đặt hàng

Nguy cơ đột quỵ tăng theo thời gian bị tiểu đường

Thời gian bạn bị tiểu đường càng lâu thì nguy cơ đột quỵ càng lớn.

Theo một nghiên cứu được đăng trực tuyến trên tạp chí Stroke của Hiệp hội Tim Hoa Kỳ thì thời gian bạn bị tiểu đường càng lâu thì nguy cơ đột quỵ càng lớn.

 

Các nhà nghiên cứu thuộc Trung tâm Y khoa Đại học Columbia đã theo dõi 3.298 người (độ tuổi trung bình là 69) chưa từng bị đột quỵ.

 

Gần 22% số đối tượng tham gia bị tiểu đường týp 2 tại thời điểm bắt đầu nghiên cứu. Sau thời gian theo dõi trung bình là 9 năm có thêm 10% số đối tượng bị tiểu đường.

 

Sau khi xem xét các yếu tố khác như độ tuổi, tiền sử hút thuốc lá, hoạt động thể chất, tiền sử bệnh tim, huyết áp và tiểu đường, các nhà nghiên cứu thấy rằng so với những người không bị tiểu đường thì nguy cơ đột quỵ tăng 70% ở những người bị tiểu đường < 5 năm, tăng 80% ở những người bị tiểu đường từ 5 – 10 năm và tăng gấp 3 lần ở những người bị tiểu đường từ 10 năm trở lên.

 

Một số lý do làm tăng nguy cơ đột quỵ bao gồm mối liên quan giữa thời gian bị tiểu đường lâu hơn và mảng bám dầy hơn ở động mạch cổ, tỉ lệ tăng huyết áp có thể gây các biến chứng tim mạch và những bất thường đông máu ở bệnh nhân tiểu đường.

 

Theo ANTĐ

Bí quyết giúp nam giới tăng cường Testosterone mạnh mẽ, an toàn
Testosterone được xem là “tài sản” quý nhất của mọi nam giới, giữ vai trò quyết định đối với cả đời sống tình dục lẫn sức khỏe toàn thân. Dù vậy, không phải quý ông nào cũng biết...
Chi tiết
Quai bị - nguyên nhân hiếm muộn của chàng
Có nhiều nguyên nhân dẫn đến tình trạng hiếm muộn của các chàng, trong đó những biến chứng của bệnh quai bị cũng được coi là một thủ phạm của sự hiếm muộn.
Chi tiết
Testosterone và ảnh hưởng tới ham muốn của phái mạnh
Tầm quan trọng của Testosterone đối với chức năng tiết niệu và tình dục hình như đã rõ ràng. Nhưng vai trò của hormon này đến quá trình chuyển hóa của toàn bộ cơ thể thì nhiều người chưa...
Chi tiết
Testosterone và sức khỏe nam giới
Testosterone được đánh giá là nội tiết tố quan trọng nhất ở nam giới, là chìa khóa cho một người đàn ông có sức khỏe dẻo dai, cường tráng, một đời sống tình dục sung mãn và tràn đầy...
Chi tiết
Dấu hiệu cảnh báo Testosterone thấp ở nam giới
Nhiều nghiên cứu gần đây cho thấy sự thiếu hụt Testosterone có thể khiến bạn đối diện với nguy cơ mắc nhiều bệnh nghiêm trọng như tiểu đường, loãng xương và bệnh tim mạch.  
Chi tiết
Hầu hết nam giới không thừa nhận bị xuất tinh sớm
Trong sinh hoạt vợ chồng, xuất tinh sớm dù rất phổ biến nhưng trên thực tế hiếm khi quý ông dám thừa nhận mình kém phong độ như thế. Thừa nhận mình “chưa đi đến chợ đã tiếu hết tiền"...
Chi tiết
Ưu và nhược của các giải pháp tăng nội tiết tố sinh dục nam
Y học hiện đại và cổ truyền đều có các phương pháp để bồi phụ testosterone (tăng kích thích tố sinh dục nam) với những ưu điểm riêng, nhưng đi kèm cũng có một số lưu ý.
Chi tiết
Eurycoma Longifolia là cây gì mà hấp dẫn quý ông đến thế?
Eurycoma Longifolia có thể kích thích cơ thể nam giới trên 30 sản xuất đầy đủ lượng nội tiết nam nội sinh hóa giải những triệu chứng bệnh lý của mãn dục nam.
Chi tiết


ECO viết tiếp "Ước mơ của Thúy"
10 năm một chặng đường yêu thương

Sâm Alipas Platinum
Tăng cường sinh lực phái mạnh
Nhanh hơn, bền vững hơn