đặt hàng

Phát hiện 9 gien liên quan đến mật độ xương

Các nhà khoa học đã xác định được 9 gien dường như làm suy yếu hoặc làm chắc thêm xương, một phát hiện mở ra khả năng cải thiện hiệu quả hơn bệnh loãng xương - căn bệnh ảnh hưởng đến hàng triệu người trên toàn thế giới.

 

Theo trang tin Punjab Newsline, trong số 100 con chuột bị “nốc ao”, tức có một gien bị làm cho tê liệt, các nhà khoa học đã xác định được những gien này dường như làm suy yếu hoặc làm chắc thêm xương. Loãng xương là một căn bệnh dẫn đến nguy cơ gãy xương tăng.

 

Giáo sư Peter Croucher thuộc Viện nghiên cứu Y khoa Garvan ở Sydney (Úc), cùng các cộng sự đã sử dụng kỹ thuật micro-CT và kỹ thuật chụp X-quang kỹ thuật số microradiography để đo lường xem liệu có hay không từng gien trong 100 gien đầu tiên ảnh hưởng đến xương.

Tên

 

“Phương pháp này thành công ở chỗ chúng tôi xác định được 9 gien mà trước đây chưa từng được mô tả, với mỗi gien trong số này dường như có vai trò quan trọng trong việc điều chỉnh bộ xương của chúng ta. Phát hiện này cho thấy khoảng 8-10% trong tất cả các gien có thể có liên quan theo một cách nào đó”, ông Peter cho biết.

 

"Hiện tại, chúng tôi đang cố gắng tìm hiểu vai trò tiềm năng của 9 gien mà chúng tôi vừa xác định. Kết quả mà chúng tôi thu được cho thấy nếu bạn ngăn chặn một số gien trong số chúng, thì kết quả là xương có thể chắc hơn và có mật độ xương cao hơn. Chúng tôi sẽ tạo ra các kháng thể đối với những gien này để kiểm tra những kết quả trên”, ông này nói thêm.

 

Kết quả nghiên cứu đã được công bố trên chuyên san Public Library of Science Genetics số ra mới nhất.

 

Khang Huy (Theo TNO)

Quai bị - nguyên nhân hiếm muộn của chàng
Có nhiều nguyên nhân dẫn đến tình trạng hiếm muộn của các chàng, trong đó những biến chứng của bệnh quai bị cũng được coi là một thủ phạm của sự hiếm muộn.
Chi tiết
Testosterone và ảnh hưởng tới ham muốn của phái mạnh
Tầm quan trọng của Testosterone đối với chức năng tiết niệu và tình dục hình như đã rõ ràng. Nhưng vai trò của hormon này đến quá trình chuyển hóa của toàn bộ cơ thể thì nhiều người chưa...
Chi tiết
Testosterone và sức khỏe nam giới
Testosterone được đánh giá là nội tiết tố quan trọng nhất ở nam giới, là chìa khóa cho một người đàn ông có sức khỏe dẻo dai, cường tráng, một đời sống tình dục sung mãn và tràn đầy...
Chi tiết
Dấu hiệu cảnh báo Testosterone thấp ở nam giới
Nhiều nghiên cứu gần đây cho thấy sự thiếu hụt Testosterone có thể khiến bạn đối diện với nguy cơ mắc nhiều bệnh nghiêm trọng như tiểu đường, loãng xương và bệnh tim mạch.  
Chi tiết
Vô sinh là gì? 6 câu hỏi thường gặp về vô sinh ở nam giới
Không chỉ riêng tại Việt Nam, tình trạng vô sinh đang dần tăng cao và có dấu hiệu trẻ hóa. Vậy vô sinh là gì và cần lưu ý gì khi khắc phục vô sinh ở nam giới.  
Chi tiết
Bí quyết giúp nam giới tăng cường Testosterone mạnh mẽ, an toàn
Testosterone được xem là “tài sản” quý nhất của mọi nam giới, giữ vai trò quyết định đối với cả đời sống tình dục lẫn sức khỏe toàn thân. Dù vậy, không phải quý ông nào cũng biết...
Chi tiết
Hầu hết nam giới không thừa nhận bị xuất tinh sớm
Trong sinh hoạt vợ chồng, xuất tinh sớm dù rất phổ biến nhưng trên thực tế hiếm khi quý ông dám thừa nhận mình kém phong độ như thế. Thừa nhận mình “chưa đi đến chợ đã tiếu hết tiền"...
Chi tiết
Ưu và nhược của các giải pháp tăng nội tiết tố sinh dục nam
Y học hiện đại và cổ truyền đều có các phương pháp để bồi phụ testosterone (tăng kích thích tố sinh dục nam) với những ưu điểm riêng, nhưng đi kèm cũng có một số lưu ý.
Chi tiết
Eurycoma Longifolia là cây gì mà hấp dẫn quý ông đến thế?
Eurycoma Longifolia có thể kích thích cơ thể nam giới trên 30 sản xuất đầy đủ lượng nội tiết nam nội sinh hóa giải những triệu chứng bệnh lý của mãn dục nam.
Chi tiết


ECO viết tiếp "Ước mơ của Thúy"
10 năm một chặng đường yêu thương

Sâm Alipas Platinum
Tăng cường sinh lực phái mạnh
Nhanh hơn, bền vững hơn