đặt hàng

Nam giới ngồi lâu – Nguyên nhân khiến tinh trùng yếu

27/10/2013

Theo các chuyên gia chuyên khoa nam học Trung tâm chăm sóc sức khỏe sinh sản Hà Nội cho biết, việc nam giới ngồi lì cả ngày trên ghế có thể là nguyên nhân làm cho tinh trùng yếu đi.

 

Theo lý giải, tinh hoàn là bộ máy sản xuất tinh trùng của nam giới. Khi tinh hoàn nóng hơn mức bình thường, khả năng sinh tinh sẽ giảm đi. Do đó viiệc ngồi lì cả ngày trên ghế đệm, mặc quần lót quá chật hoặc xông hơi, gây nóng tinh hoàn đều có thể là nguyên nhân làm cho tinh trùng yếu đi.

Với thói quen ngồi bất động, hai chân khép lại hoặc bắt chéo quá lâu trong một giờ, nhiệt độ của tinh hoàn có thể tăng lên 2 – 3 độ C so với bình thường. Trong khi đó, chỉ cần tăng thêm 1 độ C là khả năng sản xuất tinh trùng đã giảm mất 40%. Đây là lý do tinh trùng yếu mà các bạn nam hay mắc phải.

                        ngá»�i lâu

Ngoài ra, việc ngâm mình trong nước nóng, xông hơi sẽ giúp thư giãn và tăng thêm cảm hứng cho các quý ông, nhưng với chuyện thụ thai thì đó lại là một quan điểm sai lầm.

Ở một số nơi trên thế giới, thậm chí người ta đã lợi dụng cơ chế ảnh hưởng của nhiệt độ cao đến chất lượng tinh trùng trong việc tránh thai. Vì vậy, để tránh thai, trước khi “quan hệ”, nam giới thường ngâm mình trong bồn nước nóng.

Bên cạnh đó, việc sử dụng rượu, bia, thuốc lá cũng được chứng minh là làm tăng tỷ lệ tinh trùng chết và dị dạng từ đó sẽ dẫn đến tinh trùng yếu.

Cũng theo các chuyên gia, một số nam giới có dị tật bị tinh hoàn ẩn, với biểu hiện tinh hoàn vẫn nằm trên ổ bụng, không xuống được bìu. Dù cơ thể và hoạt động nội tiết bình thường, nhưng những người bị tinh hoàn ẩn thường không có con. Do nằm trong ổ bụng – nơi có nhiệt độ ổn định là 37 độ C, tinh hoàn sẽ mất khả năng sinh tinh, bởi nhiệt độ thích hợp của nó bắt buộc phải thấp hơn thân nhiệt từ 1 đến 1,5 độ C.

Theo VnMedia.vn

Testosterone và sức khỏe nam giới
Testosterone được đánh giá là nội tiết tố quan trọng nhất ở nam giới, là chìa khóa cho một người đàn ông có sức khỏe dẻo dai, cường tráng, một đời sống tình dục sung mãn và tràn đầy...
Chi tiết
Testosterone và ảnh hưởng tới ham muốn của phái mạnh
Tầm quan trọng của Testosterone đối với chức năng tiết niệu và tình dục hình như đã rõ ràng. Nhưng vai trò của hormon này đến quá trình chuyển hóa của toàn bộ cơ thể thì nhiều người chưa...
Chi tiết
Quai bị - nguyên nhân hiếm muộn của chàng
Có nhiều nguyên nhân dẫn đến tình trạng hiếm muộn của các chàng, trong đó những biến chứng của bệnh quai bị cũng được coi là một thủ phạm của sự hiếm muộn.
Chi tiết
Bí quyết giúp nam giới tăng cường Testosterone mạnh mẽ, an toàn
Testosterone được xem là “tài sản” quý nhất của mọi nam giới, giữ vai trò quyết định đối với cả đời sống tình dục lẫn sức khỏe toàn thân. Dù vậy, không phải quý ông nào cũng biết...
Chi tiết
Xuất tinh sớm - hầu hết nam giới không thừa nhận
Trong sinh hoạt vợ chồng, xuất tinh sớm dù rất phổ biến nhưng trên thực tế hiếm khi quý ông dám thừa nhận mình kém phong độ như thế. Thừa nhận mình “chưa đi đến chợ đã tiếu hết tiền"...
Chi tiết
Ưu và nhược của các giải pháp tăng nội tiết tố sinh dục nam
Y học hiện đại và cổ truyền đều có các phương pháp để bồi phụ testosterone (tăng kích thích tố sinh dục nam) với những ưu điểm riêng, nhưng đi kèm cũng có một số lưu ý.
Chi tiết
Eurycoma Longifolia là cây gì mà hấp dẫn quý ông đến thế?
Eurycoma Longifolia có thể kích thích cơ thể nam giới trên 30 sản xuất đầy đủ lượng nội tiết nam nội sinh hóa giải những triệu chứng bệnh lý của mãn dục nam.
Chi tiết


ECO viết tiếp "Ước mơ của Thúy"
10 năm một chặng đường yêu thương

Sâm Alipas Platinum
Tăng cường sinh lực phái mạnh
Nhanh hơn, bền vững hơn