đặt hàng

Những thói quen làm giảm khả năng sinh sản ở nam giới

Sử dụng chất gây nghiện, thường xuyên tắm nước nóng, stress, lạm dụng rượu... là những thói quen khiến các đấng mày râu giảm khả năng làm bố.

 
Hút thuốc lá
 
Hút thuốc lá là một trong những thói quen xấu, có thể dẫn tới vô sinh ở nam giới. Nicotin có trong thuốc lá làm tổn thương tinh trùng và giảm số lượng tinh binh.
 
hut-thuoc-la
 
Ảnh minh họa
 
 
Béo phì
 
Cân nặng cũng là một trong các mối quan tâm chính. Nó không chỉ tác động đến sức khỏe tổng thể, mà còn ảnh hưởng đến khả năng sinh sản. Béo phì dẫn tới những thay đổi bất thường về hormon có thể gây vô sinh.
 
 
Stress
 
Cuộc sống bận rộn và áp lực công việc khiến bạn luôn căng thẳng. Đây cũng được xem là một trong các nguyên nhân chính gây vô sinh ở nam giới. Trong một số trường hợp, stress cũng có thể dẫn tới Rối loạn cương dương vì giảm khả năng sản xuất tinh trùng.
 
 
Laptop
 
Sử dụng đồ điện tử như laptop đã trở thành thói quen của nhiều người trong cuộc sống hiện đại. Tuy nhiên, đặt laptop trên đùi hàng giờ có thể làm nóng tinh hoàn và tổn thương tình trùng.
 
 
Tắm nước nóng
 
Tắm nước nóng giúp bạn thoải mái và thư giãn, tuy nhiên nước nóng có thể làm tổn thương tình trùng và góp phần gây vô sinh ở nam giới.
 
 
Bức xạ điện thoại
 
Nam giới có thói quen để điện thoại trong túi quần. Song hãy thận trọng vì bức xạ điện thoại có thể tác động đến "cậu nhỏ", gây Rối loạn cương dương và làm giảm khả năng sinh sản.
 
 
Uống rượu
 
Rượu làm giảm khả năng sản sinh Testosterone dẫn tới giảm số lượng tình trùng. Lạm dụng rượu cũng có thể là nguyên nhân gây Rối loạn cương dương và vô sinh ở nam giới.
 
 
Mặc quần lót chật
 
Mặc quần lót chật có thể làm tăng nhiệt độ ở tinh hoàn, ảnh hưởng đến số lượng tình trùng và làm giảm khả năng sinh sản ở nam giới.
 
 
Chất gây nghiện
 
Thanh niên sử dụng các chất gây nghiện như cần sa sẽ gây hại cho sức khỏe trong thời gian dài. Cần sa cũng làm giảm khả năng sản xuất tinh trùng và thường dẫn tới Rối loạn cương dương.
 
Theo Anninhthudo.vn
Ôm họa vì tăng cường “bản lĩnh đàn ông”
Hàng loạt bệnh nhân đã phải nhập viện tại TPHCM do tai biến sau khi dùng các loại thuốc tăng cường bản lĩnh đàn ông.
Chi tiết
11 phát hiện thú vị về Testosterone
Vì sao mùa cưới thường vào mùa đông, yêu đơn phương không gây hưng phấn, nguyên nhân gây "lệch pha" nam nữ, điều gì giúp nam giới tăng “bản lĩnh” … là những phát hiện thú vị liên quan đến...
Chi tiết
Bản lĩnh đàn ông nằm trong chìa khóa Testosterone
Chuyện chăn gối quả thực là mối quan tâm hàng đầu của phái mạnh, đặc biệt ở độ tuổi trung niên, giai đoạn bắt đầu quá trình mãn dục. Tuy nhiên, phái mạnh cần quan tâm trên cả ba bình...
Chi tiết
Tăng cường Luteinizing tự nhiên - Tăng cường nội lực nam giới
Sau nhiều công trình nghiên cứu, các nhà khoa học Mỹ đã tìm ra phương thức tăng cường nội tiết nam nội sinh trong cơ thể nam giới nhanh hơn, bền vững hơn bằng cách phối hợp các thảo dược đặc...
Chi tiết
Thành tựu mới cho sinh lực nam giới
Phong độ phái mạnh ngày một tuột dốc là quy luật tất yếu của quá trình lão hóa khi nồng độ Testosterone trong cơ thể ngày càng giảm sút.
Chi tiết
Testosterone – tài sản quý nhất của nam giới
Hơn 1.400 câu hỏi gửi đến chương trình "Tư vấn Sức khỏe sinh lý nam" do VnExpress tổ chức cho thấy nguyên nhân hàng đầu khiến phái mạnh ‘yếu’ đi là suy giảm Testosterone.
Chi tiết
Testosterone nội sinh khác xa kích dục
Ai cũng rõ “chuyện đó” là một phần không thể tách rời của chất lượng cuộc sống. Tuy chuyện dễ hiểu nhưng vẫn là điều khó nói và không ít các bệnh nhân của tình trạng “dưới không...
Chi tiết
Hiểu đúng Testosterone để bổ sung an toàn
Testosterone không chỉ liên quan trực tiếp đến "chuyện ấy" mà còn quyết định hàng loạt chức năng cơ thể quan trọng của phái mạnh. Những ngộ nhận, nhầm tưởng về nội tiết tố này có thể...
Chi tiết
Niềm tự hào Testosterone
Một trong những “tài sản” quý nhất của nam giới, đó chính là Testosterone. Người ta thường nói, đằng sau lưng người đàn ông thành công luôn có hình bóng của một người phụ nữ, nhưng bên...
Chi tiết
Vô sinh là gì? 5 nguyên nhân gây vô sinh hiếm muộn ở nam giới
Không chỉ riêng tại Việt Nam, tình trạng vô sinh đang dần tăng cao và có dấu hiệu trẻ hóa. Vậy vô sinh là gì và đâu là những nguyên nhân gây ra vô sinh hiếm muộn ở nam giới?  
Chi tiết


ECO viết tiếp "Ước mơ của Thúy"
10 năm một chặng đường yêu thương

Sâm Alipas Platinum
Tăng cường sinh lực phái mạnh
Nhanh hơn, bền vững hơn