đặt hàng

Tái hôn để giảm nguy cơ rối loạn sức khỏe tâm thần

Theo một nghiên cứu mới đây thì nam giới vẫn sống một mình vài năm sau khi vợ chết tăng đáng kể khả năng bị các rối loạn sức khỏe tâm thần.

 

 

Các nhà nghiên cứu đã theo dõi 691 nam giới có vợ tử vong do bệnh ung thư và phát hiện ra rằng những người có bạn đời mới trong vòng 4 – 5 năm sau khi vợ chết vượt qua nỗi đau mất vợ tốt hơn.

 

Tuy nhiên đàn ông vẫn sống một mình sau khi vợ qua đời 4 – 5 năm có nguy cơ cao hơn bị trầm cảm, lo âu, rối loạn giấc ngủ và cảm xúc. Các nhà nghiên cứu thuộc Học viện Sahlgrenska Đại học Gothenburg cho biết những người này cũng dễ dùng thuốc ngủ và thuốc chống trầm cảm hơn.

Giáo sư Professor Gunnar phát biểu trong thông cáo của trường rằng các nghiên cứu trước đây cho thấy những người bị mất bạn đời có sức khỏe tâm thần kém trong thời gian ngắn. Nghiên cứu của chúng tôi lần đầu tiên cho thấy rằng nguy cơ sức khỏe tâm thần kém kéo dài nhiều năm sau ở những nam giới góa vợ không tìm bạn đời mới.

 

Quỳnh Chi - Theo HealthDay

Nguồn ANTĐ

Bí quyết giúp nam giới tăng cường Testosterone mạnh mẽ, an toàn
Testosterone được xem là “tài sản” quý nhất của mọi nam giới, giữ vai trò quyết định đối với cả đời sống tình dục lẫn sức khỏe toàn thân. Dù vậy, không phải quý ông nào cũng biết...
Chi tiết
Quai bị - nguyên nhân hiếm muộn của chàng
Có nhiều nguyên nhân dẫn đến tình trạng hiếm muộn của các chàng, trong đó những biến chứng của bệnh quai bị cũng được coi là một thủ phạm của sự hiếm muộn.
Chi tiết
Testosterone và ảnh hưởng tới ham muốn của phái mạnh
Tầm quan trọng của Testosterone đối với chức năng tiết niệu và tình dục hình như đã rõ ràng. Nhưng vai trò của hormon này đến quá trình chuyển hóa của toàn bộ cơ thể thì nhiều người chưa...
Chi tiết
Testosterone và sức khỏe nam giới
Testosterone được đánh giá là nội tiết tố quan trọng nhất ở nam giới, là chìa khóa cho một người đàn ông có sức khỏe dẻo dai, cường tráng, một đời sống tình dục sung mãn và tràn đầy...
Chi tiết
Dấu hiệu cảnh báo Testosterone thấp ở nam giới
Nhiều nghiên cứu gần đây cho thấy sự thiếu hụt Testosterone có thể khiến bạn đối diện với nguy cơ mắc nhiều bệnh nghiêm trọng như tiểu đường, loãng xương và bệnh tim mạch.  
Chi tiết
Xuất tinh sớm là gì? 7 điều cần biết về bệnh
Trong sinh hoạt vợ chồng, xuất tinh sớm xảy ra vô cùng phổ biến. Thế nhưng tình trạng này có thể ảnh hưởng nghiêm trọng đến tâm lý nam giới vì cho rằng bản thân bị “yếu”. Vậy bệnh xuất...
Chi tiết
Ưu và nhược của các giải pháp tăng nội tiết tố sinh dục nam
Y học hiện đại và cổ truyền đều có các phương pháp để bồi phụ testosterone (tăng kích thích tố sinh dục nam) với những ưu điểm riêng, nhưng đi kèm cũng có một số lưu ý.
Chi tiết
Eurycoma Longifolia là cây gì mà hấp dẫn quý ông đến thế?
Eurycoma Longifolia có thể kích thích cơ thể nam giới trên 30 sản xuất đầy đủ lượng nội tiết nam nội sinh hóa giải những triệu chứng bệnh lý của mãn dục nam.
Chi tiết


ECO viết tiếp "Ước mơ của Thúy"
10 năm một chặng đường yêu thương

Sâm Alipas Platinum
Tăng cường sinh lực phái mạnh
Nhanh hơn, bền vững hơn