đặt hàng

Nghệ thuật khắc phục hội chứng mãn dục nam giới

Chuyện mãn dục dù ở nam giới hay nữ giới là điều không ai có thể tránh khỏi, vấn đề làm sao cho nó đến chậm hơn và khi xuất hiện thì cũng nhẹ nhàng êm đềm thôi đừng có nặng nề, rầm rộ quá.

Nếu chúng ta biết rằng chỉ mới 30 tuổi, cái tuổi ai cũng nghĩ đang quá sung mãn thì trong cơ thể người nam đã có dấu hiệu lụi tàn - dấu hiệu của Mãn dục nam - dù chưa thể hiện ra bên ngoài (chỉ có lượng Testosterone bắt đầu suy giảm dần mà thôi). Biết như vậy rất có lợi để đề phòng bằng cách tập luyện thể dục, thể thao, tập yoga, khí công…thay đổi lối sống cho phù hợp, tránh những nguyên nhân gây căng thẳng cũng như gây những rối loạn cho cơ thể từ khi còn trẻ…

Đến 40 tuổi ta biết rằng hiện tượng mãn dục chắc chắn sẽ xảy ra rõ hơn.  Biết trước và chờ đón trong trạng thái tích cực thì chúng ta chủ động hơn rất nhiều, “biết mình biết ta, trăm trận trăm thắng”. Khi đã nắm rõ cơ chế bệnh lý, nắm rõ quy luật của những biến động trong cơ thể như thế, chúng ta sẽ tìm cách phòng chống, hóa giải các rối loạn theo hướng tích cực nhất.

Sau 40 tuổi nếu tự nhiên thấy thần kinh căng thẳng, hay cáu gắt, mất ngủ, sức làm việc giảm sút, có những cơn mệt lã người thì hảy cười thầm trong bụng “Mãn dục nam” rồi đấy. Đo huyết áp thấy trị số huyết áp cao, thử đường máu thấy dao động ở mức cao hơn bình thường, mỡ máu cũng cao, rồi tim đập hơi nhanh, hồi hộp hay nhịp không đều…hảy nghĩ thầm trong bụng “cũng là do hiện tượng Mãn dục nam nên cải thiện đi thôi”. Tự nhiên sự nhiệt huyết trong quan hệ vợ chồng dần dần sụt giảm, ham muốn tình dục trở nên mơ hồ không rõ rệt; khi “lâm trận” cũng còn có thể được, nhưng sự dũng mãnh đã khác xưa nhiều lắm và thỉnh thoảng lại nếm mùi thất bại bẽ bàng thì phải chua xót nghĩ thầm “ Testosterone đã giảm sút nhiều rồi đấy, phải tìm cách khắc phục ngay!”…

Đối với những người không hiểu biết về hiện tượng Mãn dục nam khi hai bối cảnh đầu tiên (như đã trình bày phần trên) xuất hiện thì chúng ta thường chủ quan, chưa có động thái khắc phục tích cực. Chỉ khi bối cảnh thứ 3 xuất hiện như giảm ham muốn tình dục, Xuất tinh sớm, rối loạn cương…khi đó họ mới thật sự sợ hải, chạy đôn chạy đáo đi tìm phương cách để khắc phục. Tuy nhiên đa số bệnh nhân nam vì mặc cảm nên họ giấu diếm sự thật, không khai báo rõ với thầy thuốc về những triệu chứng suy nhược sinh dục của mình, chỉ khai những triệu chứng bệnh lý chung chung. Chính vì vậy họ thường phải đến khám với nhiều chuyên gia chuyên khoa tim mạch (vì cao huyết áp, rối loạn nhịp tim…), chuyên khoa nội tiết (vì đường huyết tăng, béo phì…), chuyên khoa tâm thần kinh (vì những biểu hiện của mất ngủ, căng thẳng, trầm uất…)… Nếu không có những lời khuyên chính xác kịp thời, nhiều bệnh nhân sẽ sung sướng, mãn nguyện, mang về cùng một lúc 3,4 toa thuốc rồi uống cùng một lúc với tổng cộng khoảng hơn 10 thứ thuốc!. Điều này thật là một tai họa khôn lường.

Nếu có kiến thức tốt về vấn đề Mãn dục nam , chắc chắn chúng ta sẽ không quá lo lắng và  hoàn toàn có đủ thời gian để đi khám bệnh chuyên khoa về nam khoa, để tập luyện, thay đổi lối sống và để sử dụng thuốc một cách chính xác và an toàn nhất. Một phương thức khắc phục đúng đắn, đôi khi rất đơn giản, sẽ có thể điều hòa điều chỉnh lại những rối loạn về sức khỏe, làm sống lại những hạnh phúc, hương hoa trong cuộc đời tưởng chừng đã mất.

Khắc phục Mãn dục nam giới theo Y Học Hiện Đại (YHHĐ) bao gồm 3 vấn đề chính: Đầu tiên phải tìm cách bồi phụ lại lượng Testosterone đã bị sụt giảm, thứ hai khắc phục hiện tượng suy nhược sinh dục, đặc biệt là rối loạn cương và cuối cùng là điều chỉnh những rối loạn tại một số cơ quan hệ thống như hệ tim mạch, hô hấp, nội tiết, xương, tâm thần kinh…Để bồi phụ lại lượng Testosterone, YHHĐ thường sử dụng những loại Testosterone tổng hợp (nhân tạo) để đưa vào cơ thể dưới dạng thuốc chích, thuốc viên, và thuốc dán trên da. Phương thức khắc phục này lúc đầu cho những kết quả rất khả quan đôi khi kỳ diệu nữa, làm bệnh nhân ngạc nhiên khi thấy bệnh tật tan biến đi, sung mãn, trẻ trung và yêu đời một cách lạ lùng.

Tuy nhiên khi đưa một lượng Testosterone ngoại sinh vào trong cơ thể, giống như một người nghèo được nhận viện trợ, cứ thế mà tiêu xài và ngủ quên không muốn làm việc. Tinh hoàn (nơi sản xuất Testosterone cho cơ thể ) cũng sẽ ngủ quên như thế và khi ngưng đưa Testosterone bên ngoài vào thì tinh hoàn sẽ không còn đủ sức để sản xuất Testosterone nội sinh, lượng Testosterone nội sinh sẽ càng cạn kiệt hơn nữa và kết quả là mọi chuyện sẽ tồi tệ hơn xưa. Testosterone tổng hợp còn làm gia tăng nguy cơ bị các biến chứng  như vú to hơn bình thường, phì đại tiền liệt tuyến và nghiêm trọng hơn là ung thư tiền liệt tuyến. Chính vì vậy những bệnh nhân nam có bệnh tim, thận hay gan hoặc trong giai đoạn nghi ngờ ung thư vú, ung thư tiền liệt tuyến thì thường không được dùng Testosterone tổng hợp.

Chuyện khắc phục suy nhược sinh dục, đặc biệt là hiện tượng rối  cương bằng các loại thuốc ức chế men PDE5 như: Sildenafil, Vardenafil, Tadalafil là rất phổ biến. Hiện nay các loại thuốc này như là thần dược để duy trì phong độ gối chăn của giới mày râu trong giai đoạn mãn dục, thế nhưng xét cho cùng chỉ là chuyện điều chỉnh vận mạch tại chổ để tạo sự cương cứng mà thôi, còn những rối loạn sâu xa thì không thể điều chỉnh được. Nếu có một bệnh nhân gầy yếu suy nhược, nóng khô khốc trong người, tiếng dân gian gọi là “tinh khô tủy kiệt”! kèm theo rối loạn cương. Bệnh nhân này nếu được cho uống các thuốc trên để tạo cương cứng , giao hợp và xuất tinh thì rất nguy hiểm vì tinh tủy đâu còn bao nhiêu nữa để xuất ra?!.  Có biết bao nhiêu bệnh nhân bị phản ứng phụ cũng như không đáp ứng với những loại thuốc trên vì cơ chế gây bệnh không nằm ở chuyện vận mạch, mà chúng ta chưa biết hay cố tình bỏ qua!.

Y Học Cổ Truyền (YHCT) không có chương bệnh hay tên bệnh riêng cho hiện tượng Mãn dục nam. Sau khi được thầy thuốc chuyên khoa YHCT thăm khám và chẩn đoán thì bệnh nhân (bị Mãn dục nam) sẽ được xếp vào một trong rất nhiều hội chứng bệnh lý khác nhau có tên gọi như: Thận dương hư, Thận âm hư, Thể thấp nhiệt hạ tiêu, Đàm thấp trở trệ, Can khí uất…sau đó thầy thuốc sẽ lập nên từng phương thức khắc phục đặc hiệu cho mỗi bệnh nhân. Phương thức khắc phục áp dụng cho bệnh nhân A đang bị hội chứng này hoàn toàn không thể áp dụng cho bệnh nhân B bị hội chứng khác. nếu chẩn đoán sai, cho thuốc sai sẽ gây hậu quả rất tai hại cho bệnh nhân. Chúng tôi xin minh họa bằng hai hội chứng Mãn dục nam theo YHCT đó là hội chứng thận âm hư và  thận dương hư. Nguyên nhân đều bắt nguồn từ tạng thận của YHCT (không phải là hai trái thận theo YHHĐ) bị hư suy, nhưng một bên là thận âm hư, có nghĩa là tạng thận bị suy nhược nhưng ở thể nhiệt (nóng) với các triệu chứng kinh điển như: đau thắt lưng, tinh thần bức rức, mệt mỏi, nóng khô khốc trong người, cảm giác nóng ở lòng bàn tay, lòng bàn chân và vùng ngực, đặc biệt về ban đêm. Lưởi đỏ, rêu vàng, mạch nhanh, nông (phù sác) không có lực, đi kèm với hiện tượng Xuất tinh sớm, rối loạn cương. Nghệ thuật khắc phục phải làm mát dịu cơ thể và bổ thận với bài thuốc nổi tiếng là Lục vị hoàn hay Tri bá địa hoàng thang gia giảm… Ngược lại Hội chứng Thận dương hư, tạng thận cũng bị suy nhược nhưng lại ở thể hàn (lạnh) với các triệu chứng cơ bản như: đau thắt lưng, mỏi gối, sắc mặt u ám, xanh xao, người gầy yếu , sợ lạnh, tay chân lạnh, mạch chậm, sâu (trầm trì) không có lực, cùng với tinh dịch loãng,  Xuất tinh sớm,  rối loạn cương... Nghệ thuật khắc phục là làm ấm nóng cơ thể và bổ thận bằng những bài thuốc kinh điển như Hữu quy hoàn, Thận khí hoàn gia giảm...Nếu thầy thuốc không có kinh nghiệm, chẩn đoán sai,  dùng thuốc ấm nóng này để điều  trị cho bệnh nhân bị hội chứng thận âm hư (đang cần phải mát dịu) thì thật là một bi kịch vì bệnh nhân sẽ bị đốt cháy bởi các dương dược, tình trạng rối loạn cương cũng như bệnh lý toàn thân sẽ trở nặng ngay.

Đối với cả hai nền Y Học Đông Tây, khắc phục hội chứng Mãn dục nam vẫn còn nhiều khó khăn. Một ước mơ rất lớn là làm sao chúng ta có thể sở hữu được một loại thuốc dược thảo mà thể bệnh nào của Mãn dục nam cũng sử dụng được, không độc hại cho cơ thể, có thể dùng sớm khi biết mình đã vào độ tuổi mãn dục, có thể dùng lâu dài để bồi phụ cho sức khỏe và kích thích để cơ thể tự nó sản sinh ra Testosterone nội sinh. Ước mơ này thành sự thật thì đó là niềm hạnh phúc lớn vô cùng của các “đấng mày râu” khi bước vào tuổi hoàng hôn.

Bs Lê Hùng

Nguyên Phó Viện Trưởng Viện YDHDT Tp HCM

Chúng ta tìm hiểu rõ hơn về triệu chứng Mãn dục nam qua bài tư vấn trực tuyến sau: http://www.alipasplatinum.com.vn/vi/man-duc-nam-gioi/87-tu-van-truc-tuyen-man-duc-nam-nguon-goc-cua-nhieu-benh-ly-.html

Eurycoma Longifolia là cây gì mà hấp dẫn quý ông đến thế?
Eurycoma Longifolia có thể kích thích cơ thể nam giới trên 30 sản xuất đầy đủ lượng nội tiết nam nội sinh hóa giải những triệu chứng bệnh lý của mãn dục nam.
Chi tiết
Ưu và nhược của các giải pháp tăng nội tiết tố sinh dục nam
Y học hiện đại và cổ truyền đều có các phương pháp để bồi phụ testosterone (tăng kích thích tố sinh dục nam) với những ưu điểm riêng, nhưng đi kèm cũng có một số lưu ý.
Chi tiết
Hầu hết nam giới không thừa nhận bị xuất tinh sớm
Trong sinh hoạt vợ chồng, xuất tinh sớm dù rất phổ biến nhưng trên thực tế hiếm khi quý ông dám thừa nhận mình kém phong độ như thế. Thừa nhận mình “chưa đi đến chợ đã tiếu hết tiền"...
Chi tiết
Bí quyết giúp nam giới tăng cường Testosterone mạnh mẽ, an toàn
Testosterone được xem là “tài sản” quý nhất của mọi nam giới, giữ vai trò quyết định đối với cả đời sống tình dục lẫn sức khỏe toàn thân. Dù vậy, không phải quý ông nào cũng biết...
Chi tiết
Quai bị - nguyên nhân hiếm muộn của chàng
Có nhiều nguyên nhân dẫn đến tình trạng hiếm muộn của các chàng, trong đó những biến chứng của bệnh quai bị cũng được coi là một thủ phạm của sự hiếm muộn.
Chi tiết


ECO viết tiếp "Ước mơ của Thúy"
10 năm một chặng đường yêu thương

Sâm Alipas Platinum
Tăng cường sinh lực phái mạnh
Nhanh hơn, bền vững hơn