đặt hàng

Phát hiện gien mở ra hướng giải quyết đau lưng

09/09/2011

Các nhà khoa học Anh đã xác định được một loại gien gây ra những cơn đau mãn tính, từ đó có thể mở ra hướng tìm được thuốc đặc giải quyết đau lưng kéo dài.

 

BBC đưa tin, các nhà nghiên cứu tại Đại học Cambridge đã loại bỏ gien HCN2 khỏi dây thần kinh nhạy cảm với cơn đau ở chuột.

 

Việc loại bỏ loại gien trên đã ngay lập tức giúp ngăn chặn bất cứ cơn đau mãn tính nào.

 

Các chuyên gia khẳng định rằng, phát hiện này mở ra khả năng chế tạo được các loại thuốc mới để ngăn chặn các loại protein do gien HCN2 sản xuất, vốn gây ra các cơn đau mãn tính.

 

Tuy nhiên, nghiên cứu cũng cho thấy, loại bỏ gien HCN2 không ảnh hưởng đến những cơn đau cấp tính bình thường, vốn xảy ra đột ngột ví dụ như khi một ai đó vô tình cắn phải lưỡi...

 

Theo TNO

 

Xuất tinh sớm - hầu hết nam giới không thừa nhận
Trong sinh hoạt vợ chồng, xuất tinh sớm dù rất phổ biến nhưng trên thực tế hiếm khi quý ông dám thừa nhận mình kém phong độ như thế. Thừa nhận mình “chưa đi đến chợ đã tiếu hết tiền"...
Chi tiết
Ưu và nhược của các giải pháp tăng nội tiết tố sinh dục nam
Y học hiện đại và cổ truyền đều có các phương pháp để bồi phụ testosterone (tăng kích thích tố sinh dục nam) với những ưu điểm riêng, nhưng đi kèm cũng có một số lưu ý.
Chi tiết
Eurycoma Longifolia là cây gì mà hấp dẫn quý ông đến thế?
Eurycoma Longifolia có thể kích thích cơ thể nam giới trên 30 sản xuất đầy đủ lượng nội tiết nam nội sinh hóa giải những triệu chứng bệnh lý của mãn dục nam.
Chi tiết


ECO viết tiếp "Ước mơ của Thúy"
10 năm một chặng đường yêu thương

Sâm Alipas Platinum
Tăng cường sinh lực phái mạnh
Nhanh hơn, bền vững hơn