đặt hàng

Rối loạn giấc ngủ làm tăng gấp đôi nguy cơ ung thư

12/09/2012
Một nghiên cứu mới đây cho thấy ngừng thở khi ngủ, có liên quan với ngủ ngáy và ngừng thở nguy hiểm, có thể làm tăng gấp gần 2 lần nguy cơ ung thư chết người.
 
Nghiên cứu này phát hiện ra rằng những người bị thiếu ôxy nhiều nhất do ngừng thở khi ngủ là những đối tượng có nguy cơ cao nhất. Dạng rối loạn giấc ngủ này vốn được biết là có liên quan với béo phì, bệnh tim, tiểu đường, mệt mỏi ban ngày và cao huyết áp.
 
Trong nghiên cứu này các nhà khoa học Tây Ban Nha đã xem xét hơn 5.600 bệnh nhân từ 7 phòng khám về giấc ngủ. Tất cả những bệnh nhân này không có chẩn đoán ung thư tại thời điểm bắt đầu nghiên cứu và được theo dõi trong 7 năm.

Tên

 

Nhóm nghiên cứuphát hiện ra là người có mức độ giảm ôxy huyết càng cao thì càng dễ có chẩn đoán ung thư trong thời gian nghiên cứu.

 

Miguel Angel Martinez-Garcia thuộc Trường Đại học La Fe và Bệnh viện Polytechnic ở Valencia, Tây Ban Nha nói nguy cơ ung thư tăng theo thời gian thiếu ôxy.

 

Những người bị ảnh hưởng nhiều nhất với hơn 14% thời lượng ngủ có mức bão hòa ôxy dưới 90% tăng gấp 2 lần nguy cơ bị ung thư nguy hiểm so với những người không

bị ngừng thở khi ngủ.

 
Các kết quả được trình bày tại hội nghị của Hiệp hội hô hấp châu Âu ở Vienna, Áo.
 
Theo An ninh Thủ đô / TN
Bí quyết giúp nam giới tăng cường Testosterone mạnh mẽ, an toàn
Testosterone được xem là “tài sản” quý nhất của mọi nam giới, giữ vai trò quyết định đối với cả đời sống tình dục lẫn sức khỏe toàn thân. Dù vậy, không phải quý ông nào cũng biết...
Chi tiết
Xuất tinh sớm - hầu hết nam giới không thừa nhận
Trong sinh hoạt vợ chồng, xuất tinh sớm dù rất phổ biến nhưng trên thực tế hiếm khi quý ông dám thừa nhận mình kém phong độ như thế. Thừa nhận mình “chưa đi đến chợ đã tiếu hết tiền"...
Chi tiết
Ưu và nhược của các giải pháp tăng nội tiết tố sinh dục nam
Y học hiện đại và cổ truyền đều có các phương pháp để bồi phụ testosterone (tăng kích thích tố sinh dục nam) với những ưu điểm riêng, nhưng đi kèm cũng có một số lưu ý.
Chi tiết
Eurycoma Longifolia là cây gì mà hấp dẫn quý ông đến thế?
Eurycoma Longifolia có thể kích thích cơ thể nam giới trên 30 sản xuất đầy đủ lượng nội tiết nam nội sinh hóa giải những triệu chứng bệnh lý của mãn dục nam.
Chi tiết


ECO viết tiếp "Ước mơ của Thúy"
10 năm một chặng đường yêu thương

Sâm Alipas Platinum
Tăng cường sinh lực phái mạnh
Nhanh hơn, bền vững hơn