đặt hàng

Nồng độ testosterone thấp dễ gây tử vong sớm

Các nhà khoa học đã phát hiện ra rằng nồng độ testosterone thấp có thể làm tăng nguy cơ tử vong sớm do các nguyên nhân bệnh tim mạch và các căn bệnh khác.

 

 

 

Các nhà khoa học đã tiến hành nghiên cứu, phân tích dữ liệu đối với 930 người đàn ông.

 


Tất cả những người này bị bệnh động mạch vành tim và đã được giới thiệu đến các trung tâm khám khắc phục bệnh chuyên về tim mạch trong giai đoạn từ 2000-2002. Tình trạng sức khỏe của họ được tiếp tục theo dõi trong khoảng 7 năm sau đó.


Vào giai đoạn đầu của thí nghiệm, tình trạng nồng độ Testosterone thấp là tương đối phổ biến ở những bệnh nhân này.

 

Cứ bốn người thì có một người được xác định là có nồng độ Testosterone thông qua việc sử dụng các phương pháp đo nồng độ bioavailable Testosterone (bio-T) ở mức dưới 2,6mmol/l hoặc nồng độ Testosterone tổng thể (TT) ở mức dưới 8,1mmol/l.


Trong quá trình theo dõi, kết quả cho thấy những người có nồng độ Testosterone thấp có tỷ lệ tử vong cao gần gấp đôi so với những người bình thường. Cụ thể, cứ năm người có nồng độ Testosterone thấp thì có một người tử vong, so sánh với tỷ lệ 1/8 ở những người bình thường.


Các nhà khoa học cũng phát hiện ra rằng các nhân tố duy nhất ảnh hưởng đến nguy cơ này là bị suy tim (rối loạn chức năng tâm thất trái); cải thiện bằng aspirin hay thuốc cải thiện huyết áp cao và mức độ bio-T thấp.


Testosterone được bài tiết chủ yếu ở tinh hoàn, chỉ có một lượng nhỏ từ những steroid do vỏ ngoài của tuyến thượng thận tạo nên. Ở phụ nữ cũng có một lượng nhỏ Testosterone được bài tiết ra từ buồng trứng (và cả tuyến thượng thận) nhưng rất ít so với nam giới.


Những dấu hiệu giảm Testosterone ở nam giới bao gồm giảm ham muốn tình dục, cương dương kém, giảm số lượng tinh trùng và khả năng sinh sản hoặc ngực phát triển lớn hơn.

 

Nam cũng có thể có những triệu chứng tương tự như nữ ở thời kỳ mãn kinh, đó là cơn bốc nóng, dễ cáu giận (tăng sự kích thích), khó tập trung và trầm cảm.

 

Theo Vietnam+

Hầu hết nam giới không thừa nhận bị xuất tinh sớm
Trong sinh hoạt vợ chồng, xuất tinh sớm dù rất phổ biến nhưng trên thực tế hiếm khi quý ông dám thừa nhận mình kém phong độ như thế. Thừa nhận mình “chưa đi đến chợ đã tiếu hết tiền"...
Chi tiết
Bí quyết giúp nam giới tăng cường Testosterone mạnh mẽ, an toàn
Testosterone được xem là “tài sản” quý nhất của mọi nam giới, giữ vai trò quyết định đối với cả đời sống tình dục lẫn sức khỏe toàn thân. Dù vậy, không phải quý ông nào cũng biết...
Chi tiết
Quai bị - nguyên nhân hiếm muộn của chàng
Có nhiều nguyên nhân dẫn đến tình trạng hiếm muộn của các chàng, trong đó những biến chứng của bệnh quai bị cũng được coi là một thủ phạm của sự hiếm muộn.
Chi tiết
Testosterone và ảnh hưởng tới ham muốn của phái mạnh
Tầm quan trọng của Testosterone đối với chức năng tiết niệu và tình dục hình như đã rõ ràng. Nhưng vai trò của hormon này đến quá trình chuyển hóa của toàn bộ cơ thể thì nhiều người chưa...
Chi tiết
Testosterone và sức khỏe nam giới
Testosterone được đánh giá là nội tiết tố quan trọng nhất ở nam giới, là chìa khóa cho một người đàn ông có sức khỏe dẻo dai, cường tráng, một đời sống tình dục sung mãn và tràn đầy...
Chi tiết
Ưu và nhược của các giải pháp tăng nội tiết tố sinh dục nam
Y học hiện đại và cổ truyền đều có các phương pháp để bồi phụ testosterone (tăng kích thích tố sinh dục nam) với những ưu điểm riêng, nhưng đi kèm cũng có một số lưu ý.
Chi tiết
Eurycoma Longifolia là cây gì mà hấp dẫn quý ông đến thế?
Eurycoma Longifolia có thể kích thích cơ thể nam giới trên 30 sản xuất đầy đủ lượng nội tiết nam nội sinh hóa giải những triệu chứng bệnh lý của mãn dục nam.
Chi tiết


ECO viết tiếp "Ước mơ của Thúy"
10 năm một chặng đường yêu thương

Sâm Alipas Platinum
Tăng cường sinh lực phái mạnh
Nhanh hơn, bền vững hơn