đặt hàng

Nam giới bỏ bữa sáng có nguy cơ mắc bệnh tiểu đường

19/03/2013

Ở những nam giới thường xuyên bỏ bữa sáng, nguy cơ mắc tiểu đường tăng hơn 20%.

 

Kết luận trên được đưa ra sau khi các nhà nghiên cứu tại Đại học y tế công cộng - Đại học Harvard (Mỹ) khảo sát gần 30.000 nam giới trong suốt 16 năm và phát hiện thấy nam giới dù không bị béo phì và có chế độ ăn uống lành mạnh vẫn có nguy cơ mắc tiểu đường nếu bỏ bữa sáng.

 

Các đối tượng khi bắt đầu tham gia nghiên cứu đều không mắc tiểu đường. Tuy nhiên, sau 16 năm, nhóm nam giới hầu như không ăn sáng có nguy cơ mắc tiểu đường cao hơn 21% so với nhóm ăn sáng đầy đủ.

 

Ở nhóm nam giới chỉ ăn 1-2 bữa/ngày, nguy cơ tiểu đường cao hơn 25% so với nhóm ăn đủ 3 bữa/ngày.

 

Theo các nhà khoa học, bữa sáng giúp giảm hàm lượng cholesterol xấu lâu ngày đọng thành mảng bám, gây tắc động mạch quanh tim.

 

Những người bỏ ăn sáng thường có xu hướng "nhâm nhi" một số loại đồ ăn chứa nhiều đường cho đỡ đói và lười vận động.

 

Có điều, theo các nhà khoa học, chỉ ăn sáng thường xuyên vẫn chưa đủ đề phòng bệnh. Một yếu tố khác đóng vai trò quan trọng không kém là chế độ dinh dưỡng trong bữa ăn.

 

Theo đó, cần thực hành một chế độ ăn cân bằng, giàu rau xanh, trái cây và ít đường trong cả 3 bữa ăn trong ngày.

 

 

Các nhà khoa học tin rằng 3 bữa ăn một ngày, gồm cả bữa sáng, kết hợp với chế độ dinh dưỡng hợp lý là giải pháp tối ưu để giảm nguy cơ mắc tiểu đường type 2.

 

BACSI.com (Theo Bee)

Quai bị - nguyên nhân hiếm muộn của chàng
Có nhiều nguyên nhân dẫn đến tình trạng hiếm muộn của các chàng, trong đó những biến chứng của bệnh quai bị cũng được coi là một thủ phạm của sự hiếm muộn.
Chi tiết
Bí quyết giúp nam giới tăng cường Testosterone mạnh mẽ, an toàn
Testosterone được xem là “tài sản” quý nhất của mọi nam giới, giữ vai trò quyết định đối với cả đời sống tình dục lẫn sức khỏe toàn thân. Dù vậy, không phải quý ông nào cũng biết...
Chi tiết
Xuất tinh sớm - hầu hết nam giới không thừa nhận
Trong sinh hoạt vợ chồng, xuất tinh sớm dù rất phổ biến nhưng trên thực tế hiếm khi quý ông dám thừa nhận mình kém phong độ như thế. Thừa nhận mình “chưa đi đến chợ đã tiếu hết tiền"...
Chi tiết
Ưu và nhược của các giải pháp tăng nội tiết tố sinh dục nam
Y học hiện đại và cổ truyền đều có các phương pháp để bồi phụ testosterone (tăng kích thích tố sinh dục nam) với những ưu điểm riêng, nhưng đi kèm cũng có một số lưu ý.
Chi tiết
Eurycoma Longifolia là cây gì mà hấp dẫn quý ông đến thế?
Eurycoma Longifolia có thể kích thích cơ thể nam giới trên 30 sản xuất đầy đủ lượng nội tiết nam nội sinh hóa giải những triệu chứng bệnh lý của mãn dục nam.
Chi tiết


ECO viết tiếp "Ước mơ của Thúy"
10 năm một chặng đường yêu thương

Sâm Alipas Platinum
Tăng cường sinh lực phái mạnh
Nhanh hơn, bền vững hơn