đặt hàng

Tập luyện ở tuổi trung niên giúp giảm các chỉ báo viêm

Các nhà nghiên cứu cho biết duy trì hoạt động thể chất trong thời gian rảnh rỗi trong ≥ 10 năm có thể giúp những người ở tuổi trung niên cải thiện sức khỏe tim.

 

Theo thời gian, các hoạt động đều đặn như đi bộ nhanh, đạp xe hoặc thậm chí là làm việc nhà hoặc làm vườn có thể giúp giảm các chỉ báo viêm.

 

tap-luyen

 

Để tiến hành nghiên cứu này, các tác giả đã hỏi hơn 4.200 người tham gia, độ tuổi trung bình là 49, về thời gian và tần suất họ tham gia các hoạt động thể chất trong lúc nhàn rỗi.

 

 

Các nhà nghiên cứu cũng phân tích hai chỉ báo viêm quan trọng là protein C-phản ứng và interleukin 6 ở những người tham gia lúc bắt đầu nghiên cứu và sau khoảng 11 năm.

 

 

Kết quả cho thấy những người năng động có mức chỉ báo viêm thấp hơn so với những người hiếm khi đạt được mức khuyến cáo tối thiểu là 2,5 giờ hoạt động thể chất từ mức trung bình tới gắng sức mỗi tuần.

 

 

Hamer, tác giả nghiên cứu giải thích “Các chỉ báo viêm là rất quan trọng vì chúng là một cơ chế chủ chốt lý giải mối liên quan giữa hoạt động thể chất và nguy cơ bệnh tim. Những người được lợi nhiều nhất trong nghiên cứu này là những người duy trì lối sống vận động”.

 

 

Phó giáo sư Hamer nói hoạt động thể chất đặc biệt quan trọng ở những người lớn tuổi, tập luyện ở mức vừa phải không chỉ cải thiện sức khỏe mà còn góp phần hỗ trợ quá trình lão hóa lành mạnh.

 

 

Nghiên cứu này được đăng trên tạp chí Circulation số ra ngày 13/8.

 

 

Theo An ninh Thủ đô

 

Việc tập luyện ở tuổi trung niên rất tốt cho sức khỏe, đặc biệt sức khỏe tinh thần rất quan trọng, để hôn nhân "sống lâu" bạn có thể dành 5 phút mỗi ngày cho nụ hôn: http://www.alipasplatinum.com.vn/vi/tin-tuc/287-5-phut-moi-ngay-cho-nu-hon-de-hon-nhan-song-lau-.html

Quai bị - nguyên nhân hiếm muộn của chàng
Có nhiều nguyên nhân dẫn đến tình trạng hiếm muộn của các chàng, trong đó những biến chứng của bệnh quai bị cũng được coi là một thủ phạm của sự hiếm muộn.
Chi tiết
Testosterone và ảnh hưởng tới ham muốn của phái mạnh
Tầm quan trọng của Testosterone đối với chức năng tiết niệu và tình dục hình như đã rõ ràng. Nhưng vai trò của hormon này đến quá trình chuyển hóa của toàn bộ cơ thể thì nhiều người chưa...
Chi tiết
Testosterone và sức khỏe nam giới
Testosterone được đánh giá là nội tiết tố quan trọng nhất ở nam giới, là chìa khóa cho một người đàn ông có sức khỏe dẻo dai, cường tráng, một đời sống tình dục sung mãn và tràn đầy...
Chi tiết
Dấu hiệu cảnh báo Testosterone thấp ở nam giới
Nhiều nghiên cứu gần đây cho thấy sự thiếu hụt Testosterone có thể khiến bạn đối diện với nguy cơ mắc nhiều bệnh nghiêm trọng như tiểu đường, loãng xương và bệnh tim mạch.  
Chi tiết
Vô sinh là gì và 6 câu hỏi thường gặp về vô sinh nam?
Không chỉ riêng tại Việt Nam, tình trạng vô sinh đang dần tăng cao và có dấu hiệu trẻ hóa. Vậy vô sinh là gì và cần lưu ý gì khi khắc phục vô sinh ở nam giới.  
Chi tiết
Bí quyết giúp nam giới tăng cường Testosterone mạnh mẽ, an toàn
Testosterone được xem là “tài sản” quý nhất của mọi nam giới, giữ vai trò quyết định đối với cả đời sống tình dục lẫn sức khỏe toàn thân. Dù vậy, không phải quý ông nào cũng biết...
Chi tiết
Xuất tinh sớm là gì? 7 điều cần biết về bệnh
Trong sinh hoạt vợ chồng, xuất tinh sớm xảy ra vô cùng phổ biến. Thế nhưng tình trạng này có thể ảnh hưởng nghiêm trọng đến tâm lý nam giới vì cho rằng bản thân bị “yếu”. Vậy bệnh xuất...
Chi tiết
Ưu và nhược của các giải pháp tăng nội tiết tố sinh dục nam
Y học hiện đại và cổ truyền đều có các phương pháp để bồi phụ testosterone (tăng kích thích tố sinh dục nam) với những ưu điểm riêng, nhưng đi kèm cũng có một số lưu ý.
Chi tiết
Eurycoma Longifolia là cây gì mà hấp dẫn quý ông đến thế?
Eurycoma Longifolia có thể kích thích cơ thể nam giới trên 30 sản xuất đầy đủ lượng nội tiết nam nội sinh hóa giải những triệu chứng bệnh lý của mãn dục nam.
Chi tiết


ECO viết tiếp "Ước mơ của Thúy"
10 năm một chặng đường yêu thương

Sâm Alipas Platinum
Tăng cường sinh lực phái mạnh
Nhanh hơn, bền vững hơn