiều nguyên nhân dẫn đến tình trạng hiếm muộn của các chàng, trong đó những biến chứng của bệnh quai bị cũng được coi là một thủ phạm của sự hiếm muộn.
Chi tiết
Bí quyết giúp nam giới tăng cường Testosterone mạnh mẽ, an toàn
Testosterone được xem là “tài sản” quý nhất của mọi nam giới, giữ vai trò quyết định đối với cả đời sống tình dục lẫn sức khỏe toàn thân. Dù vậy, không phải quý ông nào cũng biết...
Chi tiết
Hầu hết nam giới không thừa nhận bị xuất tinh sớm
Trong sinh hoạt vợ chồng, xuất tinh sớm dù rất phổ biến nhưng trên thực tế hiếm khi quý ông dám thừa nhận mình kém phong độ như thế. Thừa nhận mình “chưa đi đến chợ đã tiếu hết tiền"...
Chi tiết
Ưu và nhược của các giải pháp tăng nội tiết tố sinh dục nam
Y học hiện đại và cổ truyền đều có các phương pháp để bồi phụ testosterone (tăng kích thích tố sinh dục nam) với những ưu điểm riêng, nhưng đi kèm cũng có một số lưu ý.
Chi tiết
Eurycoma Longifolia là cây gì mà hấp dẫn quý ông đến thế?
Eurycoma Longifolia có thể kích thích cơ thể nam giới trên 30 sản xuất đầy đủ lượng nội tiết nam nội sinh hóa giải những triệu chứng bệnh lý của mãn dục nam.
Chi tiết


ECO viết tiếp "Ước mơ của Thúy"
10 năm một chặng đường yêu thương

Sâm Alipas Platinum
Tăng cường sinh lực phái mạnh
Nhanh hơn, bền vững hơn