đặt hàng

Nhịp sinh học “thay đổi” hệ miễn dịch

Các nhà khoa học Mỹ vừa phát hiện ra một protein trong hệ miễn dịch bị ảnh hưởng bởi các thay đổi hóa học của cơ thể trong một ngày. Sự thay đổi của hệ miễn dịch (theo nhịp sinh học) trong một ngày có thể là một yếu tố quan trọng đối với nguy cơ nhiễm bệnh.

 

GS. Eroll Fikrig và cộng sự Trường đại học Yale (Mỹ) tiến hành nghiên cứu một trong số những protein trong hệ miễn dịch có liên quan đến quá trình xác định mầm bệnh có tên Toll like receptor nine (TLR9), có thể nhận ra DNA từ vi khuẩn và virut.

 

Trong các thí nghiệm trên chuột cho thấy, lượng TLR9 được sản xuất và hoạt động dưới sự điều khiển của đồng hồ sinh học và thay đổi trong ngày. Khi miễn dịch ở chuột đạt mức đỉnh điểm của TLR9 sẽ nâng cao khả năng phản ứng miễn dịch. Cũng trên chuột, các nhà khoc học thấy mức độ nguy hiểm của bệnh nhiễm trùng máu trùng hợp với sự thay đổi trong hoạt động của TLR9.

 

Như vậy, có một mối liên kết phân tử trực tiếp giữa nhịp sinh học và hệ miễn dịch. Điều này có ý nghĩa quan trọng cho việc phòng và cải thiện bệnh,nhất là việc có thể đưa các loại thuốc nhắm vào đồng hồ sinh học của cơ thể một cách có hiệu quả nhất.

 

Theo SK&ĐS

 

Bí quyết giúp nam giới tăng cường Testosterone mạnh mẽ, an toàn
Testosterone được xem là “tài sản” quý nhất của mọi nam giới, giữ vai trò quyết định đối với cả đời sống tình dục lẫn sức khỏe toàn thân. Dù vậy, không phải quý ông nào cũng biết...
Chi tiết
Quai bị - nguyên nhân hiếm muộn của chàng
Có nhiều nguyên nhân dẫn đến tình trạng hiếm muộn của các chàng, trong đó những biến chứng của bệnh quai bị cũng được coi là một thủ phạm của sự hiếm muộn.
Chi tiết
Testosterone và ảnh hưởng tới ham muốn của phái mạnh
Tầm quan trọng của Testosterone đối với chức năng tiết niệu và tình dục hình như đã rõ ràng. Nhưng vai trò của hormon này đến quá trình chuyển hóa của toàn bộ cơ thể thì nhiều người chưa...
Chi tiết
Testosterone và sức khỏe nam giới
Testosterone được đánh giá là nội tiết tố quan trọng nhất ở nam giới, là chìa khóa cho một người đàn ông có sức khỏe dẻo dai, cường tráng, một đời sống tình dục sung mãn và tràn đầy...
Chi tiết
Dấu hiệu cảnh báo Testosterone thấp ở nam giới
Nhiều nghiên cứu gần đây cho thấy sự thiếu hụt Testosterone có thể khiến bạn đối diện với nguy cơ mắc nhiều bệnh nghiêm trọng như tiểu đường, loãng xương và bệnh tim mạch.  
Chi tiết
Xuất tinh sớm là gì? 7 điều cần biết về bệnh
Trong sinh hoạt vợ chồng, xuất tinh sớm xảy ra vô cùng phổ biến. Thế nhưng tình trạng này có thể ảnh hưởng nghiêm trọng đến tâm lý nam giới vì cho rằng bản thân bị “yếu”. Vậy bệnh xuất...
Chi tiết
Ưu và nhược của các giải pháp tăng nội tiết tố sinh dục nam
Y học hiện đại và cổ truyền đều có các phương pháp để bồi phụ testosterone (tăng kích thích tố sinh dục nam) với những ưu điểm riêng, nhưng đi kèm cũng có một số lưu ý.
Chi tiết
Eurycoma Longifolia là cây gì mà hấp dẫn quý ông đến thế?
Eurycoma Longifolia có thể kích thích cơ thể nam giới trên 30 sản xuất đầy đủ lượng nội tiết nam nội sinh hóa giải những triệu chứng bệnh lý của mãn dục nam.
Chi tiết


ECO viết tiếp "Ước mơ của Thúy"
10 năm một chặng đường yêu thương

Sâm Alipas Platinum
Tăng cường sinh lực phái mạnh
Nhanh hơn, bền vững hơn