đặt hàng

Phục hồi nội tiết tố nam giúp ngăn biến chứng tiểu đường

Bên cạnh việc tuân thủ theo đúng phác đồ cải thiện, tăng cường testosterone đóng vai trò quan trọng trong cải thiện đái tháo đường tuýp 2.

Theo báo cáo của Ban điều hành dự án mục tiêu quốc gia phòng chống đái tháo đường (giai đoạn từ 2006 đến 2010), tại Việt Nam hiện nay tỷ lệ mắc bệnh này chiếm khoảng 4% số dân. Tỷ lệ người tiền đái tháo đường chiếm gần 10% dân số.

Bệnh này có tốc độ phát triển nhanh, gấp 6 lần bệnh tim. Theo điều tra tại Việt Nam, tỷ lệ mắc đái tháo đường ở lứa tuổi 30-64 là 2,7%; vùng đồng bằng, ven biển 2,2%, miền núi 2,1%. Nếu không được phòng chống và cứu chữa kịp thời, bệnh dễ biến chứng, 44% người bệnh ở Việt Nam bị biến chứng thần kinh, 71% biến chứng về thận, 8% bị biến chứng mắt...

"Do đó, việc tìm ra phương pháp cải thiện mới cho bệnh nhân đái tháo đường là một trong những mục tiêu quan trọng", GS.TS Phạm Đình Lựu.

Tên

 

Các chuyên gia trong và ngoài nước đến từ Australia, Nhật Bản, Singapore… và Việt Nam đã trình bày hơn 200 đề tài khoa học tại hội thảo nhằm tìm ra biện pháp mới trong cải thiện đái tháo đường, đặc biệt là tiểu đường tuýp 2.

Bên cạnh đó, theo kết quả nghiên cứu của PGS.TS Đỗ Trung Quân: Đối với bệnh nhân nam, rối loạn cương là biến chứng thường xuất hiện sớm. Trong một nghiên cứu trên 541 bệnh nhân đái tháo đường, thì 35% có Rối loạn cương dương. Tỷ lệ Rối loạn cương dương tăng dần theo tuổi: 5,7% người ở 20-24 tuổi và hơn 52% tuổi 55-59, trong nhóm bệnh nhân tham gia nghiên cứu.

Khẳng định tầm quan trọng của Testosterone đối với sức khỏe nam giới cũng như bệnh nhân nam bị đái tháo đường, GS.TS Trần Quán Anh cho biết: “Việc suy giảm Testosterone còn kéo theo những ảnh hưởng về sức khỏe như suy giảm thần kinh, xương dễ gãy…".

Đặc biệt, sự suy giảm Testosterone cũng ảnh hưởng đối với tim mạch. GS.TS Nguyễn Hải Thủy cho biết: “Nhiều nghiên cứu lâm sàng đã ghi nhận sự suy giảm Testosterone có thể khiến gia tăng tình trạng xơ vữa động mạch. Việc bổ sung Testosterone để giảm đề kháng insulin có thể làm giảm các biến chứng tim mạch”.

Để khắc phục sự suy giảm Testosterone ở nam giới nhằm giảm biến chứng đái tháo đường, có thể bổ sung Testosterone trực tiếp bằng cách tiêm, uống hoặc cao dán. Việc đưa nội tiết nhân tạo vào cơ thể đòi hỏi phải được các chuyên gia theo dõi chặt chẽ để tránh các tác dụng phụ.

“Ngoài ra, có thể thúc đẩy cơ thể tự sản xuất Testosterone nội sinh mà không cần phải đưa từ bên ngoài vào. Về mặt này, một số thảo dược chiếm ưu thế lớn, có tác dụng kích thích tế bào Leydig sản xuất Testosterone một cách tự nhiên, không có tác dụng phụ, dễ sử dụng”, GS Lựu nói.

“Người bệnh cũng cần chú ý đến chế độ dinh dưỡng, thường xuyên vận động giúp cơ thể tăng quá trình chuyển hóa, bỏ thuốc lá rượu bia…”, GS Thủy nhấn mạnh.

Theo VNE

Bí quyết giúp nam giới tăng cường Testosterone mạnh mẽ, an toàn
Testosterone được xem là “tài sản” quý nhất của mọi nam giới, giữ vai trò quyết định đối với cả đời sống tình dục lẫn sức khỏe toàn thân. Dù vậy, không phải quý ông nào cũng biết...
Chi tiết
Quai bị - nguyên nhân hiếm muộn của chàng
Có nhiều nguyên nhân dẫn đến tình trạng hiếm muộn của các chàng, trong đó những biến chứng của bệnh quai bị cũng được coi là một thủ phạm của sự hiếm muộn.
Chi tiết
Testosterone và ảnh hưởng tới ham muốn của phái mạnh
Tầm quan trọng của Testosterone đối với chức năng tiết niệu và tình dục hình như đã rõ ràng. Nhưng vai trò của hormon này đến quá trình chuyển hóa của toàn bộ cơ thể thì nhiều người chưa...
Chi tiết
Testosterone và sức khỏe nam giới
Testosterone được đánh giá là nội tiết tố quan trọng nhất ở nam giới, là chìa khóa cho một người đàn ông có sức khỏe dẻo dai, cường tráng, một đời sống tình dục sung mãn và tràn đầy...
Chi tiết
Dấu hiệu cảnh báo Testosterone thấp ở nam giới
Nhiều nghiên cứu gần đây cho thấy sự thiếu hụt Testosterone có thể khiến bạn đối diện với nguy cơ mắc nhiều bệnh nghiêm trọng như tiểu đường, loãng xương và bệnh tim mạch.  
Chi tiết
Xuất tinh sớm là gì? 7 điều cần biết về bệnh
Trong sinh hoạt vợ chồng, xuất tinh sớm xảy ra vô cùng phổ biến. Thế nhưng tình trạng này có thể ảnh hưởng nghiêm trọng đến tâm lý nam giới vì cho rằng bản thân bị “yếu”. Vậy bệnh xuất...
Chi tiết
Ưu và nhược của các giải pháp tăng nội tiết tố sinh dục nam
Y học hiện đại và cổ truyền đều có các phương pháp để bồi phụ testosterone (tăng kích thích tố sinh dục nam) với những ưu điểm riêng, nhưng đi kèm cũng có một số lưu ý.
Chi tiết
Eurycoma Longifolia là cây gì mà hấp dẫn quý ông đến thế?
Eurycoma Longifolia có thể kích thích cơ thể nam giới trên 30 sản xuất đầy đủ lượng nội tiết nam nội sinh hóa giải những triệu chứng bệnh lý của mãn dục nam.
Chi tiết


ECO viết tiếp "Ước mơ của Thúy"
10 năm một chặng đường yêu thương

Sâm Alipas Platinum
Tăng cường sinh lực phái mạnh
Nhanh hơn, bền vững hơn