đặt hàng

Testosterone cao giúp đàn ông giảm nguy cơ tim mạch

20/10/2011

Những người đàn ông có nồng độ testosterone cao thường ít nguy cơ mắc bệnh tim mạch và đột quỵ hơn so với những đàn ông có nồng độ testosterone thấp, theo nghiên cứu của các nhà khoa học thuộc trường đại học Sahlgrenska (Thụy Điển).

 

 

Các nhà khoa học đã tiến hành nghiên cứu với 2.400 người đàn ông trên 70 tuổi ở Thụy Điển để tìm hiểu mối quan hệ giữa nồng độ hóc môn Testosterone và nguy cơ mắc bệnh béo phì  và bệnh tim mạch ở đàn ông.

 

Kết quả nghiên cứu được đăng tải trên tạp chí của trường đại học Tim mạch Mỹ cho thấy rằng những cụ ông với nồng độ học môn Testosterone cao, có nguy cơ mắc bệnh tim mạch hay đột quỵ thấp hơn 30% so với những cụ ông có nồng độ hóc môn này thấp.

 

Tiến sĩ Ana Tivesten, người đứng đầu nghiên cứu cho biết: “Những gì chúng tôi có thể khẳng định là những người đàn ông cao tuổi có nồng độ hóc môn Testosterone cao giúp bảo vệ họ khỏi nguy cơ mắc bệnh tim mạch. Trong khi đó, những đàn ông với nồng độ Testosterone thấp có nguy cơ mắc bệnh tim mạch cao hơn."

 

Nguyên nhân khiến những đàn ông có nồng độ Testosterone cao ít mắc bệnh tim mạch là do nồng độ Testosterone cao đồng nghĩa những người đàn ông này có cơ thể rắn chắc và ít mỡ. Điều này giúp cơ thể trung hòa tốt hơn lượng cholesterol và đường trong máu – những yếu tố gây ra bệnh tim mạch.

 

Minh Thiên (Theo Daily Mail)

Nguồn Thuocbietduoc

Xuất tinh sớm - hầu hết nam giới không thừa nhận
Trong sinh hoạt vợ chồng, xuất tinh sớm dù rất phổ biến nhưng trên thực tế hiếm khi quý ông dám thừa nhận mình kém phong độ như thế. Thừa nhận mình “chưa đi đến chợ đã tiếu hết tiền"...
Chi tiết
Ưu và nhược của các giải pháp tăng nội tiết tố sinh dục nam
Y học hiện đại và cổ truyền đều có các phương pháp để bồi phụ testosterone (tăng kích thích tố sinh dục nam) với những ưu điểm riêng, nhưng đi kèm cũng có một số lưu ý.
Chi tiết
Eurycoma Longifolia là cây gì mà hấp dẫn quý ông đến thế?
Eurycoma Longifolia có thể kích thích cơ thể nam giới trên 30 sản xuất đầy đủ lượng nội tiết nam nội sinh hóa giải những triệu chứng bệnh lý của mãn dục nam.
Chi tiết


ECO viết tiếp "Ước mơ của Thúy"
10 năm một chặng đường yêu thương

Sâm Alipas Platinum
Tăng cường sinh lực phái mạnh
Nhanh hơn, bền vững hơn