đặt hàng

Phát hiện mối liên quan giữa cắt thận và rối loạn cương dương

Bệnh nhân phải cắt bỏ thận dễ bị rối loạn cương dương gấp 3,5 lần so với những người được phẫu thuật bảo tồn thận.

 

Các nhà nghiên cứu ở Trường Y San Diego, ĐH California đã phát hiện ra mối liên quan giữa bệnh nhân bị cắt bỏ thận vàRối loạn cương dương .

 

 

 

Họ đã tiến hành một nghiên cứu hồi cứu đánh giá 2 quần thể nam giới, gồm 432 người phải phẫu thuật thận do ung thư biểu mô tế bào thận. Một nhóm phải cắt bỏ toàn bộ thận trong khi nhóm kia được phẫu thuật bảo tồn thận. Chức năng tình dục cũng được đánh giá trước và sau phẫu thuật với bảng câu hỏi về sức khỏe tình dục được xem là “Chỉ số quốc tế về Rối loạn cương dương”.

 

 

 

Trưởng nhóm nghiên cứu, giáo sư Derweesh cho biết: “Gần 6 năm sau phẫu thuật, những bệnh nhân phải cắt bỏ thận dễ bị Rối loạn cương dương gấp 3,5 lần so với những người được phẫu thuật bảo tồn thận. Hơn nữa, việc cắt bỏ thận cũng làm tăng nguy cơ mắc các bệnh chuyển hóa và làm giảm đáng kể chất lượng sống”.

 

 

 

Các kết quả nghiên cứu được đăng trực tuyến trên tờ British Journal of Urology International.

 

 

Theo ANTĐ

 

 

Khi đã biết mình có vấn đề về Rối loạn cương dương, đây là món ăn bài thuốc bạn có thể tham khảo để hỗ trợ cải thiện: http://www.alipasplatinum.com.vn/vi/tin-tuc/615-mon-an-bai-thuoc-bo-than-trang-duong.html

Quai bị - nguyên nhân hiếm muộn của chàng
Có nhiều nguyên nhân dẫn đến tình trạng hiếm muộn của các chàng, trong đó những biến chứng của bệnh quai bị cũng được coi là một thủ phạm của sự hiếm muộn.
Chi tiết
Testosterone và ảnh hưởng tới ham muốn của phái mạnh
Tầm quan trọng của Testosterone đối với chức năng tiết niệu và tình dục hình như đã rõ ràng. Nhưng vai trò của hormon này đến quá trình chuyển hóa của toàn bộ cơ thể thì nhiều người chưa...
Chi tiết
Testosterone và sức khỏe nam giới
Testosterone được đánh giá là nội tiết tố quan trọng nhất ở nam giới, là chìa khóa cho một người đàn ông có sức khỏe dẻo dai, cường tráng, một đời sống tình dục sung mãn và tràn đầy...
Chi tiết
Dấu hiệu cảnh báo Testosterone thấp ở nam giới
Nhiều nghiên cứu gần đây cho thấy sự thiếu hụt Testosterone có thể khiến bạn đối diện với nguy cơ mắc nhiều bệnh nghiêm trọng như tiểu đường, loãng xương và bệnh tim mạch.  
Chi tiết
Vô sinh là gì? 6 câu hỏi thường gặp về vô sinh ở nam giới
Không chỉ riêng tại Việt Nam, tình trạng vô sinh đang dần tăng cao và có dấu hiệu trẻ hóa. Vậy vô sinh là gì và cần lưu ý gì khi khắc phục vô sinh ở nam giới.  
Chi tiết
Bí quyết giúp nam giới tăng cường Testosterone mạnh mẽ, an toàn
Testosterone được xem là “tài sản” quý nhất của mọi nam giới, giữ vai trò quyết định đối với cả đời sống tình dục lẫn sức khỏe toàn thân. Dù vậy, không phải quý ông nào cũng biết...
Chi tiết
Hầu hết nam giới không thừa nhận bị xuất tinh sớm
Trong sinh hoạt vợ chồng, xuất tinh sớm dù rất phổ biến nhưng trên thực tế hiếm khi quý ông dám thừa nhận mình kém phong độ như thế. Thừa nhận mình “chưa đi đến chợ đã tiếu hết tiền"...
Chi tiết
Ưu và nhược của các giải pháp tăng nội tiết tố sinh dục nam
Y học hiện đại và cổ truyền đều có các phương pháp để bồi phụ testosterone (tăng kích thích tố sinh dục nam) với những ưu điểm riêng, nhưng đi kèm cũng có một số lưu ý.
Chi tiết
Eurycoma Longifolia là cây gì mà hấp dẫn quý ông đến thế?
Eurycoma Longifolia có thể kích thích cơ thể nam giới trên 30 sản xuất đầy đủ lượng nội tiết nam nội sinh hóa giải những triệu chứng bệnh lý của mãn dục nam.
Chi tiết


ECO viết tiếp "Ước mơ của Thúy"
10 năm một chặng đường yêu thương

Sâm Alipas Platinum
Tăng cường sinh lực phái mạnh
Nhanh hơn, bền vững hơn