đặt hàng

Thiếu ngủ cũng gây béo phì

25/04/2012

Một nghiên cứu mới tại Trường đại học Chicago (Mỹ) cho thấy thiếu ngủ cũng là nguyên nhân của bệnh béo phì.

Nghiên cứu cho thấy nhóm thiếu ngủ sẽ nạp nhiều hơn trung bình 550 calories mỗi ngày, trong khi đó, mức năng lượng tiêu hao trong ngày của nhóm thiếu ngủ và nhóm ngủ đủ gần như bằng nhau, tức số calories mà nhóm thiếu ngủ nạp thêm không có cơ hội bị đốt cháy.

 

Theo tiến sĩ Kristen Knutson thuộc Trường đại học Chicago, nguy cơ béo phì càng tăng khi lượng năng lượng hấp thu lớn hơn lượng tiêu hao.

Tiến sĩ Knutson còn cho biết, những phát hiện mới cho thấy ngủ kém cũng làm tăng nguy cơ bệnh tiểu đường, cao huyết áp và bệnh tim mạch.

Theo Times of India, các nhân tố liên quan đến xã hội, văn hóa và môi trường sống đã gây nên tình trạng thiếu ngủ cho con người.

Nghiên cứu được xuất bản trên tờ Human Biology.

 

Theo TNO

Xuất tinh sớm - hầu hết nam giới không thừa nhận
Trong sinh hoạt vợ chồng, xuất tinh sớm dù rất phổ biến nhưng trên thực tế hiếm khi quý ông dám thừa nhận mình kém phong độ như thế. Thừa nhận mình “chưa đi đến chợ đã tiếu hết tiền"...
Chi tiết
Ưu và nhược của các giải pháp tăng nội tiết tố sinh dục nam
Y học hiện đại và cổ truyền đều có các phương pháp để bồi phụ testosterone (tăng kích thích tố sinh dục nam) với những ưu điểm riêng, nhưng đi kèm cũng có một số lưu ý.
Chi tiết
Eurycoma Longifolia là cây gì mà hấp dẫn quý ông đến thế?
Eurycoma Longifolia có thể kích thích cơ thể nam giới trên 30 sản xuất đầy đủ lượng nội tiết nam nội sinh hóa giải những triệu chứng bệnh lý của mãn dục nam.
Chi tiết


ECO viết tiếp "Ước mơ của Thúy"
10 năm một chặng đường yêu thương

Sâm Alipas Platinum
Tăng cường sinh lực phái mạnh
Nhanh hơn, bền vững hơn