đặt hàng

Những thay đổi trong cuộc sống tình dục nam do lão hóa

Chủ yếu do sự sụt giảm testosterone, nam giới sẽ trải qua những thay đổi trong chức năng tình dục của họ khi già đi. Những thay đổi này bao gồm:

 

-Sản xuất ít tinh trùng hơn.


-Sự cương cứng cần nhiều thời gian hơn.


-Sự cương cứng có thể không như mong muốn.


-“Thời gian phục hồi” (thời gian giữa những lần cương dương) tăng lên từ 12 đến 24 giờ.


-Lượng tinh dịch giảm.


-Ham muốn tình dục giảm do nguyên nhân cảm xúc hoặc các vấn đề về sức khỏe.


Testosterone giảm


Khi người đàn ông có tuổi, mức Testosterone của họ giảm đi. Thông thường, sự giảm hụt Testosterone này ổn định ở độ tuổi khoảng 60. Testosterone giảm là lý do chính cho nhiều vấn đề được liệt kê ở trên. Liệu pháp Testosterone thay thế đang trở nên phổ biến để giải quyết những mối quan tâm của nam giới lớn tuổi. Kiểu cải thiện hormone này gây tranh cãi và cần được tiếp cận một cách thận trọng. Tăng khối lượng cơ bắp thông qua tập thể dục và dinh dưỡng hợp lý có thể giúp duy trì mức độ Testosterone khỏe mạnh.

 

 

YẾU SINH L� 5

 


Bệnh tim mạch, huyết áp cao và sức khỏe tình dục nam


Những bệnh này sẽ thay đổi và ảnh hưởng đến lượng máu chảy trong cơ thể. Khi các động mạch trở nên hẹp hơn và xơ cứng hơn, máu không còn chảy thoải mái nữa. Điều này có thể gây phiền hà cho người đàn ông đang muốn đạt được sự cương dương, vì sự cương cứng này phụ thuộc vào khả năng bơm đầy dương vật của máu. Kiểm soát huyết áp cao và các bệnh tim mạch khác thông qua thay đổi lối sống và dùng thuốc có thể cải thiện hiệu năng tình dục.


Bệnh tiểu đường và sức khỏe tình dục nam


Nhiều người đàn ông mắc bệnh tiểu đường có cuộc sống tình dục bình thường. Tuy nhiên, bệnh tiểu đường có thể gây bất lực, không có khả năng có quan hệ tình dục. Khả năng bị Rối loạn cương dương ở những người đàn ông bị tiểu đường gấp khoảng ba lần so với những người không có bệnh. Họ cũng gặp phải tình trạng này sớm hơn khoảng 15 năm so với những người không có bệnh tiểu đường. Nếu bạn bị tiểu đường và đang gặp khó khăn trong việc duy trì sự cương cứng, hãy gặp chuyên gia. Nhiều loại thuốc có thể giúp bạn trong chuyện này.


Đau và sức khỏe tình dục nam


Nhiều bệnh như viêm khớp, đau lưng và bệnh zona có thể ảnh hưởng đến quan hệ tình dục khi gây đau đớn khiến cho việc quan hệ tình dục không thoải mái. Những bệnh này cũng có thể làm thay đổi tâm trạng, thói quen ngủ và thái độ của bạn. Hãy thử nghiệm với các tư thế và kỹ thuật tình dục khác nhau có thể sẽ có ích cho bạn. Bạn cũng có thể hỏi ý kiến chuyên gia về việc khống chế cơn đau.


Tiểu mất kiểm soát và sức khỏe tình dục nam


Một vấn đề nữa là sự mất kiểm soát bàng quang có thể gây ra rò rỉ nước tiểu. Tình trạng này trở nên phổ biến hơn khi người ta có tuổi. Sự rò rỉ này xảy ra trong quá trình tập thể dục, cười hoặc ho. Trong quá trình quan hệ tình dục, sẽ có nhiều áp lực đặt lên bàng quang của bạn hơn. Một số đàn ông đang có tình trạng không kiểm soát này có thể sợ quan hệ tình dục. Kiểm soát tình trạng này thông qua các phương pháp y tế hoặc kiểm soát hành vi, nguy cơ rò rỉ nước tiểu trong quan hệ tình dục có thể được giảm đáng kể.


Thuốc và sức khỏe tình dục nam


Một số các loại thuốc theo quy định để cải thiện các vấn đề sức khỏe thông thường liên quan đến tuổi tác có thể gây trở ngại với tình dục. Một số thuốc huyết áp, thuốc chống trầm cảm và thuốc bệnh tiểu đường có thể làm cho người đàn ông khó duy trì sự cương cứng hơn. Các loại thuốc này cũng có thể làm giảm ham muốn tình dục. Bạn có thể sử dụng thuốc thay thế nếu bạn gặp những tác dụng phụ và gặp gỡ chuyên gia.


Thủ thuật cắt bỏ tuyến tiền liệt


Thủ thuật cắt bỏ tuyến tiền liệt là một phẫu thuật loại bỏ một số hoặc tất cả các tuyến tiền liệt của một người đàn ông. Thủ thuật được thực hiện để cải thiện ung thư tuyến tiền liệt hay tuyến tiền liệt phì đại. Hậu quả có thể có của việc phẫu thuật này có thể là tiểu không kiểm soát hoặc bất lực. Trước khi trải qua phẫu thuật tuyến tiền liệt, hãy nói chuyện với chuyên gia về bất kỳ mối quan tâm nào về đời sống tình dục của bạn.

 

Theo Danong.com
Vô sinh là gì? 5 nguyên nhân gây vô sinh hiếm muộn ở nam giới
Không chỉ riêng tại Việt Nam, tình trạng vô sinh đang dần tăng cao và có dấu hiệu trẻ hóa. Vậy vô sinh là gì và đâu là những nguyên nhân gây ra vô sinh hiếm muộn ở nam giới?  
Chi tiết
Niềm tự hào Testosterone
Một trong những “tài sản” quý nhất của nam giới, đó chính là Testosterone. Người ta thường nói, đằng sau lưng người đàn ông thành công luôn có hình bóng của một người phụ nữ, nhưng bên...
Chi tiết
Hiểu đúng Testosterone để bổ sung an toàn
Testosterone không chỉ liên quan trực tiếp đến "chuyện ấy" mà còn quyết định hàng loạt chức năng cơ thể quan trọng của phái mạnh. Những ngộ nhận, nhầm tưởng về nội tiết tố này có thể...
Chi tiết
Testosterone nội sinh khác xa kích dục
Ai cũng rõ “chuyện đó” là một phần không thể tách rời của chất lượng cuộc sống. Tuy chuyện dễ hiểu nhưng vẫn là điều khó nói và không ít các bệnh nhân của tình trạng “dưới không...
Chi tiết
Testosterone – tài sản quý nhất của nam giới
Hơn 1.400 câu hỏi gửi đến chương trình "Tư vấn Sức khỏe sinh lý nam" do VnExpress tổ chức cho thấy nguyên nhân hàng đầu khiến phái mạnh ‘yếu’ đi là suy giảm Testosterone.
Chi tiết
Dấu hiệu cảnh báo Testosterone thấp ở nam giới
Nhiều nghiên cứu gần đây cho thấy sự thiếu hụt Testosterone có thể khiến bạn đối diện với nguy cơ mắc nhiều bệnh nghiêm trọng như tiểu đường, loãng xương và bệnh tim mạch.  
Chi tiết
Testosterone và sức khỏe nam giới
Testosterone được đánh giá là nội tiết tố quan trọng nhất ở nam giới, là chìa khóa cho một người đàn ông có sức khỏe dẻo dai, cường tráng, một đời sống tình dục sung mãn và tràn đầy...
Chi tiết
Testosterone và ảnh hưởng tới ham muốn của phái mạnh
Tầm quan trọng của Testosterone đối với chức năng tiết niệu và tình dục hình như đã rõ ràng. Nhưng vai trò của hormon này đến quá trình chuyển hóa của toàn bộ cơ thể thì nhiều người chưa...
Chi tiết
Quai bị - nguyên nhân hiếm muộn của chàng
Có nhiều nguyên nhân dẫn đến tình trạng hiếm muộn của các chàng, trong đó những biến chứng của bệnh quai bị cũng được coi là một thủ phạm của sự hiếm muộn.
Chi tiết
Bí quyết giúp nam giới tăng cường Testosterone mạnh mẽ, an toàn
Testosterone được xem là “tài sản” quý nhất của mọi nam giới, giữ vai trò quyết định đối với cả đời sống tình dục lẫn sức khỏe toàn thân. Dù vậy, không phải quý ông nào cũng biết...
Chi tiết


ECO viết tiếp "Ước mơ của Thúy"
10 năm một chặng đường yêu thương

Sâm Alipas Platinum
Tăng cường sinh lực phái mạnh
Nhanh hơn, bền vững hơn